Xét xử vợ chồng Đường “Nhuệ” đánh phụ xe: Hàng trăm cảnh sát bảo vệ phiên tòa

Sáng ngày 25/8, vợ chồng Đường Nhuệ cùng đồng phạm đến tòa trong sự bảo vệ nghiêm ngặt của lực lượng cảnh sát, an ninh được thắt chặt, chỉ những người có giấy triệu tập mới được vào phòng xử án.

Sáng 25/8, TAND tỉnh Thái Bình đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm Nguyễn Thị Dương, Nguyễn Xuân Đường cùng đồng phạm về tội “Cố ý gây thương tích” xảy ra tại trụ sở Công ty Đường Dương số 366 đường Lê Quý Đôn, phường Kỳ Bá, TP.Thái Bình.
Các bị cáo gồm Nguyễn Xuân Đường (SN 1971) cùng vợ là Nguyễn Thị Dương cùng trú tại số nhà 366, đường Lê Quý Đôn, phường Kỳ Bá, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình, Phạm Ngọc Quý (SN 2003, trú tại huyện Vũ Thư, Thái Bình), Nguyễn Đức Mạnh (SN 1992, trú tại phường Bồ Xuyên, TP Thái Bình), Phạm Xuân Hòa (SN 1976, trú tại xã Minh Quang, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình), Đào Văn Bằng (SN 1986, trú tại phường Tiền Phong, TP Thái Bình).
Bị hại trong phiên tòa là anh Trịnh Ngọc Anh (26 tuổi, nhân viên Nhà xe Phúc Cường, tỉnh Thái Bình).
Xet xu vo chong Duong “Nhue” danh phu xe: Hang tram canh sat bao ve phien toa
 Đường "Nhuệ" cùng các bị cáo tại tòa.
Phiên tòa xét xử sơ thẩm do thẩm phán Nguyễn Phương Thảo - Chánh tòa hình sự TAND tỉnh Thái Bình làm chủ tọa phiên tòa. Có 3 luật sư tham gia bào chữa cho vợ chồng Đường "Nhuệ".
Bị cáo Nguyễn Xuân Đường (Đường "Nhuệ") và vợ Nguyễn Thị Dương cùng nhóm bị cáo là đồng phạm được xe thùng đưa sát đến cửa phòng xử án vào lúc 7h sáng cùng ngày. Thời điểm này, rất đông người thân của các bị cáo, người dân quan tâm và phóng viên báo chí đã có mặt tại tòa.
Để đảm bảo an ninh, xe thùng chở các bị cáo được áp giải sát cửa tòa để dẫn giải vào phòng xử án trong sự bảo vệ nghiêm ngặt của lực lượng công an. Ngoài ra, hàng trăm cảnh sát được huy động bảo vệ phiên tòa.
Dù là phiên tòa xét xử công khai tuy nhiên để đảm bảo phòng chống dịch COVID-19, chỉ những người có giấy triệu tập đến tòa và phóng viên báo chí mới được vào bên trong. Trước khi dự tòa, những người đến tham gia phiên tòa được kiểm tra y tế đo thân nhiệt và bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay trước khi vào dự phiên tòa. Tại tòa, phóng viên các báo được bố trí phòng riêng theo dõi phiên xử qua màn hình máy chiếu.
Xet xu vo chong Duong “Nhue” danh phu xe: Hang tram canh sat bao ve phien toa-Hinh-2
 Người đến dự tòa phải khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang.
Trước khi phiên xét xử diễn ra, các bị cáo bị Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Bình ra cáo trạng truy tố tội cố ý gây thương tích theo điểm đ khoản 2 Điều 134 Bộ luật Hình sự.
Cáo trạng của Viện KSND tỉnh Thái Bình nêu rõ, trưa ngày 30/3/2020, anh Trịnh Ngọc Anh nhận chuyển phát gói tài liệu do anh Trần Ngọc Trác (ở huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) gửi cho chị Trần Việt Vân (ở phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội). Sau khi liên lạc, anh Ngọc Anh và chị Vân hẹn giao hàng ở đường Khuất Duy Tiến, thành phố Hà Nội. Nhưng sau đó, anh Anh lại hẹn giao hàng ở địa điểm khác cách đó 150m vì đoạn đường này cấm dừng đỗ và có camera giám sát vi phạm. Khi nhận tài liệu, chị Vân và phụ xe khách xảy ra tranh cãi.
Xet xu vo chong Duong “Nhue” danh phu xe: Hang tram canh sat bao ve phien toa-Hinh-3
 An ninh được thắt chặt.
Chị Vân đã gọi điện thoại cho chồng mình là Trần Anh Tuấn (đang ở thành phố Thái Bình), đồng thời gửi số điện thoại của anh Anh để chồng gọi điện nói chuyện. Thời điểm đó, Tuấn đang ăn cơm tại nhà Đường “Nhuệ” nên gọi điện cho anh Anh để nói chuyện.
Thấy vậy, Đường “Nhuệ” cầm điện thoại tự xưng là Đường “Nhuệ” và hỏi anh Anh về lý do giao hàng muộn nhưng anh Anh không tin người đang nói chuyện là Đường “Nhuệ”. Do vậy, Đường “Nhuệ” lấy điện thoại của mình có dãy số ...88888 để gọi lại cho anh Anh và yêu cầu khi nào về thành phố Thái Bình phải đến nhà Đường để xin lỗi.
Chiều cùng ngày, Đường cùng hai con nuôi, trong đó có Đào Văn Bằng đi ôtô ra Bến xe khách thành phố Thái Bình tìm anh Anh. Tại bến xe, Đường gặp đồng nghiệp của anh Anh và yêu cầu anh này phải đưa anh Anh đến nhà Đường để xin lỗi.
Tối ngày 30/3, anh Trịnh Ngọc Anh đi cùng một số đồng nghiệp đến nhà Đường tại số 366 đường Lê Quý Đôn, phường Kỳ Bá, TP.Thái Bình. Tại đây, Nguyễn Xuân Đường cùng Nguyễn Thị Dương và một số đàn em thân tín đã ngồi ở nhà đợi sẵn và yêu cầu anh Ngọc Anh đi lên tầng 2. Sau đó, anh Trịnh Ngọc Anh bị Nguyễn Xuân Đường, Nguyễn Thị Dương, Phạm Ngọc Quý (SN 2003, trú tại huyện Vũ Thư, Thái Bình), Nguyễn Đức Mạnh (SN 1992, trú tại phường Bồ Xuyên, TP Thái Bình), Phạm Xuân Hòa (SN 1976, trú tại xã Minh Quang, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình), Đào Văn Bằng (SN 1986, trú tại phường Tiền Phong, TP Thái Bình) đánh đập.
Xet xu vo chong Duong “Nhue” danh phu xe: Hang tram canh sat bao ve phien toa-Hinh-4
 Phóng viên các báo theo dõi phiên tòa qua màn hình máy chiếu.
Trong lúc anh Anh bị đánh đập, Đường "Nhuệ" tiếp tục đe dọa sát hại và cho nạn nhân “biến mất” khỏi đất Thái Bình. Đe dọa xong, Đường cùng đồng bọn tham gia đánh đập anh Anh... anh Anh sau đó được đồng nghiệp chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình cấp cứu. Ngày 2/4, sau khi tiếp nhận trình báo, Công an tỉnh Thái Bình đã trưng cầu giám định và kết luận anh Trịnh Ngọc Anh chấn thương tổn hại sức khỏe 14%.
Ngày 13/7, Công an tỉnh Thái Bình hoàn tất kết luận vụ án, đề nghị truy tố vợ chồng Đường - Dương cùng 4 bị can khác về tội cố ý gây thương tích.
Thông tin với báo chí, luật sư Hà Trọng Đại - Đoàn Luật sư TP Hà Nội, bào chữa cho Nguyễn Xuân Đường, cho biết nạn nhân đòi bồi thường từ 85 - 95 triệu đồng. Cho tới thời điểm này, Đường "Nhuệ" đã đền bù vật chất theo yêu cầu của nạn nhân (đã bồi thường cho phụ xe bị đánh 95 triệu đồng).
PV Kiến Thức tiếp tục cập nhật phiên tòa này...
>>> Mời độc giả xem thêm video Băng nhóm Đường Nhuệ “làm luật” cả người chết, thu 500.000đ/trường hợp

Nguồn: VTC 14


 
 
Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)