Danh tính 3 cán bộ Công thương bị kỷ luật vụ xe biển xanh đón người nhà Bộ trưởng

(Kiến Thức) - Ba người bị kỷ luật vụ xe biển xanh đón người nhà Bộ trưởng Trần Tuấn Anh gồm Phó chánh Văn phòng Bộ Công Thương - Đỗ Văn Côi, Trưởng phòng Lễ tân Đào Tùng Lâm và ông Trần Duy Hưng, chuyên viên lễ tân.

Chiều 5/4, tại buổi họp báo thường kỳ quý 1 của Bộ Công Thương, trả lời câu hỏi về việc xử lý cán bộ dùng xe biển xanh đón người nhà Bộ trưởng Trần Tuấn Anh tại sân bay Nội Bài, Phó chánh Văn phòng Bộ Công Thương – ông Dương Duy Hưng cho biết, Hội đồng kỷ luật của Bộ Công Thương đã đưa ra 2 mức kỷ luật đối với cán bộ về vụ xe biển xanh là khiển trách và kiểm điểm rút kinh nghiệm sâu sắc.
Cụ thể, ba người bị kỷ luật gồm Phó chánh Văn phòng Bộ Công Thương - Đỗ Văn Côi, Trưởng phòng lễ tân Đào Tùng Lâm và ông Trần Duy Hưng, chuyên viên lễ tân. Tuy nhiên, đại diện Bộ Công Thương chưa thông tin cụ thể về hình thức kỷ luật với 3 người này.
Phó chánh Văn phòng Bộ Công Thương cho biết, việc xem xét các mức kỷ luật căn cứ bối cảnh thực tế, quá trình công tác của các cá nhân có liên quan, căn cứ quy định về mức độ xử lý kỷ luật với công chức. Tuy nhiên, phần trả lời của đại diện Văn phòng Bộ Công Thương không thuyết phục được báo chí. PV tiếp tục đặt câu hỏi về trách nhiệm của cá nhân Bộ trưởng Trần Tuấn Anh sau việc lên tiếng xin lỗi.
Danh tinh 3 can bo Cong thuong bi ky luat vu xe bien xanh don nguoi nha Bo truong
 Quang cảnh buổi họp báo Bộ Công Thương.
Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, hình thức kỷ luật là do Hội đồng kỷ luật ra quyết định và đang trình Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương xem xét thêm. "Khi nào họp ban cán sự, chúng tôi sẽ thực hiện đúng theo thẩm quyền của mình với tinh thần trách nhiệm cao, khách quan", vị Thứ trưởng nói.
Trước đó tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 3/2019, báo chí tiếp tục đặt câu hỏi cho Bộ Công thương về kết quả xử lý, kỷ luật cán bộ liên quan đến vụ xe biển xanh đón người thân Bộ trưởng Công thương.
Trả lời câu hỏi trên, Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải cho biết đã giao Văn phòng Bộ Công thương, Vụ tổ chức cán bộ và các đơn vị chức năng tiến hành rà soát và kiểm tra thông tin đối với các cá nhân có liên quan vụ việc trên theo đúng quy định.
Trước đó, ngày 4/1, một xe biển xanh của Bộ Công Thương vào sân đỗ máy bay của sân bay Nội Bài để "đón lãnh đạo". Đáng chú ý, trước khi sự việc trên diễn ra, Văn phòng Bộ Công Thương ngày 3/1 có văn bản gửi đến Cảng vụ Hàng không miền Bắc và các đơn vị liên quan về việc đón tiễn Bộ trưởng Trần Tuấn Anh. Bộ này cho biết Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đi công tác tại TP.HCM và trở về Hà Nội lúc 17h ngày 4/1, do đó, văn phòng bộ đề nghị Cảng vụ Hàng không miền Bắc tạo điều kiện đón bộ trưởng tại sân đỗ máy bay và nhà ga VIP A. Tuy nhiên, ông Trần Tuấn Anh không có trên chuyến bay này. Nggười được chiếc xe biển xanh của Bộ Công Thương đón là vợ ông Trần Tuấn Anh. Ngày 8/1, Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh đã gửi thư xin lỗi lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân và hứa rà soát toàn bộ sự việc.
Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)