Bé gái 4 tuổi bị cô giáo nhốt đến 8 giờ tối

Bé gái 4 tuổi bị cô giáo nhốt trong nhà vệ sinh đến 8 giờ tối và sau đó mới nhớ ra quên học sinh trong nhà vệ sinh ở trường.

Cách đây vài giờ, lại một thông tin liên quan đến việc bạo hành trẻ em diễn ra tại một trường mầm non ở Hà Nội khiến cộng đồng tiếp tục dậy sóng.
Theo đó, chủ nhân facebook này ghi lại nội dung câu chuyện như sau:
"Em gặp hạn rồi, các bà các mẹ xem giúp có cứu được em giáo viên mầm non ác quỷ này khộng? Em ấy tên V.H - con mẹ T.H, sinh năm 1993 quê quán xã Hương Sơn, Mỹ Đức, Hà Nội.
Be gai 4 tuoi  bi co giao nhot den 8 gio toi
 Lại thêm một vụ bạo hành khiến dư luận dậy sóng.
Em làm giáo viên mầm non trường Đục Khê năm ngoái. Em hành hạ con bé người ta để phụ huynh thôn Đục đuổi em. Em luồn lách giỏi nên lại vào thôn Yến Vỹ làm giáo viên mầm non.
Tuần vừa rồi em hành con nhà người ta, bé gái 4 tuổi bị cô giáo nhốt trong nhà vệ sinh. Chiều bà đến đón không thấy cháu, bà khóc về nhà xem có ai đón cháu không thì không có ai đón. Lần thứ 2 bà ra trường đã khóa cổng.
Bà về nhà ngồi khóc, bố bé đi làm về hỏi sao bà khóc bà nói mất cháu rồi. 20 giờ gia đình báo lên loa phát thanh xã thì em Hương vội vàng gọi điện thoại cho đồng nghiệp là em nhốt bé trong nhà vệ sinh quên rồi. Trong khi đó chị Lan thôn Yến đi qua trường thấy bé kêu cứu "Bà ơi cứu con bé khóc nấc lên sưng mắt".
Chị Lan trèo bờ tường vào trường đón bé ra. Tối tăm như vậy bé khóc thế này em không xót sao? Chị Lan báo gia đình đến nhận bé. Em đã lấy chồng đã sinh con, em cũng có con sao em hành động thất đức vậy? Chị nghe nói em đến xin van gia đình bồi thường cho bé à? Em van xin chị Hải xóa bài viết trên facebook đi à? Em xin cô Hiệu trưởng để bao che cho em để trường không mất thành tích thi đua à? Lương tâm em sẽ cắn dứt suốt đời.
Chị nói cho em biết trường mầm non Yến Vỹ là trường công lập, em cứ che giấu tội của em đi. Hội đồng phụ huynh cũng không tha cho em đâu sẽ đuổi em như trường Đục Khê đuổi em năm ngoái đó. Nỗi của em tái phạm nhiều quá có tha thứ bỏ qua được không?
Các bà, các mẹ, anh chị em đọc được bài này chia sẻ thật nhiều giúp em. Em thấy bất bình quá. Buồn quá".
Sau khi chia sẻ bài viết trên đã khiến cư dân mạng vô cùng bức xúc. Trao đổi với phóng viên, anh Mai Văn Bình xác nhận sự việc đúng như nội dung bài viết trên đăng tải. Chủ nhân chia sẻ bài viết ấy là bạn anh Bình. Bé gái 4 tuổi  trong câu chuyện chính là con gái B.Y của anh.
Anh Bình kể lại: "Với bé Mai Thị B.Y (4 tuổi), đây là năm đầu tiên học tại trường mầm non Hương Sơn (thôn Yên Vĩ, xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội). Sự việc xảy ra ngày 21/3. Cũng như bao ngày khác, hôm đó bé được đưa đến trường học bình thường.
Be gai 4 tuoi  bi co giao nhot den 8 gio toi-Hinh-2
 Đến khi nào tình trạng này mới thực sự chấm dứt?
Chiều hôm ấy bà nội đi đón cháu không thấy cháu đâu, bà về nhà khóc lóc buồn bã vì mất cháu. Lúc này đã 20 giờ, cả nhà cuống cuồng đi tìm khắp nơi cũng không thấy cháu đâu, nên gia đình nhờ loa phát thanh của xóm để tìm cháu".
Cũng may, một người phụ nữ tên Lan sống ở thôn Yến đi qua, nghe thấy tiếng trẻ con kêu cứu nên chị vào trường đón cháu ra và thông báo gia đình đến đón cháu.
“Hôm sau, hiệu trưởng nói xin gia đình tôi đừng làm lớn chuyện, họ sẽ giải quyết việc này. Vì thế gia đình tôi không đưa thông tin lên truyền thông đại chúng. Tôi cũng tạo điều kiện cho nhà trường có thời gian sắp xếp xử lý hạn cuối cùng là ngày thứ 7 phải cho tôi biết nhà trường xử lý như thế nào.
Tuy nhiên, một tuần trôi qua bà hiệu trưởng không một lần gọi điện, cũng không một lần đến nhà thăm cháu. Hiệu trưởng cũng không có một động thái gì thể hiện nhà trường đang xử lý vụ việc khiến tôi và gia đình vô cùng bức xúc”.
Kể từ hôm ấy đến nay, chỉ có cô Hương (giáo viên nhốt bé B.Y vào nhà vệ sinh) cùng gia đình cô giáo thì vài lần đến xin gia đình anh Bình bỏ qua.
Gia đình anh Bình đã yêu cầu cô Hương và phía nhà trường phải cung cấp cho gia đình anh bản tường trình về vụ việc ngày 21 vừa qua.
Tuy nhiên, cho đến nay nhà trường vẫn trốn tránh trách nhiệm, không cung cấp cho gia đình biết: “Giáo viên chỉ nói qua với gia đình hôm đó vô tình bỏ quên bé trong nhà vệ sinh, chứ cô ấy không tường thuật chi tiết vụ việc”.
Khi đón cháu từ trong nhà vệ sinh tại nhà trẻ ra, anh Bình có hỏi bé lí do tại sao cô giáo nhốt con gái vào nhà vệ sinh. Bé Bảo Yến cho biết, trong lúc đi rửa tay trước bữa ăn, do bé vô tình động vào một bạn khác trong lớp nên bị cô giáo phát hiện ra và phạt kỷ luật bé.
Cô Hương cho hai bạn khác cùng lớp với Bảo Yến đẩy bé vào nhà vệ sinh và đóng cửa lại: “Cô ấy bắt con tôi đứng úp mặt vào tường trong nhà vệ sinh suốt thời gian đó cho đến khi tất cả mọi người về hết cô ấy cũng không ngó ngàng đến nơi”, anh Bình bức xúc chia sẻ.
“Tôi không biết được thời điểm cô giáo nhốt con tôi trong nhà vệ sinh bắt đầu từ mấy giờ. Nhưng ở trường này có hai múi giờ. 11 giờ là giờ ăn trưa, 14 giờ chiều là giờ ăn điểm tâm bữa phụ. Tôi cũng không biết con bị cô giáo nhốt từ giờ nào nữa”, anh Bình chua xót.
Lúc đưa bé ra khỏi trường, bé B.Y rất hoảng loạn và sợ hãi. Cho đến nay, sự việc đã trôi qua một tuần nhưng trong giấc ngủ, bé vẫn giật mình liên tục. Mỗi lần nghe ai nói đến việc đi học là bé lại khóc thét lên sợ hãi và không muốn đi.
"Chúng tôi không mong muốn gì hơn, tôi chỉ mong nhà trường có cách giải quyết và xử lý nghiêm người nào làm sai. Bên cạnh đó, nhà trường cũng phải biết nhận trách nhiệm về mình. Với cách xử lý của hiệu trưởng nhà trường khiến tôi rất bức xúc", anh Bình nói.
Nguyên nhân nào khiến một cháu bé 4 tuổi bị cô giáo nhốt trong nhà vệ sinh nhiều giờ chúng tôi sẽ tiếp tục trong bài viết tiếp theo.
Theo Cù Hiền/ Emdep.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)