Máu gái, tên cướp đêm táo tợn bị nạn nhân lừa bắt

Xem hình trong máy, thấy nạn nhân khá xinh đẹp nên Kỳ bắt đầu nhắn tin gạ gẫm và nói sẽ cho chuộc tài sản do hắn cướp giật nếu đồng ý gặp hắn để… tâm sự.

Tên cướp đêm táo tợn bị bắt vì... mê gái
Đối tượng Dương Cao Kỳ.

CAH Bình Sơn vừa bắt giữ Dương Cao Kỳ (25 tuổi, trú tại thôn Độc Lập, xã Tịnh Ấn Tây, TP Quảng Ngãi) vì hành vi cướp giật tài sản. Đây là đối tượng đã gây ra 7 vụ cướp trên địa bàn các huyện Sơn Tịnh, Bình Sơn và TP Quảng Ngãi. 

Theo đó, cứ từ chập tối đến giữa khuya, Kỳ điều khiển xe máy trên các đoạn đường vắng để tìm “con mồi”. Khi thấy những phụ nữ mang túi xách đi một mình hoặc không có nam giới đi cùng, Kỳ đuổi theo rồi ra tay cướp giật. Số tài sản Kỳ cướp được chủ yếu là ĐTDĐ và được đối tượng bán cho một tiệm cầm đồ ở TP Quảng Ngãi lấy tiền ăn nhâu, cờ bạc. Phi vụ cuối cùng khiến Kỳ bị bắt xuất phát từ việc “yếu lòng” trước nạn nhân là cô gái xinh đẹp. 

Trước đó, chị Nguyễn Thị Ti Cô (24 tuổi, trú ở thôn An Châu, xã Bình Thới, huyện Bình Sơn) cùng chị Đặng Thị Lan (48 tuổi, trú ở Tổ dân phố 5, thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn) điều khiển xe máy trên Quốc lộ 1A thuộc xã Bình Long, huyện Bình Sơn thì bị Kỳ giật 1 túi xách trong đó có tiền và điện thoại iPhone 6 cùng nhiều giấy tờ quan trọng khác. 

Sau khi cướp được tài sản, Kỳ lấy số ngày tháng năm sinh trong CMND chị Cô mở mật khẩu điện thoại. Xem hình trong máy, thấy nạn nhân khá xinh đẹp nên Kỳ bắt đầu nhắn tin gạ gẫm và nói sẽ cho chuộc tài sản nếu chị Cô đồng ý gặp hắn để… tâm sự. Bí mật báo công an, chị Cô giả vờ đồng ý mọi yêu sách của tên cướp. 

Để chuẩn bị cho việc gặp người đẹp, Kỳ lên kế hoạch kỹ lưỡng từ việc chọn địa điểm vắng người để 2 bên gặp nhau. Ngoài ra đối tượng cũng không quên thủ theo 1 con dao nhọn nhằm thuận tiện cho việc khống chế nạn nhân cũng như chống trả lực lượng công an nếu bị truy bắt. Đúng giờ hẹn, chị Cô đi xe máy đến khu vực rừng keo do Kỳ chỉ định để chuộc tài sản. 

Tuy nhiên đối tượng không đến mà còn nhắn tin chọc ghẹo và tiếp tục hẹn gặp ngày hôm sau tại khu vực vắng người thuộc xã Tịnh Ấn Đông (TP Quảng Ngãi). Thực hiện theo yêu cầu tên cướp, hôm sau chị Cô đến điểm hẹn nhưng Kỳ liên tục gọi điện thay đổi địa điểm. 

Các trinh sát kiên trì bám chờ đối tượng xuất hiện và phải hơn 3 tiếng sau Kỳ mới điều khiển xe máy lộ diện. Khi các trinh sát lao ra khống chế, đối tượng định rút dao chống cự, nhưng đã nhanh chóng bị bắt. Quá trình đấu tranh, Kỳ tỏ ra rất ngoan cố, song trước những chứng cứ rõ ràng, đối tượng đã phải khai toàn bộ sự thật.

Theo An Ninh Thủ Đô

Bình luận(0)