Bắt "nữ quái" Hà Nội chuyên làm giả bệnh án tâm thần cho phạm nhân

Dù Mai Anh có nhiều kinh nghiệm đối phó, thường di chuyển nhiều nơi cà chỉ thuê khách sạn ở, ít ra ngoài... nhưng "nữ quái" này vẫn không thoát được "tai mắt" công an.

Bat
Nguyễn Thị Mai Anh và tang vật vụ án. 
Phát hiện một phụ nữ đến thuê khách sạn trên địa bàn quận Đống Đa có nhiều biểu hiện nghi vấn, Công an nhanh chóng xác minh và xác định danh tính người này là Nguyễn Thị Mai Anh (SN 1979, trú tại Khu đô thị Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm).
Mai Anh đang bị Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Hà Nội truy nã về tội Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức. Đối tượng có kinh nghiệm đối phó với lực lượng chức năng, sử dụng rất nhiều điện thoại để liên lạc, thường di chuyển đến nhiều tỉnh, thành phố để trốn nã. Đối tượng chỉ thuê khách sạn để ở, ít ra ngoài.
Ngày 25/3, tổ công tác của Đội Điều tra tổng hợp, Công an quận Đống Đa tiến hành bắt giữ Nguyễn Thị Mai Anh. Đối tượng đã được bàn giao cho Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an T Hà Nội để xử lý theo quy định.
Từ năm 2018 đến tháng 6/2019, Nguyễn Thị Mai Anh đã thuê làm giả các kết luận giám định tâm thần, biên bản pháp y tâm thần, các công văn, giấy tờ của Viện pháp y tâm thần Trung Ương, Bệnh viện tâm thần Trung ương, Tòa án nhân dân tỉnh Thanh Hóa… Sau đó, lập hồ sơ giả bệnh án tâm thần cho một số phạm nhân, đối tượng có tiền án, tiền sự.
Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Mai Anh, tuy nhiên, đối tượng bỏ trốn khỏi nơi cư trú. Ngày 17/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra Quyết định truy nã bị can đối với Nguyễn Thị Mai Anh.
Theo Báo Pháp Luật

>> xem thêm

Bình luận(0)