Khách VIP mất 245 tỷ: Khám xét, bắt giữ nhân viên Ngân hàng Eximbank TPHCM

Cùng với lệnh khám xét ngân hàng Eximbank chi nhánh TP HCM, Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam hai nhân viên Hồ Thị Thủy và Nguyễn Thị Thi vì liên quan tới vụ khách mất 245 tỷ.

Sáng nay 26/3, cơ quan CSĐT Bộ Công an phối hợp với VKS cùng các đơn vị liên quan tổ chức khám xét Ngân hàng Thương mại Cổ phần Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) – chi nhánh TP HCM ( trên đường Đồng Khởi, quận 1). Tại đây, cơ quan công an đã đọc lệnh khám xét, yêu cầu tất cả những người có mặt trong phòng không ra ngoài.
Cùng thời điểm, Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Hồ Thị Thủy và Nguyễn Thị Thi là nhân viên phòng khách hàng của Eximbank Chi nhánh TP HCM. Theo điều tra, 2 người này có liên quan đến vụ khách hàng mất 245 tỉ đồng gây xôn xao dư luận thời gian qua.
Khoảng 12h45 phút chiều, cơ quan công an đã áp giải hai nhân viên này ra xe cùng với các thùng tài liệu, hồ sơ liên quan thu giữ tại Eximbank Quận 1.
Khach VIP mat 245 ty: Kham xet, bat giu nhan vien Ngan hang Eximbank TPHCM
 
Trước đó, cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ban hành lệnh truy nã quốc tế đối với ông Lê Nguyễn Hưng (SN 1972, quê Bình Dương), nguyên Phó Giám đốc Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) chi nhánh TP HCM, về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Điều tra bước đầu cho thấy đại gia thủy sản Chu Thị Bình là khách hàng VIP, gửi số tiền tiết kiệm lớn tại chi nhánh Eximbank ở TP HCM. Giai đoạn từ năm 2014 đến 2016, sau khi được bà Bình ủy quyền giao dịch tiền gửi tiết kiệm, ông Hưng cùng thuộc cấp nhiều lần đến nhà riêng của bà này để thực hiện các khoản tất toán theo kỳ hạn. Ông Hưng sau đó giả mạo 1 số giấy tờ và tạo các giấy tờ có chữ ký khống của bà Bình để rút tiền từ các số tiết kiệm của bà này.
Từ tháng 2/2017, ông Hưng bất ngờ xin nghỉ việc tại Eximbank rồi xuất cảnh ra nước ngoài. Bà Bình nghi ngờ nên đến ngân hàng kiểm tra thì tá hỏa khi phát hiện số tiền hàng trăm tỉ đồng tiết kiệm của mình thất thoát không rõ lý do. Bức xúc, bà Bình đến gặp lãnh đạo Eximbank và gửi đơn tố cáo lên Bộ Công an.
Quá trình điều tra, Bộ Công an xác định ông Hưng lợi dụng việc bà Bình ký khống các giấy ủy quyền để rút tiền không đúng quy định, chi trả không đúng người nhằm chiếm đoạt tài sản. Ba người ủy quyền được xác định gồm: bà Nguyễn Thị Hồng Lê (người thân với vợ của ông Hưng), ông Nguyễn Minh Huân và 1 người chưa rõ lai lịch.
Vũ Sơn

>> xem thêm

Bình luận(0)