Máy bay Vietnam Airlines hạ cánh khẩn cấp cứu hành khách co giật

(Kiến Thức) - Đang trên chuyến bay, một nam hành khách người Đan Mạch đã lên cơn co giật, ngã xuống sàn máy bay, phi hành đoàn hãng hàng không Vietnam Airlines đã quyết định hạ cánh khẩn cấp cứu kịp thời.

Ngày 3/4, hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết, trên chuyến bay mang số hiệu VN36 khởi hành từ Frankfurt (Đức) đi Hà Nội ngày 2/4 đã hạ cánh khẩn xuống sân bay Bucharest Henri Coanda của Romania để cấp cứu một hành khách gặp vấn đề sức khỏe.
 Máy bay Boeing 787 của Vietnam Airlines. Nguồn: Airlines.net
Theo đó, sau khi khởi hành 1 tiếng 30 phút, hành khách nam (sinh năm 1988, quốc tịch Đan Mạch), ngồi ghế 11K có biểu hiện khó thở, lên cơn co giật và ngã xuống sàn máy bay.
Sau khi phối hợp với một hành khách khác là bác sĩ trên chuyến bay sơ cứu, phi hành đoàn đã quyết định hạ cánh khẩn tại Romania lúc 22h40 (giờ Việt Nam) để cấp cứu, đảm bảo tính mạng cho hành khách. Hiện tại, hành khách đã ổn định sức khỏe và được ra viện.
Hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết, sẽ tiếp tục theo dõi tình trạng sức khỏe của khách và hỗ trợ khách nếu cần.
Đến 00h41 sáng 3/4, chuyến bay VN36 tiếp tục hành trình từ Romania và hạ cánh an toàn tại Hà Nội lúc 09h40. Chuyến bay bị chậm 3 tiếng 20 phút so với kế hoạch.
“Đây là sự việc ngoài mong muốn nhằm đảm bảo an toàn cho khách hàng, Vietnam Airlines rất mong nhận được sự thông cảm của hành khách. Các hành khách bị ảnh hưởng nối chuyến tại Hà Nội đã được Vietnam Airlines đặt lại chỗ để tiếp tục hành trình”, vị đại diện hãng thông tin.
Trước đó, năm 2017 Vietnam Airlines đã 2 lần hạ cánh khẩn cấp tại Ấn Độ để cấp cứu hành khách gặp vấn đề sức khỏe. Phản ứng của Hãng trong các trường hợp này đều được dư luận và nhà chức trách địa phương đánh giá cao khi các bộ phận trên không, mặt đất đã phối hợp chặt chẽ để cấp cứu hành khách, đồng thời, nhanh chóng đưa chuyến bay trở lại khai thác.
Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)