![]() |
| Tàu Trung Quốc đâm bóp méo tàu Kiểm ngư 951 của Việt Nam ngày 23/6. |
![]() |
| Tàu Trung Quốc đâm bóp méo tàu Kiểm ngư 951 của Việt Nam ngày 23/6. |
![]() |
| Ngôi nhà 138 Hàng Trống nằm giữa đoạn giao cắt Hàng Trống và đường ven Hồ Gươm. Trước đây, nếu ai có dịp đi ngang qua đoạn đường này sẽ không khỏi ngạc nhiên khi thấy một ngôi nhà đáng giá bạc tỷ trông hoang tàn, xơ xác ở vị trí thuộc hàng sầm uất bậc nhất của Thủ đô. Nhiều người đồn thổi nhà này bị ma ám, hồn ma thường hiện về quấy nhiễu và ai thuê nhà này sẽ bại sản hoặc chết bất ngờ. |
| Tìm đến ngôi nhà kinh dị bậc nhất Hà Nội, tại đây một công trình khang trang đã "mọc" lên ngay tại mảnh đất ma ám. Được biết đây là công trình khách sạn Phú Gia - APRICOT do Công ty CP Phú Gia làm chủ đầu tư. |
![]() |
| Tàu Kiểm ngư (KN) 951 của Việt Nam bị cùng lúc 5 tàu vây ép gồm tàu hải tuần 11, tàu kéo 284, 285, Hữu Liên 09, tàu kéo Tân hải 285... |
tiêm kích J-11,
máy bay TU-154 của Trung Quốc lượn lờ nhiều vòng quanh giàn khoan Nam Hải 09 ở cửa vịnh Bắc Bộ.![]() |
| Theo thông tin từ lực lượng Cảnh sát Biển, lực lượng Kiểm ngư Việt Nam, hôm qua (25/6), Trung Quốc duy trì khoảng 117-123 tàu các loại; trong đó có 41-43 tàu Hải cảnh, 13-15 tàu vận tải, 17-19 tàu kéo, 40 tàu cá vỏ sắt và 6 tàu quân sự các loại để bảo vệ giàn khoan trái phép Hải Dương 981... |
![]() |
| ... Và đặc biệt, lực lượng Cảnh sát Biển, Kiểm ngư Việt Nam đã phát hiện 3 lần máy bay tiêm kích J-11 bay từ Lạc Đông, Trung Quốc đến Đông Bắc Đà Nẵng khoảng 150 km; 2 lần máy bay TU-154 từ Toại Khuê, Trung Quốc bay dọc Đông đường phân định vịnh Bắc Bộ đến Đông Đà Nẵng 150 km - trên khu vực giàn khoan Nam Hải 09. |
![]() |
| J-11 là tiêm kích đa năng được Trung Quốc sao chép không giấy phép gần như nguyên bản Su-27SK của Nga. Nó được trang bị radar tầm xa, có khả năng mang vũ khí tấn công đối không tầm ngắn - tầm xa và vũ khí đối đất không điều khiển. |
![]() |
| Còn Tu-154 vốn là máy bay chở khách do Tupolev Liên Xô thiết kế chế tạo. Tuy nhiên, Trung Quốc đã tiến hành cải tiến các máy bay loại này để phục vụ cho vai trò trinh sát, giám sát, tình báo điện tử. |
![]() |
| Trước đó, Cục Hải sự Trung Quốc thông báo giàn khoan Nam Hải 09 được tàu lai dắt kéo từ toạ độ 17 độ 38 phút vĩ Bắc - 110 độ 12 phút 3 kinh Đông tới vị trí có tọa độ 17 độ 14 phút 6 vĩ Bắc - 109 độ 31 phút kinh Đông trên Biển Đông, với tốc độ 4 hải lý/giờ. |
![]() |
| Theo Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam, giàn khoan Nam Hải 9 được kéo đến khu vực cửa vịnh Bắc Bộ - nơi Việt Nam và Trung Quốc vẫn đang tiến hành các bước để đàm phán phân định lãnh hải. |
![]() |
| Để thực hiện hành trình lai dắt này, Trung Quốc huy động 3 tàu gồm: Kan Tan 225, Nam Hải 222 và tàu kéo Đức Gia để hộ tống giàn khoan Nam Hải 09 di chuyển. |
Theo chuyên gia pháp lý, việc đóng băng tài khoản dự án Nuôi em là không hợp lý, ảnh hưởng đến các em nhỏ bị gián đoạn hưởng quyền lợi từ hoạt động từ thiện.
Theo chuyên gia pháp lý, việc đóng băng tài khoản dự án Nuôi em là không hợp lý, ảnh hưởng đến các em nhỏ bị gián đoạn hưởng quyền lợi từ hoạt động từ thiện.
Methylparaben trong thuốc Padobaby không đạt định lượng có thể ảnh hưởng đến độ ổn định, an toàn và hiệu lực của thuốc, đặc biệt nguy hiểm khi dùng cho trẻ em.
Cần nhiều lớp bảo vệ sức khỏe trước ô nhiễm không khí, trong đó có khẩu trang, tuy nhiên BS lưu ý, khẩu trang thông thường gần như không lọc được bụi mịn.
Thượng tá, TS. Đào Trung Hiếu cảnh báo "tài liệu 88 trang" tạo cho người đọc ngộ nhận đang tiếp cận “sự thật điều tra” gây nhiều hệ lụy nguy hiểm.
Võ Văn Tin (27 tuổi, trú xã Tư Nghĩa) vừa bị Công an tỉnh Quảng Ngãi bắt khẩn cấp sau khi người này ôm hai con nhỏ nhảy cầu, khiến một bé tử vong.
Hiện vụ nguyên Phó Viện trưởng Viện pháp y tâm thần Trung ương bị khởi tố đang gây xôn xao. Nhiều độc giả đặt câu hỏi bị can này có thể sẽ bị xử lý thế nào?
Một số địa phương, như Hà Nội, đã tiên phong áp dụng đánh giá cán bộ theo tháng, gắn KPI với phần mềm quản lý, bước đầu cho thấy hiệu quả rõ rệt.
Theo luật sư Tạ Phương, việc tiếp tục thi công, đưa vào sử dụng công trình số 45 Nguyễn Gia Bồng đã xác định là vi phạm là hành vi vi phạm trắng trợn.
Theo chuyên gia tội phạm học, tin giả không còn là trò đùa vô thưởng vô phạt, mà thực chất đã trở thành một dạng “tội phạm xã hội mềm”, gây tổn thất vô cùng nghiêm trọng về niềm tin.
Theo Bộ Y tế, các vi phạm liên quan đến nhập khẩu thuốc không phép, đặc biệt là thuốc độc và thuốc kê đơn, tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với sức khỏe người dân.
Theo HoREA, việc thành lập trung tâm giao dịch BĐS thời điểm hiện nay chưa thật sự cần thiết, có nguy cơ tạo ra biên chế mới, tăng chi ngân sách và chồng chéo.
Luật sư cho biết, cơ quan điều tra sẽ làm rõ hành vi lừa đảo hay cưỡng đoạt của vụ giả danh cán bộ VOV ép doanh nghiệp chi tiền, qua đó xử lý phù hợp.
Đại biểu Quốc hội Phạm Văn Hòa cho rằng sổ đỏ của 46 hộ dân ở Bắc Ninh bị mất lỗi do chính quyền, nên phải khôi phục lại và xin lỗi người dân.
Từ khi thành lập đến nay, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQ) luôn dựa vào dân, lấy dân làm gốc. Vốn quý của Mặt trận là sự đoàn kết của Nhân dân.
Luật sư Lê Trọng Hiền cho biết, hành vi sản xuất hàng giả của Công ty Vinamake có thể bị xử phạt hành chính với mức phạt tiền lên đến 400.000.000 đồng.
Thủ đoạn tự đục vỡ xương khớp, gây thương tích giả, chiếm đoạt tiền bảo hiểm nhân thọ của Châu cùng đồng phạm là tinh vi, tàn nhẫn, hình phạt rất nghiêm khắc.
Góp ý dự thảo các Văn kiện Đại hội XIV tại phiên họp tổ, ĐBQH Nguyễn Thị Tuyết Nga nhấn mạnh, cần xác định rõ hơn đột phá về nhân lực là linh hồn của các đột phá chiến lược, cần được cụ thể hóa để đột phá này trở thành động lực cốt lõi.
Góp ý dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội XIV tại phiên họp tổ, ĐBQH Hà Sỹ Đồng nhấn mạnh cần thể chế hóa tư duy phát triển mới, khơi dậy khát vọng Việt Nam.
Góp ý Văn kiện Đại hội Đảng XIV tại phiên họp tổ, ĐBQH Nguyễn Thị Lan đề xuất hoàn thiện chính sách phát triển khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo.
40 năm qua, Việt Nam đã thành công về phát triển kinh tế và trong nhiều lĩnh vực, nhưng đặc biệt là thành công cho con người, vì con người.