Phó thủ tướng chỉ đạo chấn chỉnh tình trạng lạm thu đầu năm học

(Kiến Thức) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa có chỉ đạo chấn chỉnh tình trạng lạm thu đầu năm học gây khó khăn cho không ít học sinh, phụ huynh.

Đầu năm học mới 2017 - 2018, tại một số trường học có tình trạng tổ chức thu nhiều khoản thu không đúng quy định, gây khó khăn cho không ít học sinh, phụ huynh học sinh. Liên quan vấn đề này, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa có chỉ đạo chấn chỉnh tình trạng trên.

Theo đó, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo rà soát các văn bản của Bộ bảo đảm chặt chẽ, minh bạch trong thực hiện xã hội hóa theo đúng quy định của pháp luật. Các khoản tài trợ, đóng góp tự nguyện phải bảo đảm đúng tính chất tự nguyện của người, tổ chức tài trợ, đóng góp.

“Tuyệt đối không để lợi dụng danh nghĩa xã hội hóa để tổ chức thu các khoản đóng góp mang tính cào bằng, áp đặt”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo.

Pho thu tuong chi dao chan chinh tinh trang lam thu dau nam hoc
 Đầu năm học mới 2017 - 2018, tại một số trường học có tình trạng tổ chức thu nhiều khoản thu không đúng quy định, gây khó khăn cho không ít học sinh, phụ huynh học sinh. Ảnh Tuổi trẻ.

Đồng thời, Phó Thủ tướng cũng yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương bố trí đủ nguồn lực cho giáo dục của địa phương theo quy định; chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn thực hiện nghiêm việc thu các khoản thu theo đúng quy định.

Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương phải tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các cơ sở, người đứng đầu các cơ sở giáo dục vi phạm; kịp thời hỗ trợ các trường hợp học sinh có hoàn cảnh khó khăn, các cơ sở giáo dục ở khu vực khó khăn, chịu ảnh hưởng của thiên tai, bão lụt, bảo đảm tất cả học sinh được đi học đầy đủ.

Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)