Chúng ta cùng xem một số gia vị quen thuộc được thu hoạch ra sao. Có bao giờ tự hỏi tại sao nhụy hoa nghệ tây saffron lại đắt đến thế (khoảng 80 triệu đồng/kg)? Đó là bởi vì nó được thu hoạch từ nhụy hoa. Ảnh: Shutterstock.Các công đoạn thu hoạch nhụy hoa đều được làm thủ công và được chọn lọc hết sức tỉ mỉ. Ảnh: Shutterstock.Mỗi bông hoa chỉ sản xuất một vài sợi saffron. Loại gia vị đắt đỏ này thường được bán theo trọng lượng rất nhỏ, chỉ với một vài sợi đóng gói trong chai thủy tinh. Ảnh: Shutterstock.Đây là cây cho thu hoạch vanilla tự nhiên, một trong những loại gia vị đắt nhất thế giới. Ảnh: Shutterstock.Trông cây này giống như một cây lan phong lan tươi. Vanilla được thu hoạch từ những quả xanh và được phơi khô. Ảnh: Shutterstock.Các vỏ quả vani được sấy khô cho đến khi chuyển màu nâu và tách vỏ để lộ ra lớp vanilla bên trong. Ảnh: Shutterstock.Đây chính là cây vừng trước khi cho thu hoạch. Hạt vừng thường được sử dụng làm bánh mì burger và rất nhiều món ăn khác nhau. Ảnh: Shutterstock.Mỗi hạt vừng nhỏ xíu đến từ những quả này. Ảnh: Shutterstock.Một trong những loại gia vị phổ biến nhất là hạt tiêu - mọc ở những cụm cây um tùm này. Ảnh: Shutterstock.Những quả mọng xanh này sẽ được làm khô thành hạt tiêu đen. Ảnh: Shutterstock.Tùy vào giống loài mà quả của cây tiêu có màu xanh hoặc đỏ. Ảnh: Shutterstock.Đây là những trái tiêu đỏ được hái và làm khô để xay làm gia vị. Ảnh: Shutterstock.Đây chính là cây quế, một loại gia vị thường được dùng trong nấu nướng. Ảnh: Shutterstock.Nhìn vào gần thân cây quế, nơi mà vỏ cây đã được cạo để làm gia vị. Ảnh: Shutterstock.Đây là những vỏ quế thường được các bà nội trợ dùng. Ảnh: Shutterstock.
Chúng ta cùng xem một số gia vị quen thuộc được thu hoạch ra sao. Có bao giờ tự hỏi tại sao nhụy hoa nghệ tây saffron lại đắt đến thế (khoảng 80 triệu đồng/kg)? Đó là bởi vì nó được thu hoạch từ nhụy hoa. Ảnh: Shutterstock.
Các công đoạn thu hoạch nhụy hoa đều được làm thủ công và được chọn lọc hết sức tỉ mỉ. Ảnh: Shutterstock.
Mỗi bông hoa chỉ sản xuất một vài sợi saffron. Loại gia vị đắt đỏ này thường được bán theo trọng lượng rất nhỏ, chỉ với một vài sợi đóng gói trong chai thủy tinh. Ảnh: Shutterstock.
Đây là cây cho thu hoạch vanilla tự nhiên, một trong những loại gia vị đắt nhất thế giới. Ảnh: Shutterstock.
Trông cây này giống như một cây lan phong lan tươi. Vanilla được thu hoạch từ những quả xanh và được phơi khô. Ảnh: Shutterstock.
Các vỏ quả vani được sấy khô cho đến khi chuyển màu nâu và tách vỏ để lộ ra lớp vanilla bên trong. Ảnh: Shutterstock.
Đây chính là cây vừng trước khi cho thu hoạch. Hạt vừng thường được sử dụng làm bánh mì burger và rất nhiều món ăn khác nhau. Ảnh: Shutterstock.
Mỗi hạt vừng nhỏ xíu đến từ những quả này. Ảnh: Shutterstock.
Một trong những loại gia vị phổ biến nhất là hạt tiêu - mọc ở những cụm cây um tùm này. Ảnh: Shutterstock.
Những quả mọng xanh này sẽ được làm khô thành hạt tiêu đen. Ảnh: Shutterstock.
Tùy vào giống loài mà quả của cây tiêu có màu xanh hoặc đỏ. Ảnh: Shutterstock.
Đây là những trái tiêu đỏ được hái và làm khô để xay làm gia vị. Ảnh: Shutterstock.
Đây chính là cây quế, một loại gia vị thường được dùng trong nấu nướng. Ảnh: Shutterstock.
Nhìn vào gần thân cây quế, nơi mà vỏ cây đã được cạo để làm gia vị. Ảnh: Shutterstock.
Đây là những vỏ quế thường được các bà nội trợ dùng. Ảnh: Shutterstock.