Cựu PCT Thanh Hoá Ngô Văn Tuấn được bổ nhiệm chức mới...làm gì?

Chánh văn phòng UBND tỉnh Thanh Hoá vừa bổ nhiệm cựu PCT Thanh Hoá Ngô Văn Tuấn giữ chức vụ mới. Vậy, chức vụ mới ông Tuấn làm gì?

Mới đây, Chánh văn phòng UBND tỉnh Thanh Hoá đã quyết định bổ nhiệm ông Ngô Văn Tuấn - Cựu Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, chuyên viên văn phòng UBND tỉnh, uỷ viên trực Ban chỉ đạo về quy hoạch phát triển đô thị và nhà ở tỉnh giữ chức vụ phó trưởng phòng Quản trị- Tài vụ thuộc Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa kể từ ngày 1/3/2020, thời gian bổ nhiệm là 5 năm.
Cuu PCT Thanh Hoa Ngo Van Tuan duoc bo nhiem chuc moi...lam gi?
Ông Ngô Văn Tuấn. (Ảnh: Hải Ninh)
Theo ông Ngô Hoàng Kỳ - Chánh Văn phòng UBND tỉnh cho biết, hiện cán bộ đảm nhiệm vị trí Phó phòng Quản trị - Tài vụ vừa nghỉ chế độ bảo hiểm xã hội nên vị trí này cần có người để điều hành, quản lý. Trong khi đó, ông Tuấn có bằng cấp, chứng chỉ đầy đủ theo quy định, điều kiện năng lực công tác, phẩm chất chính trị trong thời gian qua được đánh giá tốt, hiện đã hết thời gian thi hành kỷ luật (kỷ luật từ 18/1/2018-18/1/2019).
Nên việc bổ nhiệm ông Tuấn vào chức danh Phó trưởng Phòng Quản trị - tài vụ thuộc Văn phòng UBND tỉnh đã được cân nhắc rất kỹ lưỡng, xét ở mọi góc độ để đưa ra quyết định thấu tình đạt lý, không gây bất bình dư luận.
Ông Tuấn được tập thể phòng Quản trị- Tài vụ đề nghị, được toàn thể cán bộ công chức, viên chức cơ quan Văn phòng UBND tỉnh giới thiệu (93%), được tập thể cán bộ chủ chốt tín nhiệm (97,3%), được Ban chấp hành Đảng bộ Cơ quan Văn phòng UBND tỉnh tín nhiệm đồng ý (100%) được tập thể lãnh đạo Văn phòng thống nhất bổ nhiệm (100%).
Cũng theo ông Kỳ, sau khi bị kỷ luật ông Tuấn có nhu cầu, nguyện vọng được tiếp tục công tác sửa chữa khuyết điểm, phấn đấu, rèn luyện để trở thành người tốt và được cống hiến.
Trả lời về vấn đề này trên Reatimes, ông Mai Sỹ Diến, Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa cho biết: Trong kết luận của UBKT Tỉnh ủy, UBKT Trung ương trước đó nói rõ, ông Ngô Văn Tuấn có khá nhiều vi phạm từ thời còn làm Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa. Trong những vi phạm đó, dư luận chú ý đặc biệt tới chuyện “nâng đỡ không trong sáng” đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh, cán bộ cùng cơ quan với ông Tuấn tại Sở Xây dựng Thanh Hóa. Đối với cán bộ, những vi phạm này người ta càng không thể đồng tình.
"Tôi nghĩ văn hóa người Việt nói chung, dư luận, cử tri nói riêng rất quan tâm tới đạo đức, văn hóa ứng xử của cán bộ. Chuyện “nâng đỡ” có lẽ cũng liên quan tới văn hóa ứng xử, đạo đức cán bộ, cho nên vụ việc ông Ngô Văn Tuấn được dư luận quan tâm chú ý nhiều năm nay là điều không có gì lạ.
Qua theo dõi vụ việc, tôi có linh cảm rằng nhiều người không ưa ông Ngô Văn Tuấn hoặc có ác cảm khi nhắc đến chuyện vi phạm trong quá khứ vì “nâng đỡ không trong sáng” trong khi những vi phạm khác có khi lại ít được quan tâm hơn" - Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa nói.
Ông Mai Sỹ Diến nói thêm: Về mặt tổ chức cán bộ và các quy định về công tác cán bộ, tôi nghĩ việc bổ nhiệm ông Ngô Văn Tuấn sau khi cán bộ này hết thời hạn kỷ luật là đúng thẩm quyền, quy định của pháp luật. Việc bổ nhiệm cũng căn cứ theo nguyện vọng của ông Ngô Văn Tuấn và tôi cho rằng, đó cũng là nguyện vọng chính đáng.
Tuy nhiên, thực tế cho thấy, sau khi bổ nhiệm hoặc ông Tuấn xin chuyển vị trí công tác thì gặp phản ứng từ phía dư luận rằng, ông Tuấn không xứng đáng hoặc ông Tuấn nên về hưu sớm…
Tuy nhiên, việc quản lý Nhà nước nói chung, công tác cán bộ nói riêng phải thực hiện trên cơ sở thượng tôn pháp luật, vì dư luận cũng có người này người kia. Nói như vậy nhưng không có nghĩa là phớt lờ ý kiến của dư luận, cử tri bởi không ít ý kiến có đóng góp tích cực trong công tác quản lý Nhà nước, giúp chính quyền giám sát chặt chẽ hơn cán bộ trong việc thực thi nhiệm vụ.
Trong sự việc này, tôi đánh giá cao trách nhiệm của UBND tỉnh Thanh Hóa và sự cầu thị của Sở Xây dựng Thanh Hóa (thời điểm ông Tuấn được bổ nhiệm làm Chánh văn phòng Sở Xây dựng) trong việc việc tiếp thu ý những ý kiến tích cực của dư luận, nhân dân, cử tri về việc bổ nhiệm ông Tuấn, để đưa ra quyết định phù hợp vào những thời điểm nhất định. Có lẽ bản thân ông Tuấn cũng nghĩ rằng, mình cần có thời gian và việc được bổ nhiệm ở vị trí mà không nhận được sự ủng hộ từ phía dư luận thì cũng phải suy nghĩ lại.
Cá nhân tôi nghĩ, trong chuyện bổ nhiệm ông Tuấn trước đó, có chút áp lực về mặt dư luận, nhưng cơ quan có thẩm quyền tỉnh Thanh Hóa đã cầu thị lắng nghe và xem xét bố trí cán bộ một cách hợp lý, hợp tình.
>>> Xem thêm video: “Nâng đỡ không trong sáng hotgirl" vẫn làm chánh văn phòng.
(Nguồn: VTC)
Ông Ngô Văn Tuấn (SN 1966, quê TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) có trình độ chuyên môn Tiến sĩ quản trị kinh doanh, kỹ sư xây dựng, cử nhân chính trị.
Do để xảy ra vi phạm rất nghiêm trọng "nâng đỡ không trong sáng" nữ trưởng phòng Trần Vũ Quỳnh Anh trong thời gian còn giữ chức Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa nên ngày 17/12/2017, Ban Bí thư đã họp và thi hành kỷ luật cách hết các chức vụ trong Đảng đối với ông Tuấn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.
Đến ngày 18/1/2018, ông Tuấn đã bị Thủ tướng Chính phủ ký quyết định cách chức Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.
Quang Thịnh

>> xem thêm

Bình luận(0)