Món ăn ngon từ cơm nguội đầu tiên phải kể đến là bánh rán từ cơm nguội: Với bát cơm nguội cũ còn thừa từ bữa trước, cộng thêm ít gia vị là bạn đã có một món bánh mới khá ngon miệng cho cả nhà thưởng thức vào bữa sáng.Làm bánh rán từ cơm nguội khá dễ dàng mà khi ăn lại lạ miệng.Với món bánh này, phần cơm nguội sẽ được trộn cùng nước sốt bò bằm và nước sốt thịt nướng để làm nhân bánh. Lớp vỏ bánh thường được làm bằng bột mì nhào kĩ và cán mỏng sau đó bọc nhân cơm nguội chiên vàng rồi thưởng thức.Làm cơm nguội viên chiên giòn nhồi thịt băm theo phong cách Ý.Với món này cơm nguội được nắm thành viên bóng nhỏ và nhồi thịt băm ở trong, sau đó từng viên được chiên cho đến khi vỏ bọc giòn.Người Ý hay ăn món cơm viên chiên giòn với nước sốt cà chua.Làm bánh pudding cơm nguội: Đây là món tráng miệng rất được trẻ em các nước yêu thích. Món này có vị ngọt dịu và sánh kem của sữa rất ngon miệng.Món pudding cơm nguội bạn chỉ cần đúng 3 thành phần cơm nguội, sữa tươi, chút đường cùng sự khéo léo tài tình tỉ mỉ chế biến là xong.Cơm nắm. Sử dụng cơm nguội ăn thừa để làm cơm nắm ăn sáng hoặc mang theo người rất tiện lợi. Với món này bạn chỉ cần cơm nguội, một chiếc khăn mùi xoa sạch sau đó cho cơm vào khăn, nhào kỹ tới khi cơm nát, dẻo, quện vào nhau thì ép thành dạng bánh và bọc lại.Cơm nắm chấm muối vừng ăn ngon số một và được rất nhiều người yêu thích.Món ăn thứ hai cũng thường xuyên bị thừa và bạn có thể tận dụng để chế biến thành những món ăn ngon là xôi.Đầu tiên bạn có thể dùng xôi thừa bọc quanh con gà sau đó chiên vàng giòn trong chảo dầu để làm món gà không lối thoát.Bạn cùng có thể giã nhuyễn xôi sau đó nhồi nhân đậu xanh đồ chín nghiên nhuyễn là món bánh xôi rất ngon miệng.Đơn giản hơn bạn chỉ cần giã xôi ép thành miếng cho vào chảo chiên giòn là có món xôi chiên ngon lành để thưởng thức.Cuối cùng cả cơm nguội và xôi có thể trộn với nhau dùng làm nguyên liệu cho món cơm cháy chà bông giòn tan nổi tiếng.
Món ăn ngon từ cơm nguội đầu tiên phải kể đến là bánh rán từ cơm nguội: Với bát cơm nguội cũ còn thừa từ bữa trước, cộng thêm ít gia vị là bạn đã có một món bánh mới khá ngon miệng cho cả nhà thưởng thức vào bữa sáng.
Làm bánh rán từ cơm nguội khá dễ dàng mà khi ăn lại lạ miệng.
Với món bánh này, phần cơm nguội sẽ được trộn cùng nước sốt bò bằm và nước sốt thịt nướng để làm nhân bánh. Lớp vỏ bánh thường được làm bằng bột mì nhào kĩ và cán mỏng sau đó bọc nhân cơm nguội chiên vàng rồi thưởng thức.
Làm cơm nguội viên chiên giòn nhồi thịt băm theo phong cách Ý.
Với món này cơm nguội được nắm thành viên bóng nhỏ và nhồi thịt băm ở trong, sau đó từng viên được chiên cho đến khi vỏ bọc giòn.
Người Ý hay ăn món cơm viên chiên giòn với nước sốt cà chua.
Làm bánh pudding cơm nguội: Đây là món tráng miệng rất được trẻ em các nước yêu thích. Món này có vị ngọt dịu và sánh kem của sữa rất ngon miệng.
Món pudding cơm nguội bạn chỉ cần đúng 3 thành phần cơm nguội, sữa tươi, chút đường cùng sự khéo léo tài tình tỉ mỉ chế biến là xong.
Cơm nắm. Sử dụng cơm nguội ăn thừa để làm cơm nắm ăn sáng hoặc mang theo người rất tiện lợi.
Với món này bạn chỉ cần cơm nguội, một chiếc khăn mùi xoa sạch sau đó cho cơm vào khăn, nhào kỹ tới khi cơm nát, dẻo, quện vào nhau thì ép thành dạng bánh và bọc lại.
Cơm nắm chấm muối vừng ăn ngon số một và được rất nhiều người yêu thích.
Món ăn thứ hai cũng thường xuyên bị thừa và bạn có thể tận dụng để chế biến thành những món ăn ngon là xôi.
Đầu tiên bạn có thể dùng xôi thừa bọc quanh con gà sau đó chiên vàng giòn trong chảo dầu để làm món gà không lối thoát.
Bạn cùng có thể giã nhuyễn xôi sau đó nhồi nhân đậu xanh đồ chín nghiên nhuyễn là món bánh xôi rất ngon miệng.
Đơn giản hơn bạn chỉ cần giã xôi ép thành miếng cho vào chảo chiên giòn là có món xôi chiên ngon lành để thưởng thức.
Cuối cùng cả cơm nguội và xôi có thể trộn với nhau dùng làm nguyên liệu cho món cơm cháy chà bông giòn tan nổi tiếng.