Cô gái Tuyên Quang xinh đẹp đâm chết tình địch tại phòng người yêu sẽ nhận mức án nào?

(Kiến Thức) - Liên quan tới vụ cô gái Tuyên Quang xinh đẹp đâm chết tình địch tại phòng người yêu gây xôn xao dư luận, luật sư Đặng Văn Cường nhận định, với hành vi của cô gái Tuyên Quang gây ra có thể sẽ nhận án tù chung thân.

Liên quan đến vụ án cô gái Tuyên Quang xinh đẹp đâm chết tình địch tại phòng người yêu gây xôn xao dư luận, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tuyên Quang đã ra quyết định khởi tố, tạm giam 4 tháng đối với bị can Lê Thanh Thúy (SN 1996), trú xã Kim Phú, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang về hành vi giết người.
Co gai Tuyen Quang xinh dep dam chet tinh dich tai phong nguoi yeu se nhan muc an nao?
 Đối tượng Lê Thanh Thúy.
Theo điều tra của cơ quan Công an, do ghen tuông tình ái, khoảng 18h ngày 16/7, Thúy từ chỗ làm (nhân viên ở quán karaoke) Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc đã bắt taxi đón 2 người bạn đến nhà trọ của Tuấn ở thôn Chè Đen 1, xã Hoàng Khai, huyện Yên Sơn (Tuyên Quang).
Khi đến phòng trọ của bạn trai, Thúy gõ cửa một lúc sau Hoàng Anh Tuấn (SN 1986, trú huyện Yên Sơn - bạn trai Thúy) mới ra mở. Trong phòng có Phạm Ánh Thảo (SN 1995, trú tại huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang) và 2 nam thanh niên là bạn của Tuấn. 
Nghi ngờ Thảo và bạn trai mình có quan hệ với nhau, Thúy và Thảo xảy ra mâu thuẫn. Thúy đi qua bếp thấy con dao nên đã cầm và đâm chết Thảo. 
Sự việc cô gái Tuyên Quang xinh đẹp đâm chết tình địch tại phòng người yêu nhanh chóng khiến dư luận xôn xao. Sau khi cô gái xinh đẹp có hành vi giết người bị khởi tố, dư luận đặt câu hỏi: Bản án nào sẽ dành cho thiếu nữ cuồng ghen này? 
Luật sư Đặng Văn Cường – Đoàn Luật sư TP Hà Nội nhận định, hành vi của cô gái Tuyên Quang có thể được xác định là có tính chất côn đồ, vì động cơ đê hèn tại điểm n, điểm q, khoản 1 điều 123 Bộ luật hình sự Với mức hình phạt tù từ 12 năm đến 20 năm tù chung thân hoặc tử hình.
Điều 123. Tội giết người
1. Người nào giết người thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình:
a) Giết 02 người trở lên;
b) Giết người dưới 16 tuổi;
c) Giết phụ nữ mà biết là có thai;
d) Giết người đang thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân;
đ) Giết ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;
e) Giết người mà liền trước đó hoặc ngay sau đó lại thực hiện một tội phạm rất nghiêm trọng hoặc tội phạm đặc biệt nghiêm trọng;
g) Để thực hiện hoặc che giấu tội phạm khác;
h) Để lấy bộ phận cơ thể của nạn nhân;
i) Thực hiện tội phạm một cách man rợ;
k) Bằng cách lợi dụng nghề nghiệp;
l) Bằng phương pháp có khả năng làm chết nhiều người;
m) Thuê giết người hoặc giết người thuê;
n) Có tính chất côn đồ;
o) Có tổ chức;
p) Tái phạm nguy hiểm;
q) Vì động cơ đê hèn.
2. Phạm tội không thuộc các trường hợp quy định tại khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ 07 năm đến 15 năm.
3. Người chuẩn bị phạm tội này, thì bị phạt tù từ 01 năm đến 05 năm.
4. Người phạm tội còn có thể bị cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm, phạt quản chế hoặc cấm cư trú từ 01 năm đến 05 năm.
>>> Xem Thêm Video: Rút dao, đâm chết tình địch trước mặt bạn gái cũ
Nguồn: ANTV. 


Gia Đạt

>> xem thêm

Bình luận(0)