Cá là một nguồn tuyệt vời của axit béo omega-3. Trong khi có một số loại thực phẩm có thể làm tăng tình trạng viêm trong cơ thể thì các axit béo omega-3 lại có thể làm giảm viêm và ngăn chặn việc sản xuất các enzym làm xói mòn sụn. Cá rất có ích nhất là với những người bị thấp khớp. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Annals of Diseases cho thấy những người ăn cá trong một thời gian dài có thể giảm nguy cơ thấp khớp, viêm khớp đến hơn 50%. Một số gợi ý cho những loại cá giàu omega-3 bao gồm cá hồi, cá ngừ và cá thu. Đậu nành, đậu hũ là những thực phẩm lành mạnh cho trái tim do chứa ít chất béo, giàu protein và chất xơ. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những người ăn chay và những người mắc chứng viêm khớp. Dầu ô liu chứa chất béo không bão hòa đơn và oleocanthal có lợi cho tim. Hợp chất phenolic tự nhiên này có tính chất tương tự như thuốc chống viêm. Oleocanthal làm suy giảm việc sản sinh ra các enzym gây viêm. Dầu ô liu rất hữu hiệu trong việc khắc phục chứng viêm xương khớp, thấp khớp. Trà xanh rất giàu polyphenol, được coi là một chất chống oxy hóa có công dụng làm giảm viêm và ức chế sự phá hủy sụn. Nghiên cứu cho thấy epigallocatechin-3-gallate (EGCG) - một chất chống oxy hóa trong trà xanh có thể ức chế sản xuất của các phân tử dẫn đến tổn thương khớp ở những người bị thấp khớp. Tiêu thụ các thực phẩm từ sữa ít béo như sữa chua, pho mát... có thể làm tăng sức mạnh của xương. Thực phẩm này giàu cả canxi và vitamin D. Vitamin D rất cần thiết cho việc hấp thụ canxi và thúc đẩy hệ miễn dịch. Nếu bạn đang ăn chay hoặc không thể dung nạp đường lactose, bạn có thể bổ sung bằng những thực phẩm phẩm không phải là sữa để bổ sung canxi và vitamin D từ các loại rau lá xanh
Cá là một nguồn tuyệt vời của axit béo omega-3. Trong khi có một số loại thực phẩm có thể làm tăng tình trạng viêm trong cơ thể thì các axit béo omega-3 lại có thể làm giảm viêm và ngăn chặn việc sản xuất các enzym làm xói mòn sụn.
Cá rất có ích nhất là với những người bị thấp khớp. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Annals of Diseases cho thấy những người ăn cá trong một thời gian dài có thể giảm nguy cơ thấp khớp, viêm khớp đến hơn 50%. Một số gợi ý cho những loại cá giàu omega-3 bao gồm cá hồi, cá ngừ và cá thu.
Đậu nành, đậu hũ là những thực phẩm lành mạnh cho trái tim do chứa ít chất béo, giàu protein và chất xơ. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những người ăn chay và những người mắc chứng viêm khớp.
Dầu ô liu chứa chất béo không bão hòa đơn và oleocanthal có lợi cho tim. Hợp chất phenolic tự nhiên này có tính chất tương tự như thuốc chống viêm. Oleocanthal làm suy giảm việc sản sinh ra các enzym gây viêm. Dầu ô liu rất hữu hiệu trong việc khắc phục chứng viêm xương khớp, thấp khớp.
Trà xanh rất giàu polyphenol, được coi là một chất chống oxy hóa có công dụng làm giảm viêm và ức chế sự phá hủy sụn. Nghiên cứu cho thấy epigallocatechin-3-gallate (EGCG) - một chất chống oxy hóa trong trà xanh có thể ức chế sản xuất của các phân tử dẫn đến tổn thương khớp ở những người bị thấp khớp.
Tiêu thụ các thực phẩm từ sữa ít béo như sữa chua, pho mát... có thể làm tăng sức mạnh của xương. Thực phẩm này giàu cả canxi và vitamin D. Vitamin D rất cần thiết cho việc hấp thụ canxi và thúc đẩy hệ miễn dịch. Nếu bạn đang ăn chay hoặc không thể dung nạp đường lactose, bạn có thể bổ sung bằng những thực phẩm phẩm không phải là sữa để bổ sung canxi và vitamin D từ các loại rau lá xanh