Các nghiên cứu chỉ ra khoai lang có 5 công dụng: thúc đẩy bài tiết, tăng cường miễn dịch, có chất chống ung thư, chống lão hóa, ngăn ngừa bệnh mạch vành. Khoai lang được bình chọn là thực phẩm của sức khỏe.Ăn đậu nành và các chế phẩm như đậu phụ, sữa đậu nành giúp cơ thể khỏe mạnh dài lâu.Thành phần chủ yếu của đậu nành là protein và isoflavones, có chức năng làm giảm nồng độ chì trong máu, bổ máu, bảo vệ gan, thúc đẩy trao đổi chất.Theo y học cổ đại thì ăn cải bắp giúp tiêu hoá tốt và chống lại chứng viêm, chứng phát ban và sự sưng tấy ở mắt. Cải bắp nấu chín là một liệu pháp điều trị đau dạ dày, súp bắp cải với mật ong có thể trị ho và đau họng.Ăn bông cải xanh có tác dụng giảm cholesterol hiệu quả và thải độc. Một chén bông cải xanh chứa 55 calo. Đây là nguồn protein, vitamin E và có thể chế biến thành súp, nướng hoặc luộc.Theo y học cổ đại, gừng giúp tiêu hoá dễ dàng và điều trị ốm yếu và giúp những người cảm lạnh ra mồ hôi.Theo y học hiện đại, gừng giúp làm giảm chứng say sóng, làm giảm bớt sự nôn mửa và buồn nôn sau phẫu thuật và trong thời kỳ mang thai.Chất gingerol trong gừng giúp làm dịu chứng viêm và giảm sốt. Trong một nghiên cứu của người Hàn Quốc, bôi chất gingerol lên lưng của chuột đã giúp chúng ngăn chặn được sự phát triển ung thư da.Dầu oliu giàu chất chống oxy hóa và chất béo không bão hòa đơn có tác dụng chống viêm. Dầu oliu còn có tác dụng làm giảm bệnh tim mạch, ung thư và hạn chế tình trạng suy giảm nhận thức khi có tuổi.Ngô được coi là "ngũ cốc vàng" cho việc kéo dài tuổi thọ con người bởi ngô kích thích tiêu hóa và giúp tăng cường chuyển hóa cơ bản. Hơn nữa, trong ngô có chứa nhiều sinh tố tự nhiên nhóm B như B1, B2, B6, Niacin và một số khoáng chất cần thiết khác. Ngô cũng giúp tăng cường hoạt động của ruột già do tỷ lệ chất xơ cao hơn nhiều so với gạo trắng, mì, sữa...Gạo - đối với người cao tuổi thì gạo bao giờ cũng được coi là loại lương thực tốt. Nhưng tốt nhất là nên sử dụng gạo lứt.Một quả ớt chuông đỏ cỡ lớn cung cấp khoảng 300% nhu cầu vitamin C và 100% nhu cầu về vitamin A của cơ thể trong một ngày. Ớt chuông ít chất béo bão hòa, cholesterol, natri. Bổ sung ớt chuông đỏ thường xuyên vào thực đơn giúp cơ thể luôn khỏe mạnh.
Các nghiên cứu chỉ ra khoai lang có 5 công dụng: thúc đẩy bài tiết, tăng cường miễn dịch, có chất chống ung thư, chống lão hóa, ngăn ngừa bệnh mạch vành. Khoai lang được bình chọn là thực phẩm của sức khỏe.
Ăn đậu nành và các chế phẩm như đậu phụ, sữa đậu nành giúp cơ thể khỏe mạnh dài lâu.
Thành phần chủ yếu của đậu nành là protein và isoflavones, có chức năng làm giảm nồng độ chì trong máu, bổ máu, bảo vệ gan, thúc đẩy trao đổi chất.
Theo y học cổ đại thì ăn cải bắp giúp tiêu hoá tốt và chống lại chứng viêm, chứng phát ban và sự sưng tấy ở mắt. Cải bắp nấu chín là một liệu pháp điều trị đau dạ dày, súp bắp cải với mật ong có thể trị ho và đau họng.
Ăn bông cải xanh có tác dụng giảm cholesterol hiệu quả và thải độc. Một chén bông cải xanh chứa 55 calo. Đây là nguồn protein, vitamin E và có thể chế biến thành súp, nướng hoặc luộc.
Theo y học cổ đại, gừng giúp tiêu hoá dễ dàng và điều trị ốm yếu và giúp những người cảm lạnh ra mồ hôi.
Theo y học hiện đại, gừng giúp làm giảm chứng say sóng, làm giảm bớt sự nôn mửa và buồn nôn sau phẫu thuật và trong thời kỳ mang thai.
Chất gingerol trong gừng giúp làm dịu chứng viêm và giảm sốt. Trong một nghiên cứu của người Hàn Quốc, bôi chất gingerol lên lưng của chuột đã giúp chúng ngăn chặn được sự phát triển ung thư da.
Dầu oliu giàu chất chống oxy hóa và chất béo không bão hòa đơn có tác dụng chống viêm. Dầu oliu còn có tác dụng làm giảm bệnh tim mạch, ung thư và hạn chế tình trạng suy giảm nhận thức khi có tuổi.
Ngô được coi là "ngũ cốc vàng" cho việc kéo dài tuổi thọ con người bởi ngô kích thích tiêu hóa và giúp tăng cường chuyển hóa cơ bản. Hơn nữa, trong ngô có chứa nhiều sinh tố tự nhiên nhóm B như B1, B2, B6, Niacin và một số khoáng chất cần thiết khác. Ngô cũng giúp tăng cường hoạt động của ruột già do tỷ lệ chất xơ cao hơn nhiều so với gạo trắng, mì, sữa...
Gạo - đối với người cao tuổi thì gạo bao giờ cũng được coi là loại lương thực tốt. Nhưng tốt nhất là nên sử dụng gạo lứt.
Một quả ớt chuông đỏ cỡ lớn cung cấp khoảng 300% nhu cầu vitamin C và 100% nhu cầu về vitamin A của cơ thể trong một ngày. Ớt chuông ít chất béo bão hòa, cholesterol, natri. Bổ sung ớt chuông đỏ thường xuyên vào thực đơn giúp cơ thể luôn khỏe mạnh.