Giám đốc công ty Halotel tại Tanzania bị bắt, Viettel nói gì?

(Kiến Thức) - Giám đốc Halotel (thương hiệu của Viettel tại Tanzania) bị bắt theo lệnh của tòa án Tanzania vì cáo buộc liên quan tới vụ việc chính phủ nước này bắt một nhóm người nước ngoài tàng trữ số lượng lớn sim cards và sim box.

Viettel cho biết, ngày 6/6/2018, ông Lê Văn Đại - Giám đốc Halotel (thương hiệu của Viettel tại Tanzania) và ông ông Sherif El Barbary – Giám đốc Công ty viễn thông Zantel – một công ty thuộc Millicom, đã bị toà án Tanzania triệu tập và lưu giữ.
Việc triệu tập này là do chính phủ Tanzania vừa bắt một nhóm người nước ngoài tàng trữ số lượng lớn sim cards và sim box (300.000 SIM) tình nghi là gian lận cước quốc tế trong đó có SIM của 02 nhà mạng Halotel và Zantel.
Đại diện Viettel cho rằng, việc cáo buộc nhà mạng Halotel có liên quan đến vụ việc này là cáo buộc một phía và chưa có kết luận chính thức từ tòa án Tanzania.
 Chi nhánh của Halotel tại Tanzania. Nguồn ảnh: halotel
Số lượng 300.000 SIM nghi ngờ để sử dụng cho mục đích gian lận cước là do nhóm người nước ngoài thu mua từ hệ thống đại lý phân phối của nhà mạng (tại Tanzania các nhà mạng đều phân phối SIM qua đại lý và hướng dẫn yêu cầu đại lý kích hoạt Sim theo quy định của pháp luật). Vì thế Halotel không trực tiếp bán SIM cho đối tượng người nước ngoài bị tình nghi.
Đối với việc nhập khẩu, lắp đặt và sử dụng các thiết bị viễn thông nghi ngờ liên quan đến gian lận cước và qua mặt chính quyền quản lý là do nhóm người nước ngoài đang bị giam giữ thực hiện không liên quan đến Halotel.
“Hiện tại Halotel đang có đầy đủ các chứng cứ để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của ông Lê Văn Đại và thương hiệu Halotel trước các cáo buộc của tòa án”, đại diện Viettel cho hay.
Hiện sự việc bắt Giám đốc Halotel vẫn đang trong quá trình điều tra của cảnh sát Tanzania.
P.H

>> xem thêm

Bình luận(0)