Bí quyết làm đậu phụ chiên xù giòn tan không nát

Google News

(Kiến Thức) - Đậu phụ chiên xù là món ăn dễ làm, tuy nhiên làm sao để miếng đậu giòn rụm mà không bị nát, bí quyết nằm ở công thức sau đây.


Cách làm đậu phụ chiên xù giòn tan không bị nát. (Nguồn: Youtube).
Nguyên liệu:
3 bịch đậu phụ mịn (đậu phụ Làng Mơ)
1 gói bột chiên giòn
1 gói bột chiên xù
2 quả trứng
1 chút muối
Rau xà lách
Bi quyet lam dau phu chien xu gion tan khong nat
Nguyên liệu làm món đậu phụ chiên xù. Ảnh: dienmayxanh.com.
Cách làm:
Cắt đậu phụ thành từng khoanh nhỏ, rắc một chút muối lên trên để đậu có vị đậm đà.
Đập trứng và đánh tan.
Nhúng từng khoanh đậu qua trứng, sau đó cho vào đĩa bột chiên giòn, lại nhúng thêm một lớp trứng và nhanh chóng cho vào đĩa bột chiên xù. 
Lăn đều cho bột được bám đều lên đậu. 
Bí quyết: Cho đậu vào tủ đông khoảng 30 phút cho đậu cứng, khi rán sẽ không bị vỡ nát.
Bắc chảo dầu nóng, không nhất thiết phải cho ngập dầu, cho lần lượt từng khoanh đậu vào chảo chiên.
Đậu phụ chiên vàng giòn thì vớt ra, bày lên đĩa rau xà lách và thưởng thức.
Lớp vỏ ngoài của đậu phụ giòn rụm và đậm đà, thêm vị béo mềm của đậu phụ ăn kèm tương ớt sẽ rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
Linh Thu (TH)

Bình luận(0)