![]() |
| Người đàn ông xưng "tiến sĩ", làm ở VTV bị xử phạt hành chính. |
![]() |
| Người đàn ông xưng "tiến sĩ", làm ở VTV bị xử phạt hành chính. |
Trước tình hình dịch bệnh ngày càng phức tạp, nhiều đối tượng đã dùng xe không, container rỗng để chuyển hàng lậu. Thậm chí, nhiều đối tượng còn lợi dụng xe chở rác để vận chuyển thiết bị y tế phòng chống dịch trái phép trong khu vực cửa khẩu.
![]() |
| Trong tháng 7/2021, qua công tác soi chiếu, toàn ngành Hải quan phát hiện 789 container nghi vấn, trong đó có 67 container chứa hàng vi phạm (chiếm 8,49% tổng container nghi vấn). |
![]() |
| Qua lựa chọn soi chiếu trước các lô hàng quá cảnh qua địa bàn TP HCM, Cục quản lý rủi ro (QLRR) và Cục Hải quan TP HCM đã phát hiện 37 container vi phạm. Trong đó có lô hàng có nhiều hàng không khai báo và nhiều kiện hàng có địa chỉ, tên người nhận tại Việt Nam gồm 377 mục hàng khai sai về lượng; 192 mục hàng không khai báo (không có giấy phép theo quy định, không có giấy chứng nhận kiểm dịch) như quần áo, túi xách, đồ điện tử, đồ gia dụng, thiết bị âm thanh… đều đã qua sử dụng và sữa bột các loại. |
![]() |
| Ngày 7/8/2021, tại luồng nhập khẩu, lực lượng Hải quan CKQT Mộc Bài phối hợp với Đồn Biên phòng CKQT Mộc Bài (Bộ đội Biên phòng Tây Ninh) và Công an H.Bến Cầu bắt quả tang Lê Đức Thuận (41 tuổi, ngụ H.Long Thành, Đồng Nai) điều khiển xe đầu kéo biển số 51C-768.14 vận chuyển trái phép 10.000 gói thuốc lá các loại, đựng trong 20 thùng giấy không có nguồn gốc, xuất xứ. |
![]() |
| Theo nhận định của các lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn, từ đầu tháng 7 đến nay, tại các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh xuất hiện tình trạng một số lái xe của các doanh nghiệp có hoạt động trong lĩnh vực xuất, nhập khẩu hàng hóa thực hiện các hành vi vận chuyển hàng hóa nhập lậu, hàng không rõ nguồn gốc với số lượng lớn về các tỉnh phía sau tiêu thụ. |
![]() |
| Trên các nẻo đường, tuyến phố chính ở TP.HCM trong ngày đầu toàn TP thực hiện cách ly triệt để khá vắng vẻ. |
![]() |
| Những người ra đường chủ yếu thuộc đối tượng làm nhiệm vụ chống dịch như y, bác sĩ, lực lượng chức năng; những người đi làm có giấy tờ hợp lệ; nhân viên siêu thị. |
Năm 2026, Việt Nam đặt mục tiêu phát triển nền tảng số, thúc đẩy chuyển đổi số và tăng cường hạ tầng công nghệ để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.
Sự việc ghen tuông dẫn đến án mạng khiến hai mẹ con ở xã Yên Kỳ (Phú Thọ) bị chém trọng thương, nghi phạm đã bị khởi tố, tạm giam để điều tra về tội giết người.
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đồng thời là Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh đã đi kiểm tra đôn đốc tình hình đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp Tết.
Những ngày đầu xuân Tết Bính Ngọ, hàng ngàn người đã đổ về Khu di tích lịch sử Đền Hùng (tỉnh Phú Thọ) dâng hương kính Tổ.
Người đàn ông điều khiển xe ô tô đâm vào 12 xe mô tô đang dừng đèn đỏ cùng chiều tại ngã tư đường Lê Hồng Phong - Trung Lực, khiến 3 người bị thương.
Trong một ngày, lực lượng CSGT Phú Thọ xử lý 12 xe khách chở quá số người, phạt hơn 272 triệu đồng, tước phù hiệu và trừ điểm GPLX nhiều trường hợp.
Bất ngờ phát hiện thi thể bé gái nổi trên mặt hồ Bảy Mẫu, người dân phường Thành Sen (Hà Tĩnh) đã cấp báo cơ quan chức năng.
Sau khi chồng qua đời, dù các bên đã đạt thỏa thuận phân chia di sản, người con dâu vẫn khởi kiện yêu cầu phân chia quyền sử dụng hơn 300m2 nhà đất tại Hà Nội.
Vụ hỏa hoạn thiêu rụi quán cà phê 'Nhà Bên Suối' trong hẻm Linh Đông, TP HCM, gây thiệt hại nặng trong sáng mùng 6 Tết.
3 người trong cùng gia đình bị đuối nước tại bãi biển Mỹ Khê, tỉnh Quảng Ngãi, 2 người hiện vẫn đang mất tích.
Hàng vạn du khách "đội mưa" đổ về chùa Hương từ tinh mơ dự lễ khai hội mùng 6 Tết. Xã Hương Sơn (Hà Nội) đặt mục tiêu đón hơn một triệu lượt khách năm nay.
Trưa 22/2, Cục CSGT cho biết vẫn đang điều tra vụ tai nạn giao thông liên hoàn giữa 7 ô tô trên cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết đoạn qua địa phận tỉnh Đồng Nai.
Ông chủ cùng nhân viên quán cơm niêu trên đường Trần Phú, phường Vũng Tàu, TP HCM dùng xẻng đuổi đánh khách sau khi xảy ra mâu thuẫn vì tranh cãi chỗ đậu ô tô.
Ngày cuối kỳ nghỉ Tết, nhiều tuyến cửa ngõ TP HCM xảy ra ùn ứ kéo dài do lượng phương tiện tăng đột biến, gây áp lực lớn cho giao thông.
Cục CSGT (Bộ Công an) khuyến cáo người dân cần tiếp nhận thông tin từ các nguồn chính thống, không chia sẻ, lan truyền các thông tin sai sự thật.
Công an xã Kép, tỉnh Bắc Ninh vừa xử lý người phụ nữ có hành vi tự ý lập bãi đỗ xe và thu tiền gửi xe trái phép trên địa bàn.
Một trong 6 nạn nhân mất tích trong vụ lật tàu trên hồ Thác Bà đã được lực lượng chức năng tìm thấy.
Vụ hỏa hoạn thiêu rụi quán cà phê 'Nhà Bên Suối' trong hẻm Linh Đông, TP HCM, gây thiệt hại nặng trong sáng mùng 6 Tết.
Lễ khai hội chùa Hương Tích nhằm quảng bá về tiềm năng, lợi thế của khu di tích danh thắng quốc gia chùa Hương Tích đến với du khách trong nước và quốc tế.
Dòng người từ khắp mọi miền thành kính về Khu di tích Kim Liên (Nghệ An) – quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh, dâng hương đầu xuân và gửi trọn niềm tri ân.
Ngày 22/2, tức mùng 6 Tết, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất - TP HCM lập kỷ lục khai thác với gần 178.000 lượt hành khách và hơn 1.060 chuyến bay.
Cục CSGT cho biết, đơn vị dự kiến đóng chiều đường ra khỏi TP Hà Nội và TP HCM để ưu tiên cho phương tiện vào thành phố trên các tuyến cao tốc trong ngày 22/2.
Đồn Biên phòng Cát Bà vừa kịp thời cứu nạn, chữa cháy tàu du lịch chở 32 người đang neo đậu tại bến Gia Luận, đặc khu Cát Hải (TP Hải Phòng).
Sự việc ghen tuông dẫn đến án mạng khiến hai mẹ con ở xã Yên Kỳ (Phú Thọ) bị chém trọng thương, nghi phạm đã bị khởi tố, tạm giam để điều tra về tội giết người.
Sau khi chồng qua đời, dù các bên đã đạt thỏa thuận phân chia di sản, người con dâu vẫn khởi kiện yêu cầu phân chia quyền sử dụng hơn 300m2 nhà đất tại Hà Nội.
Thường trực Tỉnh ủy Lào Cai yêu cầu các cơ quan chức năng khẩn trương khắc phục hậu quả, làm rõ nguyên nhân vụ chìm tàu trên hồ Thác Bà khiến 6 người mất tích.
Trong những ngày đầu năm, hàng vạn người đã đến đền Phủ Na dưới chân núi Nưa tỉnh Thanh Hóa để xin nước thánh, cầu bình an và may mắn cho năm mới.
Dự báo thời tiết 22/2/2026 (mùng 6 Tết), miền Bắc mưa nhỏ, sương mù, rét về đêm và sáng.
Những ngày đầu năm mới, hàng vạn du khách nô nức về Đền Chợ Củi (Hà Tĩnh) dâng hương, chiêm bái, cầu bình an, không khí linh thiêng lan tỏa giữa tiết trời xuân.
Những ngày đầu xuân Tết Bính Ngọ, hàng ngàn người đã đổ về Khu di tích lịch sử Đền Hùng (tỉnh Phú Thọ) dâng hương kính Tổ.