![]() |
| Ông Bùi Xuân Hồng và một trong hai lá tâm thư được cho là của nghi phạm này viết. |
Nguồn VTC.
![]() |
| Ông Bùi Xuân Hồng và một trong hai lá tâm thư được cho là của nghi phạm này viết. |
Nguồn VTC.
![]() |
| Nhiều người dân quang khu vực vẫn chưa hết bàng hoàng trước sự việc trên. |
Ngay khi nhận được thông tin vụ việc, công an tỉnh Thái Nguyên đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, tổ chức khám nghiệm điều tra và bắt giữ đối tượng gây án để điều tra, làm rõ vụ việc.
Theo đó, cơ quan công an xác định được đối tượng gây án là Bùi Xuân Hồng (SN 1956, trú tại địa bàn). Nạn nhân bị tấn công được xác định là bà Bùi Thị Hà, ông Nguyễn Văn T. (SN 1954) là chồng của bà Hà và anh Nguyễn Thành V. (sinh năm 1981) là con rể bà Hà.
Sáng 15/9, PV Kiến Thức đã tìm đến hiện trường nơi xảy ra vụ việc anh trai dùng dao truy sát cả nhà em gái tại tổ 14, phường Chùa Hang (huyện Đồng Hỷ, TP. Thái Nguyên). Tại đây, người dân vẫn chưa hết bàng hoàng về sự việc xảy ra.
![]() |
| Bà Hạnh (người dân sống gần nơi xảy ra vụ việc) chưa hết hốt hoảng khi kể lại. |
Trao đổi với PV Kiến Thức, bà Hạnh - người dân sinh sống gần nơi xảy ra vụ việc cho biết, nạn nhân và nghi phạm là hai anh em ruột. Hai anh em sống cách nhau hơn 10km và vụ việc bắt nguồn từ nợ nần tiền bạc.
"Tôi đang ở trước cửa nhà thì thấy đứa con rể của bà Hà chạy hổn hển vội ra đồn công an kêu cứu. Ban đầu tôi tưởng là báo mất xe máy chứ không biết là có chuyện đâm chém xảy ra.
Một lúc sau, tôi với một người nữa chạy lên phía nhà bà Hà xem thế nào thì vừa bước đến nhà tôi giật mình thấy bà Hà nằm gục trên vũng máu với vết đâm đúng tim. Con rể bà Hà thì hai tay ôm chặt vết thương trên ngực may mà trượt tim.
Lúc ông Hồng lao vào đâm thì chủ đâm con rể bà Hà. Bà ấy vào can thì không nghĩ là bị anh mình đâm như thế. Lúc người ta mang bà Hà đi cấp cứu thì lúc ấy tôi thấy bà ấy đã nấc lên mấy tiếng rồi", bà Hạnh kể lại.
![]() |
| Con ngõ dẫn vào bên trong nhà bà H. |
Cũng là người có mặt tại nơi xảy ra vụ án mạng, bà Hằng (65 tuổi) cho biết, đến bây giờ khi nghĩ lại bà vẫn cảm thấy rùng mình, đối tượng ra tay quá rã man từ trước đến giờ đây là vụ xảy ra kinh hoàng nhất.
“Phụ nữ chân yếu, tay mềm mà bà Hà lại đang mắc bệnh thì làm sao có sức chống cự và chạy được nên bị đâm thảm thương lắm. Còn chồng và người con rể chắc cố chống cự nên bị nhẹ hơn. Nghe nói họ thoát khỏi cơn nguy kịch rồi, vụ này là vụ án mạng xảy ra nghiệm trọng nhất từ trước đến nay”.
Liên quan đến vụ việc trên, vào sáng cùng ngày (15/9), gia đình nạn nhân đang tổ chức tang lễ để tiễn đưa và Bùi Thị Hà về nơi an nghỉ cuối cùng.
UBND tỉnh Phú Thọ yêu cầu các địa phương tăng cường quản lý đất đai, kiểm tra, xử lý nghiêm tình trạng tự ý phân lô, bán nền không đúng quy định pháp luật.
B.V.N thừa nhận vào tối ngày 5/12/2025 đã đăng hình ảnh với nội dung thông báo chốt kiểm tra của lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lào Cai.
Công an TP Hà Nội đang truy tìm đối tượng Phan Xuân Phúc (SN 1991; thường trú tại xã Đoài Phương, TP Hà Nội) liên quan đến vụ hành hung lái xe bus.
Tại Quảng Ninh, 31 dự án, công trình được chính quyền và chủ đầu tư đồng loạt khởi công, khánh thành với tổng vốn đầu tư 390.800 tỷ đồng.
Cơ quan chức năng vừa xử phạt hơn 400 triệu đồng và đình chỉ 4 tháng hoạt động đối với cơ sở sơ chế cà phê tại xã Chiềng Mung, tỉnh Sơn La.
Công an Quảng Ngãi phát hiện doanh nghiệp đổ hàng trăm tấn chất thải trái phép từ trạm trộn bê tông ra môi trường.
Đối tượng không chấp hành hiệu lệnh mà điều khiển phương tiện lao thẳng về phía cán bộ đang làm nhiệm vụ rồi bỏ chạy làm 2 cán bộ CSGT bị thương.
Hai đối tượng Lò Văn Phong và Lèo Văn Thành tàng trữ 2 khẩu súng nén hơi, 340 viên đạn bi sắt và nhiều linh kiện khác.
UBND tỉnh Phú Thọ công bố tình huống khẩn cấp do sạt lở, nứt đê, sụt lún chân đê Cà Lồ - Nam Viêm, đe dọa an toàn đê và đời sống người dân phường Phúc Yên.
Chủ hộ kinh doanh không xuất trình được hóa đơn, chứng từ, hợp đồng mua bán để chứng minh được tính hợp pháp của hàng hóa của lô điện thoại.
Quá trình tuần tra, Tổ công tác 141 Công an TP Hà Nội đã liên tiếp phát hiện các trường hợp tàng trữ dao, kiếm.
Tiến hành kiểm tra 2 nam thanh niên có biểu hiện nghi vấn, Tổ công tác 141 Công an TP Hà Nội đã phát hiện, thu giữ 1 gói cần sa.
Một người đàn ông ở Hà Nội mới bị lừa đảo hơn 3 tỷ đồng khi đầu tư sàn giao dịch tài chính qua website giả mạo ngân hàng Mỹ.
Để bán được sữa giả, nhóm Công ty Z Holding ký hợp đồng với KOLs để quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội, chính nhóm KOLs đem lại doanh thu chủ yếu.
Bộ Công an đang vào cuộc điều tra, làm rõ các nội dung liên quan đến quy trình xả lũ của Thủy điện Sông Ba Hạ trong đợt mưa lũ lịch sử cuối tháng 11.
Công tác bàn giao 52 thuyền viên bị nạn cho lực lượng chức năng trên đảo Song Tử Tây thuộc Quân chủng Hải quân được thực hiện đầy đủ, an toàn.
Cơ quan Công an Nghệ An đang củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối 2 đối tượng về tội "Tàng trữ và sử dụng trái phép vũ khí quân dụng".
Công an xã Hưng Nguyên (Nghệ An) vừa khám phá nhanh 04 vụ, bắt giữ 05 đối tượng về hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy và hàng cấm.
Chỉ trong thời gian ngắn, Công an phường Trường Vinh (Nghệ An) đã đấu tranh và nhanh chóng bắt giữ 2 nhóm đối tượng, làm rõ 4 vụ trộm cắp tài sản.
TAND khu vực 12 - Hải Phòng vừa tổ chức phiên tòa xét xử hình sự trực tuyến nhóm đối tượng tụ tập mua bán, tổ chức sử dụng ma túy.
Các cán bộ Cảng vụ hàng hải Thanh Hoá bị khởi tố do bị cáo buộc đã nhận tiền để không gây khó khăn, đẩy nhanh thủ tục cấp phép cho tàu rời cảng.
UBND tỉnh Phú Thọ công bố tình huống khẩn cấp do sạt lở, nứt đê, sụt lún chân đê Cà Lồ - Nam Viêm, đe dọa an toàn đê và đời sống người dân phường Phúc Yên.
Cao tốc Cam Lộ - La Sơn được Bộ Xây dựng làm lễ khởi công mở rộng lên 4 làn xe với tổng mức đầu tư hơn 6.000 tỷ đồng.
B.V.N thừa nhận vào tối ngày 5/12/2025 đã đăng hình ảnh với nội dung thông báo chốt kiểm tra của lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lào Cai.
Vũ Xuân Tiến trực tiếp mang tiền của hợp tác xã (HTX) đi gửi tiết kiệm, nhưng lại gửi vào sổ tiết kiệm cá nhân rồi tự ý rút trước hạn để sử dụng.
Cơ quan chức năng vừa xử phạt hơn 400 triệu đồng và đình chỉ 4 tháng hoạt động đối với cơ sở sơ chế cà phê tại xã Chiềng Mung, tỉnh Sơn La.
Chủ hộ kinh doanh không xuất trình được hóa đơn, chứng từ, hợp đồng mua bán để chứng minh được tính hợp pháp của hàng hóa của lô điện thoại.
Lực lượng chức năng Nghệ An vừa bắt giữ đối tượng trốn truy nã nhưng vẫn mang theo trên người hơn 90 viên hồng phiến cùng heroin.
Một người dân ở Hà Tĩnh vừa tự nguyện giao nộp cá thể chim công lục quý hiếm cho cơ quan chức năng chăm sóc, tái thả về môi trường tự nhiên.
Ngày 19/12, thông tin từ Công an xã Quảng Khê (tỉnh Lâm Đồng) cho biết, đơn vị bắt 3 đối tượng vận chuyển hàng cấm, thu giữ hơn 97kg pháo nổ.