Phó bí thư TP HCM Võ Thị Dung nghỉ hưu... để lại “di sản” gì?

(Kiến Thức) - Bà Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM chính thức nghỉ hưu từ ngày 1/7. Bà là một trong những lãnh đạo của TPHCM với nhiều sáng kiến, kiến nghị và câu chuyện về người lao động khiến nhiều người cảm động.

Bà Võ Thị Dung sinh năm 1960 tại phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, TP.HCM. Bà có trình độ Cử nhân Kinh tế, Cử nhân Luật và Cao cấp Lý luận chính trị. Ngày 6/5/2016, bà Võ Thị Dung được bầugiữ chức vụ Phó bí thư Thành ủy TP.HCM.

Pho bi thu TP HCM Vo Thi Dung nghi huu... de lai “di san” gi?
Bà Võ Thị Dung.  

Trước đó, bà Võ Thị Dung được biết đến với vai trò Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.HCM, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy TP.HCM.

Tại buổi lễ trao quyết định nghỉ hưu đến bà do Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM tổ chức, bà Võ Thị Dung chia sẻ: “Tôi luôn biết ơn quá trình 20 năm công tác mặt trận là một kỷ niệm rất đẹp đối với bản thân tôi”.

Trong 45 năm hoạt động, bà Võ Thị Dung đã để lại nhiều dấu ấn với người lao động TP HCM nói riêng và nhân dân cả nước nói chúng.

Bà cũng có nhiều sáng kiến trong công tác, đặc biệt là thành lập quỹ “Vì Biển đảo quê hương, vì tuyến đầu Tổ Quốc” khi đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch Ủy ban MTTQ TPHCM.

Quỹ “Vì Biển đảo quê hương, vì tuyến đầu Tổ Quốc” sau 10 năm đã tạo nên sự đồng thuận trong xã hội, vận động được hơn 300 tỷ đồng. Quỹ có nhiều hoạt động ý nghĩa như động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tại huyện đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1 và các đảo phía Tây Nam Tổ quốc.

Quỹ cũng hỗ trợ các vùng biên giới trên cả nước qua những công trình “Mái ấm cho chiến sĩ, người nghèo nơi biên giới”, công trình “Nước ngọt vùng biên”, chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”, chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa ngư dân vươn ra khơi, bám biển”...

Pho bi thu TP HCM Vo Thi Dung nghi huu... de lai “di san” gi?-Hinh-2
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân trao quyết định nghỉ hưu cho đồng chí Võ Thị Dung.

Bà Võ Thị Dung cũng là nữ đại biểu Quốc hội gây xúc động mạnh cho người dân cả nước vì đã rơi nước mắt trên nghị trường kỳ họp Quốc hội khi bà trình bày về cuộc sống khó khăn của các công nhân lao động mà bà đã tiếp xúc.

Đặc biệt, ngày 25/5/2015, trong phiên thảo luận tổ tại Quốc hội về Điều 60, Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014, bà Võ Thị Dung cho hay, đã tự cảm thấy có lỗi trong tư cách một đại biểu góp ý và biểu quyết Luật BHXH.

Bà gửi lời xin lỗi đến cử tri về những vướng mắc trong điều 60 Luật BHXH, đồng thời cũng đề nghị: “Quốc hội hãy xin lỗi người lao động. Đừng nhận lỗi cho có”.

Còn tại cuộc họp giữa đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo Trung ương với Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM về sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 25-NQ/TW  về đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới diễn ra ngày 18/4/2018, bà Võ Thị Dung đã cho rằng:

Một số cán bộ hiện nay vẫn chưa toàn tâm phục vụ người dân. Tình trạng cán bộ nói không đi đôi với làm, thậm chí một số cán bộ cấp cao không thực hiện trách nhiệm nêu gương vẫn tồn tại. Chính những thực tế này khiến người dân mất niềm tin, làm công tác dân vận trong tình hình mới gặp nhiều khó khăn.

Nguồn VTC1


Hà Trang

>> xem thêm

Bình luận(0)