Nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm tại Cty Shinsung Vina

Google News

Liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm khiến 91 người của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Shinsung Vina phải nhập viện điều trị, nguyên nhân là do vi khuẩn E.coli và tụ cầu vàng.

Liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm khiến 91 người của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Shinsung Vina phải nhập viện điều trị, đại diện Sở Y tế tỉnh Bắc Giang vừa cho biết nguyên nhân là do vi khuẩn E.coli và tụ cầu vàng.
Trước đó, sáng 21/10/2024, 46 công nhân của Công ty TNHH Shinsung Vina (KCN Song Khê - Nội Hoàng, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang) được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Bắc Giang, Bệnh viện Đa khoa Tân Dân để cấp cứu, điều trị các triệu chứng đau bụng, nôn, đi ngoài nhiều lần, chóng mặt, sốt sau bữa ăn liên hoan kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam 20/10.
Nguyen nhan vu ngo doc thuc pham tai Cty Shinsung Vina
Một số công nhân phải nhập viện do nghi ngờ ngộ độc thực phẩm sau bữa liên hoan. Nguồn chinhphu.vn
Tính đến ngày 21/10 có 91 nhân viên, công nhân Công ty TNHH Shinsung Vina phải nhập viện do bị đau bụng, nôn, đi ngoài nhiều lần, chóng mặt, sốt.
Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Bắc Giang đã lấy 25 mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm; trong đó 17 mẫu lấy từ các trường hợp bị ngộ độc thực phẩm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang, 8 mẫu từ các trường hợp điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tư nhân Tân Dân. Kết quả xét nghiệm cho thấy 25/25 mẫu (100%) dương tính với vi khuẩn E.coli; 1/25 (4%) mẫu dương tính với vi khuẩn tụ cầu vàng; 24/25 (96%) mẫu âm tính với vi khuẩn tụ cầu vàng; 25/25 (100%) mẫu âm tính vi khuẩn thương hàn.
Hiện, các trường hợp bị ngộ độc thực phẩm đã được xuất viện.
>>> Mời độc giả xem thêm video Vụ ngộ độc cá chép muối ủ chua, độc tố Botulinum là chất kịch độc:

 

Bình Nguyên

>> xem thêm

Bình luận(0)