Vụ cháy chung cư Carina Plaza: 39 nạn nhân bị thương cấp cứu ở đâu?

Theo thông tin từ Sở Y tế TP HCM, đến thời điểm này đã có 13 người tử vong, 39 người bị thương đã được chuyển đến các bệnh viện lân cận để cấp cứu.

Thông tin mới nhất liên quan vụ cháy chung cư Carina Plaza - 1620 đường Võ Văn Kiệt, phường 6, quận 8 (TP HCM) vào rạng sáng ngày 23/3/2018 khiến 13 người tử vong, nhiều người khác bị thương, Sở Y tế TP HCM vừa có thông tin nhanh về vụ việc.
Theo Sở Y tế TP HCM cho biết, vào khoảng 1h40, ngày 23/3/2018, Trung tâm Cấp cứu 115 nhận điện thoại ( 0947 153 012) gọi cấp cứu nhiều nạn nhân trường hợp cháy chung cư Carina Plaza tại địa chỉ 1648 Võ Văn Kiệt thuộc phường 6, quận , TP HCM.
Ngay lúc đó, nhóm trực liên thông 114 đồng thời triển khai ngay các nhiệm vụ như xuất xe cứu thương từ Trung tâm đến hiện trường chung cư bị cháy đồng thời báo trực lãnh đạo. Điều phối 05 trạm vệ tinh và lực lượng y tế lân cận lập tức đến hiện trường gồm BV Quận 6, BV Triều An, Bv Nguyễn Tri Phương, BV Sài Gòn, BV Quận 8.
Vu chay chung cu Carina Plaza: 39 nan nhan bi thuong cap cuu o dau?
 Hiện trường vụ cháy.
Khi tiếp cận hiện trường lúc 1h55 phút sáng, kíp cấp cứu nhận định có nhiều thương vong và báo về trung tâm để điều tiếp 2 xe cứu thương. Đồng thời, phối hợp lực lượng cứu hộ tiếp cận nạn nhân, phân loại, chuyển bệnh viện. Theo đó, có 13 trường hợp tử vong đã chuyển cơ quan pháp y.
Các nạn nhân bị thương chuyển đến các bệnh viện lân cận như chuyển 26 bệnh nhân đến Bệnh viện Quận 6, chuyển 11 bệnh nhân đến Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, chuyển 1 bệnh nhân đến Bệnh viện Hùng Vương và 1 bệnh nhân đến Bệnh viện Triều An.
Báo cáo mới nhất từ các bệnh viện về tình hình sức khỏe các nạn nhân:
- Bệnh viện Nguyễn Tri Phương tiếp nhận 8 nạn nhân chết cháy, cấp cứu 8 nạn nhân người lớn và 2 trẻ em bị ngộp khí – hiện đã ổn.
- Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận và cấp cứu 7 nạn nhân, trong đó 01 trường hợp nặng đang thở máy, 1 trường hợp đang theo dõi.
- Bệnh viện Triều An tính đến 5h30 ngày 23/3/2018 tiếp nhận cấp cứu 9 nạn nhân, 03 nạn nhân chuyển Bệnh viện Chợ Rẫy (1ca nặng, 2 ca yêu cầu), 5 trường hợp ổn đã xuất viện , 01 trường hợp nhập viện khoa chấn thương chỉnh hình (theo dõi lún trượt cột sống do nhảy từ lầu 2).
- Bệnh viện Quận 6 đã tiếp nhận 27 trường hợp, trong đó: 3 trường hợp theo dõi tại Cấp cứu, 05 trường hợp nhập viện (02 ca Khoa Nội, 3 ca Khoa Ngoại), chuyển viện 10 trường hợp, cho về 09 trường hợp. Hiện tại xe cấp cứu của bệnh viện đang ứng trực tại hiện trường.
- Bệnh viện Nhi đồng 1 tiếp nhận 8 trẻ bị ngạt khói. Hiện có 02 trẻ thở oxy tạm ổn, 06 trẻ nhẹ đang theo dõi. Hiện tại các bệnh viện đang tập trung cứu chữa các nạn nhân.
Đến 7h00 sáng cùng ngày, thống nhất ý kiến với lực lượng cứu hộ và công an. Trung tâm Cấp cứu 115 tiến hành rút các kíp của vệ tinh và trung tâm. Giữ lại 1 kíp của Trung tâm phối hợp lực lượng chức năng tiếp tục kiểm tra, bảo vệ hiện trường.
Liên quan vụ việc trên, Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đã yêu cầu Sở Y tế TP HCM chỉ đạo các cơ sở y tế, các bệnh viện, phối hợp với các đơn vị liên quan cứu chữa kịp thời và có hiệu quả cao nhất cho các bệnh nhân sau vụ cháy.
Yêu cầu Sở Y tế TP HCM huy động các thầy thuốc giỏi, đảm bảo đủ thuốc, phương tiện cấp cứu, xử trí, cứu chữa người bị nạn, nhẳm bảo đảm việc khám, chữa bệnh tốt nhất cho người bị nạn.
Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)