Sắp xét xử vụ cháy quán karaoke Trần Thái Tông

(Kiến Thức) - TAND TP Hà Nội tới đây sẽ đưa 3 bị cáo trong vụ án cháy quán karaoke Trần Thái Tông làm 13 người chết ra xét xử với tội "Vi phạm các quy định về PCCC".

Theo nguồn tin của PV, ngày 8/1 tới đây, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án cháy quán karaoke Trần Thái Tông (phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) làm 13 người chết, xảy ra ngày 1/11/2016, về hành vi “Vi phạm các quy định phòng cháy chữa cháy”.
Cáo trạng của VKSND nêu rõ, trong vụ án này có 3 bị cáo bị truy tố về tội danh “Vi phạm các quy định về phòng cháy chữa cháy” theo quy định tại khoản 3, điều 240, Bộ luật Hình sự, và phải đối diện với khung hình phạt từ 7-12 năm tù giam.
 Hiện trường quán karaoke số 68 Trần Thái Tông bị cháy trước đó.
Người phải chịu trách nhiệm chính trong vụ cháy quán Karaoke 68 Trần Thái Tông là Nguyễn Diệu Linh - chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke. Bị cáo Linh đã để cơ sở của mình hoạt động dịch vụ karaoke khi chưa có giấy phép hoạt động và cơ sở chưa được nghiệm thu đủ điều kiện phòng cháy chữa cháy.
Hai bị cáo khác là Hoàng Văn Tuấn - người trực tiếp thi công, sử dụng hồ quang điện cắt bản lề nhưng không có dụng cụ che chắn dẫn tới lửa vảy hàn bắn vào phần ốp cách âm, gây cháy và Lê Thị Thì - người trực tiếp thuê và sử dụng sử dụng lao động không đủ tiêu chuẩn hành nghề là bị cáo Tuấn cũng phải đối mặt với khung hình phạt kể trên.
Chị Nguyễn Thị Vân Trang, đại diện hợp pháp cho 1 trong 13 nạn nhân bị tử vong vụ cháy quán Karaoke cho biết: “Sau hơn 1 năm mỏi mòn chờ đợi, cuối cùng vụ án cũng được đưa ra xét xử sơ thẩm. Hơn 1 năm qua, các gia đình chịu tổn thất về tinh thần vô cùng lớn lao. Tuy nhiên, điều mà chúng tôi bức xúc hơn cả là thái độ ứng xử của những người đã gây ra vụ cháy. Họ không những không có động thái bồi thường, khắc phục hậu quả cho các gia đình bị hại mà đến ngay cả đến sự quan tâm, hỏi han cũng không thực hiện. Các gia đình mong muốn một bản án nghiêm minh, đúng pháp luật nhằm yên lòng những người đã khuất”.
Bảo Ngân

>> xem thêm

Bình luận(0)