Cuộc thi tuần 2 tháng 2 quý 4 Đường lên đỉnh Olympia 2025 đã diễn ra lúc 13h ngày 31/8 với sự góp mặt của 4 nhà leo núi: Trần Minh Ngọc (THPT chuyên Lào Cai - Lào Cai), Chử Ngọc Trâm (THPT Ngọc Hồi - Hà Nội), Tăng Tấn Giao (THPT chuyên Nguyễn Thiện Thành - Vĩnh Long) và Trịnh Bá Long (THPT Lý Tự Trọng - Khánh Hòa). Cả 4 thí sinh đều có thành tích học tập xuất sắc cùng chiến thuật riêng, quyết tâm giành chiến thắng.
Các thí sinh của cuộc thi tuần 2 tháng 2 quý 4 Đường lên đỉnh Olympia 2025
Những phút giây thi đấu gay cấn diễn ra ngay từ phần thi Khởi động, các thí sinh đã có màn rượt đuổi điểm số hồi hộp ở 2 lượt Khởi động riêng và chung. Bá Long tạm dẫn đầu đoàn leo núi với 60 điểm, theo sau là Tấn Giao giành được 35 điểm, Minh Ngọc có 25 điểm và 10 là điểm số của Ngọc Trâm sau khi Khởi động.
Bá Long tiếp tục có phần Vượt chướng ngại vật ấn tượng bởi đáp án chính xác về từ khóa “Tiến Quân Ca”, sau một gợi ý của chương trình. Bá Long thêm củng cố ngôi vị dẫn đầu cùng 130 điểm, mỗi thí sinh còn lại được cộng thêm 10 điểm.
Phần thi Tăng tốc đã chứng kiến màn gia tăng điểm số ấn tượng của các thí sinh. Bằng khối kiến thức sâu rộng, Bá Long liên tiếp giành điểm, giữ vững ngôi vị dẫn đầu với 250 điểm. Minh Ngọc vươn lên vị trí thứ 2 cùng 165 điểm, đứng thứ 3 là Ngọc Trâm với 85 điểm và 65 là điểm số của Tấn Giao.
Điểm số của các thí sinh sau khi Tăng tốc
Các thí sinh bước vào phần thi Về đích với sự chênh lệch điểm số khá lớn. Trong suốt 4 lượt thi là những phút giây hồi hộp, cân não khi các thí sinh đều thi đấu với tinh thần quyết chiến quyết thắng.
Bá Long đã Về đích với 2 câu trả lời đúng, nâng tổng số điểm lên 290.
Người thứ 2 Về đích là Minh Ngọc với 2 câu trả lời chính xác, nâng tổng số điểm lên 205.
Ngọc Trâm là người Về đích thứ 3 cùng 2 đáp án chính xác và 1 ngôi sao hi vọng, nâng tổng số điểm lên 160.
Người Về đích cuối cùng là Tấn Giao, rất tiếc không có câu trả lời nào đúng.
Kết quả chung cuộc, Bá Long đã bảo vệ tốt ngôi vị dẫn đầu suốt 4 phần thi và giành vòng nguyệt quế với 290 điểm. Minh Ngọc về nhì cùng 205 điểm, đứng thứ 3 là Ngọc Trâm có 160 điểm và 35 là điểm số cuối cùng của Tấn Giao.
Bá Long giành chiến thắng chung cuộc với 290 điểm
Như vậy, hai cái tên vào thi tháng 2 quý 4 Olympia 2025 đã được xác định là: Lê Việt Khuê (THPT chuyên Nguyễn Huệ - Hà Nội) - nhất tuần 1 và Trịnh Bá Long (THPT Lý Tự Trọng - Khánh Hòa) - nhất tuần 2. Điểm nhì cao nhất hiện tại được xác định là 210 điểm.
Những trận đấu tiếp theo để tiếp ra hai cái tên chốt danh sách sẽ được phát sóng trên VTV3 vào 13h chủ nhật hàng tuần.