Cà phê espresso là loại cà phê thường được uống ở Italy và Tây Ban Nha, những nơi mà người ta gọi nó đơn giản là cà phê. Nhâm nhi cà phê đen đậm đặc với một vài lát chanh là thú vui tao nhã của người Nga. Ở Hy Lạp, loại cà phê phổ biến nhất là Frappe, được làm từ cà phê tan Nescafe, nước lạnh, đường và sữa đun sôi cho thêm đá lạnh.Nếu bạn thích cho quế vào cà phê, bạn sẽ hợp với cà phê Mexico, hay còn gọi là Café de olla. Cà phê được rót vào những chiếc ấm bằng đất nung vì theo họ hương vị món đồ uống này ngon nhất khi đựng trong chất liệu gốm. Cà phê của người Ireland khá độc đáo. Nó là sự kết hợp của cà phê nóng, whiskey, đường và kem. Loại cà phê này được pha chế lần đầu ở nước này từ những năm 1940 để giúp các du khách Mỹ giữ ấm cơ thể. Từ đó đến nay, nó đã trở thành loại đồ uống phổ biến tại mọi hàng quán trên khắp đất Ireland. Cà phê Madagascar được làm từ hạt cà phê Bourbon. Đây là giống cà phê có hàm lượng tính axit hữu cơ phong phú nên vị của nó chua thanh, rất hấp dẫn. Mùi thơm của cà phê Bourbon quyến rũ vô cùng và cảm giác về vị trong miệng khi uống rất thích thú, thể chất có sự quân bình, hậu vị chua thanh rất ngon. Ở Italy, thông thường, người dân thích ngồi nhâm nhi tách cà phê ở trong quán và ít khi gọi một tách mang đi. Nếu bạn quá vội và không có thời gian ngồi lâu, hãy gọi một tách Espresso. Loại cà phê đậm đặc này được phục vụ trong cốc nhỏ dành cho những người thích vừa đứng vừa uống. Với người Italy, cà phê đóng một vai trò cực quan trọng, vì vậy hãy thận trọng với những quy tắc uống cà phê ở nước này. Đừng bao giờ gọi một cốc cappuccino vào buổi chiều tối ở Italy bởi người Italy chỉ uống cappuccino vào buổi sáng.Ở Đan Mạch, cà phê hay kaffe theo tiếng địa phương cũng là một phần không thể thiếu. Do khí hậu lạnh về mùa đông, người dân nước này tiêu thụ cà phê để giữ ấm cơ thể thuộc hàng nhiều nhất thế giới. Cà phê được phục vụ trong quán, bán ở khắp mọi nơi: siêu thị, hiệu tạp hóa, trung tâm thương mại… Cà phê - đồ uống ưa chuộng của người dân Đức. Người Đức thường thích pha cà phê với một chút sôcôla nóng để làm tăng hương vị và tạo sự độc đáo riêng. Ngồi thư thái trong một quán cà phê ở Pháp là một trong những thú tao nhã của mỗi người khách du lịch khi tới đất nước của tháp Eiffel.Phù hợp với phong cách sống vội vã, cà phê sáng ở Miami, Florida Mỹ được đóng hộp gọn gẽ tiện lợi cho người đi làm.
Người Ai Cập hay dùng cà phê nhưng thường rất ngọt. Cà phê theo phong cách Thổ Nhĩ Kỳ uống kèm với bã cà phê. Bạn phải đợi cho đến khi bã cà phê lắng xuống dưới đáy trước khi uống.
Người Thuỵ Sĩ pha cà phê bằng cách cho nước sôi chảy qua túi lọc, và cũng như người Pháp, họ thích pha cà phê với sôcôla để tăng hương vị đồ uống này. Ấn Độ không phải là xứ sở nổi tiếng cả về trồng lẫn tiêu thụ cà phê. Hàng bao thế kỉ qua, trà vẫn là thức uống chính thường nhật của người Ấn. Phần lớn lượng cà phê tại nước không được pha trong các quán đẹp, ghế ngồi êm ái với nhạc dìu dặt như hình ảnh thông thường phổ biến tại các quốc gia khác, nguời Ấn chủ yếu uống cà phê tại nhà và ở quán cóc lề đường. Cà phê xứ Wales, cà phê sữa cacao đánh bọt ăn kèm với một chút bánh ngọt là xu hướng yêu thích của người xứ Wales. Không chỉ nổi tiếng với trà đạo, ngày nay, nước Nhật được biết tới như một “xã hội cà phê”. Các quán cà phê ở Nhật Bản không chỉ là một nơi lý tưởng để mọi người thưởng thức cà phê mà còn là nơi có thể nghỉ ngơi, thư giãn, tán gẫu với ai đó hay đọc một cái gì đó.
Cà phê espresso là loại cà phê thường được uống ở Italy và Tây Ban Nha, những nơi mà người ta gọi nó đơn giản là cà phê.
Nhâm nhi cà phê đen đậm đặc với một vài lát chanh là thú vui tao nhã của người Nga.
Ở Hy Lạp, loại cà phê phổ biến nhất là Frappe, được làm từ cà phê tan Nescafe, nước lạnh, đường và sữa đun sôi cho thêm đá lạnh.
Nếu bạn thích cho quế vào cà phê, bạn sẽ hợp với cà phê Mexico, hay còn gọi là Café de olla. Cà phê được rót vào những chiếc ấm bằng đất nung vì theo họ hương vị món đồ uống này ngon nhất khi đựng trong chất liệu gốm.
Cà phê của người Ireland khá độc đáo. Nó là sự kết hợp của cà phê nóng, whiskey, đường và kem. Loại cà phê này được pha chế lần đầu ở nước này từ những năm 1940 để giúp các du khách Mỹ giữ ấm cơ thể. Từ đó đến nay, nó đã trở thành loại đồ uống phổ biến tại mọi hàng quán trên khắp đất Ireland.
Cà phê Madagascar được làm từ hạt cà phê Bourbon. Đây là giống cà phê có hàm lượng tính axit hữu cơ phong phú nên vị của nó chua thanh, rất hấp dẫn. Mùi thơm của cà phê Bourbon quyến rũ vô cùng và cảm giác về vị trong miệng khi uống rất thích thú, thể chất có sự quân bình, hậu vị chua thanh rất ngon.
Ở Italy, thông thường, người dân thích ngồi nhâm nhi tách cà phê ở trong quán và ít khi gọi một tách mang đi. Nếu bạn quá vội và không có thời gian ngồi lâu, hãy gọi một tách Espresso. Loại cà phê đậm đặc này được phục vụ trong cốc nhỏ dành cho những người thích vừa đứng vừa uống. Với người Italy, cà phê đóng một vai trò cực quan trọng, vì vậy hãy thận trọng với những quy tắc uống cà phê ở nước này. Đừng bao giờ gọi một cốc cappuccino vào buổi chiều tối ở Italy bởi người Italy chỉ uống cappuccino vào buổi sáng.
Ở Đan Mạch, cà phê hay kaffe theo tiếng địa phương cũng là một phần không thể thiếu. Do khí hậu lạnh về mùa đông, người dân nước này tiêu thụ cà phê để giữ ấm cơ thể thuộc hàng nhiều nhất thế giới. Cà phê được phục vụ trong quán, bán ở khắp mọi nơi: siêu thị, hiệu tạp hóa, trung tâm thương mại…
Cà phê - đồ uống ưa chuộng của người dân Đức. Người Đức thường thích pha cà phê với một chút sôcôla nóng để làm tăng hương vị và tạo sự độc đáo riêng.
Ngồi thư thái trong một quán cà phê ở Pháp là một trong những thú tao nhã của mỗi người khách du lịch khi tới đất nước của tháp Eiffel.
Phù hợp với phong cách sống vội vã, cà phê sáng ở Miami, Florida Mỹ được đóng hộp gọn gẽ tiện lợi cho người đi làm.
Người Ai Cập hay dùng cà phê nhưng thường rất ngọt. Cà phê theo phong cách Thổ Nhĩ Kỳ uống kèm với bã cà phê. Bạn phải đợi cho đến khi bã cà phê lắng xuống dưới đáy trước khi uống.
Người Thuỵ Sĩ pha cà phê bằng cách cho nước sôi chảy qua túi lọc, và cũng như người Pháp, họ thích pha cà phê với sôcôla để tăng hương vị đồ uống này.
Ấn Độ không phải là xứ sở nổi tiếng cả về trồng lẫn tiêu thụ cà phê. Hàng bao thế kỉ qua, trà vẫn là thức uống chính thường nhật của người Ấn. Phần lớn lượng cà phê tại nước không được pha trong các quán đẹp, ghế ngồi êm ái với nhạc dìu dặt như hình ảnh thông thường phổ biến tại các quốc gia khác, nguời Ấn chủ yếu uống cà phê tại nhà và ở quán cóc lề đường.
Cà phê xứ Wales, cà phê sữa cacao đánh bọt ăn kèm với một chút bánh ngọt là xu hướng yêu thích của người xứ Wales.
Không chỉ nổi tiếng với trà đạo, ngày nay, nước Nhật được biết tới như một “xã hội cà phê”. Các quán cà phê ở Nhật Bản không chỉ là một nơi lý tưởng để mọi người thưởng thức cà phê mà còn là nơi có thể nghỉ ngơi, thư giãn, tán gẫu với ai đó hay đọc một cái gì đó.