Dừng thi tốt nghiệp THPT 2022 vào phút chót vì mắc Covid-19

Một thí sinh tại điểm thi Trường THPT Trưng Vương, TP HCM được phát hiện mắc Covid-19 ngừng thi tốt nghiệp THPT vào phút chót.

Vào ngày 6/7, trong ngày làm thủ tục đăng ký dự thi, TPHCM một trường hợp tại điểm thi Trường THPT Trưng Vương phát hiện mắc Covid-19.
Dung thi tot nghiep THPT 2022 vao phut chot vi mac Covid-19
 Thí sinh TPHCM tại điểm thi trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong sáng ngày 7/7 (Ảnh: Hữu Khoa).
Cô Lương Bích Nga, Phó hiệu trưởng kiêm điểm phó điểm thi Trường THPT Trưng Vương cho biết, thí sinh này là học sinh tại trường, có học lực trung bình.
Sau khi điểm thi nắm tình hình và trao đổi với phòng chuyên môn của Sở GD-ĐT TPHCM, thí sinh này được đặc cách tốt nghiệp THPT.
Thông tin từ Sở GD-ĐT TPHCM, thành phố cũng ghi nhận một thí sinh bị tai nạn gãy tay tham gia trong kỳ thi tốt nghiệp nhưng không thể viết bài. Để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh, thành phố bố trí cán bộ coi thi viết bài thi hộ thí sinh theo đúng quy chế, bố trí máy ghi âm, ghi hình quay lại.
TPHCM có hơn 85.000 thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại 185 điểm thi. Thành phố huy động 13.656 cán bộ, giáo viên tham gia kỳ thi.
*(Tiêu đề đã được BTV đặt lại)
Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2022 cho thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Trong đó, thí sinh thuộc diện F0, có giấy xác nhận do cơ quan có thẩm quyền cấp sẽ được xét đặc cách tốt nghiệp THPT.
Thí sinh thuộc diện F0 nếu có nguyện vọng tham dự thi tốt nghiệp THPT phải nộp đơn xin dự thi, cam kết tuân thủ các quy định phòng chống, dịch Covid-19, được cha, mẹ hoặc người giám hộ ký xác nhận đồng ý. Các thí sinh này được hội đồng thi bố trí dự thi tại các phòng thi riêng đáp ứng yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19.
Đối với thí sinh thuộc diện ca bệnh nghi ngờ, Hội đồng thi bố trí cho các em dự thi tại phòng thi riêng, đáp ứng yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19. Trong trường hợp việc bố trí phòng thi riêng cho các thí sinh này gặp khó khăn, vướng mắc, Hội đồng thi tổ chức xét nghiệm kháng nguyên (test nhanh) cho thí sinh vào ngày 6/7 để làm căn cứ bố trí phòng thi.
Trong đó, thí sinh thuộc diện ca bệnh nghi ngờ có kết quả test nhanh âm tính được dự thi cùng với các thí sinh không bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; thí sinh thuộc diện ca bệnh nghi ngờ có kết quả test nhanh dương tính được Hội đồng thi bố trí thi cùng với thí sinh thuộc diện F0 tại phòng thi riêng.
Thí sinh thuộc diện F1 được tham dự kỳ thi cùng với các thí sinh không bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Triển khai các giải pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong tổ chức thi, Hội đồng thi bố trí tại mỗi điểm thi phòng thi riêng dành cho các đối tượng thí sinh thuộc diện F0 và ca bệnh nghi ngờ bảo đảm cách biệt với các phòng thi khác của điểm thi và đáp ứng yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế.
Theo Hoài Nam/Dân trí

>> xem thêm

Bình luận(0)