Bất thường điểm thi ở Hòa Bình: 2 cán bộ liên quan còn lại là ai?

Google News

(Kiến Thức) - Danh tính 2 người còn lại trong số 5 cán bộ được cơ quan điều tra mời lên làm việc vì có liên quan tới sai phạm điểm thi ở Hòa Bình gồm hai giáo viên trường THPT Mường Bi và Đại Đồng.

Chiều ngày 7/8, trao đổi với PV Kiến Thức về những bất thường điểm thi ở Hòa Bình, ông Bùi Trọng Đắc - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hòa Bình cho biết, đến thời điểm này Sở vẫn chưa nhận được thêm bất kỳ thông tin nào khác từ phía cơ quan điều tra về những cán bộ còn lại được công an mời lên làm việc vì liên quan đến sai sót trong quá trình chấm điểm thi trắc nghiệm.
Bat thuong diem thi o Hoa Binh: 2 can bo lien quan con lai la ai?
 Hình ảnh Cơ quan điều tra tiến hành khám xét nhà trọ của ông Đỗ Mạnh Tuấn tại ngõ 259, tổ 21, phường Tân Thịnh (TP Hòa Bình, Tỉnh Hòa Bình) vào chiều ngày 3/8.
Trong khi đó, ông Nguyễn Đức Lương - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hòa Bình cho biết, danh tính 2 người còn lại trong số 5 cán bộ được công an mời lên làm việc là ông Đào Ngọc Thuật - Giáo viên Trường THPT Mường Bi (huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình) và ông Nguyễn Tân Hưng - Giáo viên Trường THPT Đại Đồng (huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình).
“Các cán bộ còn lại cũng không hẳn là vi phạm. Tôi cũng chưa rõ bên công an làm việc như nào, chi tiết cụ thể vẫn chưa nắm được”, ông Lương nói với PV Kiến Thức.
Trước đó, cơ quan điều tra đã triệu tập 5 cán bộ liên quan tới bất thường điểm thi ở Hòa Bình lên làm việc bao gồm: Ông Nguyễn Quang Vinh - Trưởng Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng - Sở Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hòa Bình, tổ trưởng tổ chấm thi; ông Đỗ Mạnh Tuấn - Hiệu phó Trường THCS -THPT Lạc Thủy (tỉnh Hòa Bình), ủy viên và ông Nguyễn Khắc Tuấn - cán bộ Sở GD-ĐT Hòa Bình, ủy viên. Hai cán bộ còn lại là ông Thuật và ông Hưng.
Bat thuong diem thi o Hoa Binh: 2 can bo lien quan con lai la ai?-Hinh-2
 Trụ sở Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hòa Bình.
Đến chiều ngày 3/8, Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an đã tiếp nhận vụ án sai phạm điểm thi ở Hòa Bình và ra Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Đỗ Mạnh Tuấn và ông Nguyễn Khắc Tuấn.
Hai bị can Đỗ Mạnh Tuấn và Nguyễn Khắc Tuấn đều bị truy tố về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” quy định tại Điều 356 Bộ luật Hình sự.
Mạnh Hưng

>> xem thêm

Bình luận(0)