BVĐK Đức Giang báo thai chết lưu, bà bầu quyết giữ và cái kết

"Bác sĩ chưa làm hết các xét nghiệm đã yêu cầu tôi đi hút thai trong khi thai vẫn phát triển bình thường", chị M. chia sẻ về sự tắc trách của BVĐK Đức Giang.

Theo phản ánh của chị Nguyễn Thị Thanh M. (SN 1991, ở quận Long Biên, TP Hà Nội), khoảng 2h ngày 3/1, do chị đang mang thai nhưng bị chảy máu nhiều nên được gia đình đưa tới Bệnh viện Đa khoa Đức Giang (Long Biên, Hà Nội) cấp cứu.
Tại bệnh viện, chị M. được chuyển lên khoa Sản, thì được bác sĩ tên Tiến khám trực tiếp thăm khám và cho biết mới thấy túi nước ối của chị và chưa thấy thai nên đã yêu cầu chị M. nhập viện vì sợ ra máu sẽ có nguy cơ xảy thai.
 Kết quả thăm khám, siêu âm của chị M. tại bệnh viện đa khoa Đức Giang (Hà Nội).
Chị M. chia sẻ: “Đến 7h sáng ngày 3/1, khi hết ca trực của bác sĩ Tiến, có một bác sĩ khác vào thông báo với tôi kết quả xét máu có lượng beta HCG cao vượt mức nên có khả năng thai của tôi bị lưu không phát triển”.
 Giấy ra viện mà BV Đa khoa Đức Giang viết cho chị M.
Đến ngày 4/1, bác sĩ quay lại phòng bệnh để thăm khám và đến giường bệnh chị M. thông báo trong ngày hôm nay chị sẽ đi làm thủ thuật hút thai.
“Theo các kết quả xét nghiệm tại bệnh viện thì thai của tôi đã chết lưu, không có tim thai, không có chiều dài đầu mông, do đó, tôi sẽ phải đi hút thai. Khi biết thông tin như vậy, tôi đã chết lặng và không nghĩ lại có kết quả nhanh như vậy. Do đó, tôi đã hỏi bác sĩ, liệu tôi còn hy vọng không thì được bác sĩ cho biết, theo chỉ số của tôi thì chắc chắn rồi, không còn hy vọng”, chị M. thông tin.
Người thân chị M. không tin nổi sự thật và quyết định gặp bác sĩ xin chuyển viện thì được bác sĩ tên Tiến trước đó cho biết: "Chắc chắn rồi, không cần chuyển viện đâu, chỉ tốn tiền chứ không làm gì được. Sang Bệnh viện Phụ sản Hà Nội chuyên môn cũng vậy và không cho giấy chuyển viện. Tuy nhiên, vợ chồng tôi vẫn quyết định viết đơn xin ra viện”, chị M. kể lại.
Điều đáng nói, sau khi chị M. chuyển sang Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, thì kết quả thăm khám, siêu âm thai nhi vẫn phát triển bình thường.
 Kết quả siêu âm thai của chị M. ở bệnh viện Phụ sản Hà Nội. Bác sĩ kết luận thai bình thường.
Chi M. bức xúc nói: “Tôi rất bức xúc về cách làm việc của bác sĩ ở Bệnh viện đa khoa Đức Giang, các bác sĩ chưa làm hết các xét nghiệm đã yêu cầu tôi đi hút thai trong khi thai vẫn phát triển bình thường. Nếu tôi tin bác sĩ ở đó có phải giờ tôi mất con, thật sự tôi cảm thấy sợ hãi”.
Ngay sau đó, gia đình chị M. quay lại Bệnh viện đa khoa Đức Giang để phản ánh thì nhận được câu trả lời của bác sĩ rằng, bác sĩ quên không cho chỉ định siêu âm đầu dò nên kết luận là thai chết lưu và không phát triển, hơi vội vàng.
Liên quan đến vụ việc trên, ông Nguyễn Văn Thường - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đức Giang cho biết, bệnh viện đã tiếp nhận được sự việc và đang họp, yêu cầu các bác sĩ liên quan viết tường trình. Bác sĩ Nguyễn Văn Tiến không phải là lãnh đạo khoa, mà là bác sĩ nội trú.
Theo lãnh đạo bệnh viện Đa khoa Đức Giang, tuần tới đơn vị này sẽ thông tin cụ thể về vụ việc.
Bảo Ngân

>> xem thêm

Bình luận(0)