Chủ tịch nước thăm, chúc mừng các y, bác sĩ tại Hà Nam

Google News

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất, sự trân trọng, tình cảm yêu quý tới các thầy thuốc, cán bộ, nhân viên y tế huyện Thanh Liêm và tỉnh Hà Nam.

Ngày 25/2, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã tới thăm, chúc mừng các y, bác sĩ, nhân viên y tế Trạm Y tế xã Thanh Phong và Trung tâm Y tế huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam. 
Chu tich nuoc tham, chuc mung cac y, bac si tai Ha Nam
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm, động viên các y, bác sỹ Trạm Y tế xã Thanh Phong, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam. (Ảnh Truyền Hình Hà Nam) 
Nhân dịp kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất, sự trân trân trọng, tình cảm yêu quý tới các thầy thuốc, cán bộ nhân viên y tế huyện Thanh Liêm và tỉnh Hà Nam. Chủ tịch nước ghi nhận, đánh giá cao đội ngũ cán bộ, bác sĩ, nhân viên y tế của huyện Thanh Liêm đạt nhiều thành tích trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân với tay nghề cao, yêu nghề và trách nhiệm cao trong thực hiện nhiệm vụ; trang thiết bị, cơ sở vật chất đáp ứng tốt công tác khám chữa bệnh.
Chủ tịch nước đánh giá cao từ tuyến trạm y tế xã trở lên của huyện đã thực hiện tốt các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế cơ sở, tiêm phòng vắc xin, chăm sóc sức khỏe ban đầu, tư vấn sức khỏe vị thành niên, khám sàng lọc và chăm sóc các bệnh nhân mắc bệnh mãn tính. Qua tiếp xúc với nhân dân đến khám chữa bệnh, Chủ tịch nước nhận thấy người dân trân trọng, đánh giá cao thái độ phục vụ người bệnh của các y, bác sĩ.
Khẳng định nghề y là một nghề cao quý, sứ mệnh lớn nhất là chữa bệnh cứu người, là mang đến niềm vui, hạnh hạnh phúc cho mỗi con người, cho gia đình và xã hội, Chủ tịch nước cho rằng, nếu y tế cơ sở hoạt động hiệu quả sẽ góp phần xây dựng một tương lai bền vững cho địa phương và đất nước. Với 11.400 trạm y tế xã, phường, thị trấn… cả nước, Chủ tịch nước nêu rõ, đây là hệ thống y tế gần nhân, sát dân nhất, là tuyến đầu trong chăm sóc bảo vệ sức khỏe nhân dân. Do đó, nếu tuyến đầu thực hiện tốt nhiệm vụ thì sẽ hạn chế được rất nhiều các loại bệnh tật; phòng ngừa từ sớm thì giảm các trường hợp bệnh nặng; góp phần giảm tải cho bệnh viện tuyến trên, đặc biệt là giảm chi phí khám chữa bệnh.
Chu tich nuoc tham, chuc mung cac y, bac si tai Ha Nam-Hinh-2
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tặng quà Trung tâm Y tế huyện Thanh Liêm. (Ảnh: TTXVN) 
Chủ tịch nước lưu ý, Ban Bí thư đã có Chỉ thị số 25 ngày 25/10/2023 về tiếp tục củng cố, hoàn thiện, nâng cao chất lượng hoạt động của y tế cơ sở trong tình hình mới. Do đó, lãnh đạo huyện, tỉnh và các đơn vị ngành y tế cần tiếp tục quán triệt và thực hiện tốt nhất Chỉ thị này. Chia sẻ với những khó khăn, áp lực và cả rủi ro đối với nghề y, Chủ tịch nước mong muốn các thầy thuốc, cán bộ, nhân viên y tế không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn; luôn giữ cho mình một tinh thần phục vụ trách nhiệm cao; cảm thông, chia sẻ, mang đến cho người bệnh và gia đình người bệnh tình cảm ấm áp, bởi sự chia sẻ, động viên của các y, bác sĩ có giá trị to lớn đối với người bệnh và gia đình.
Chủ tịch nước đề nghị các cấp ủy, chính quyền và cơ quan liên quan của tỉnh Hà Nam, huyện Thanh Liêm tiếp tục quan tâm để đầu tư hơn nữa cho y tế cơ sở theo hướng tập trung đầu tư phát triển nguồn nhân lực, qua đó nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại y tế cơ sở; tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, xây dựng bệnh viện thông minh, thân thiện, xanh, sạch đẹp. Các y bác sĩ tiếp tục nghiên cứu tìm hiểu và có biện pháp điều trị các loại bệnh tật mới, nhất là sau đại dịch COVID-19. Đánh giá cao Trung tâm y tế huyện thực hiện số hóa và chuyển đổi số, Chủ tịch nước đề nghị Trung tâm tiếp tục ứng dụng để tạo thuận lợi cho công tác khám, chữa bệnh.
Chủ tịch nước cũng đề nghị Trung tâm Y tế huyện tập trung truyền thông về y tế, phòng chống các loại bệnh tật để qua đó chăm sóc sức khỏe nhân dân hiệu quả hơn; trong đó cần tuyên truyền rõ những loại bệnh nào có thể giải quyết điều trị được tại tuyến cơ sở để giúp người bệnh an tâm điều trị tại tuyến cơ sở. Nhắc lại lời dặn của Bác Hồ lương y như từ mẫu, Chủ tịch nước mong muốn các Thầy thuốc và cán bộ, nhân viên y tế tiếp tục thực hiện tốt lời dạy của Bác, thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, góp phân đưa đất nước phát triển bền vững thời gian tới. Trước đó trong sáng 25/2, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã thăm, chúc mừng các Thầy thuốc của Trạm Y tế xã Thanh Phong, huyện Thanh Liêm, nghe báo cáo về những kết quả tích cực trong thực hiện các nhiệm vụ y tế cơ sở.
>>> Xem thêm video: Chân dung nữ Thư ký Chủ tịch nước võ Văn Thưởng vừa được bổ nhiệm
  
Gia Đạt

>> xem thêm

Bình luận(0)