Bắt nghi can giết người cướp xe máy tại quận 8

Thủ sẵn dao trong người khi cùng bạn gái đi ăn hủ tiếu khuya, Nguyễn Thái Thanh Nhàn thấy anh Minh ngồi trên xe máy nên áp sát, giết người cướp xe.

Ngày 28/7, Công an quận 8, TP.HCM cho biết đã tạm giữ hình sự nghi phạm Nguyễn Thái Thanh Nhàn (25 tuổi) để điều tra về hành vi giết người và cướp tài sản - cướp xe máy.
Theo điều tra ban đầu, khuya 24/7, anh Lý Nhật Minh (21 tuổi, ngụ quận 8) đang ngồi trên xe máy hiệu Suzuki Sport ở gần nhà trên đường Phú Định thì bất ngờ Nhàn áp sát, khống chế và đưa dao cắt vào cổ anh Minh một nhát rồi nhanh chóng nổ máy xe của nạn nhân chạy đi.
Trên đường tẩu thoát, Nhàn chở theo bạn gái (chung sống như vợ chồng, tên C.) bỏ chạy.
Anh Minh bị thương nặng, chảy nhiều máu, vùng chạy vào nhà hàng xóm kêu cứu và được mọi người đưa đến bệnh viện cấp cứu, hiện đã qua cơn nguy kịch.
Qua công tác khám nghiệm, lấy lời khai nhân chứng đồng thời trích xuất các camera gần hiện trường, công an nhanh chóng xác định kẻ gây án. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an thuyết phục được Nhàn ra đầu thú vào ngày 26/7.
Bat nghi can giet nguoi cuop xe may tai quan 8
Nhàn tại cơ quan điều tra 
Tại cơ quan công an, Nhàn thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Nhàn khai có hai tiền sự về gây rối trật tự công cộng.
Tối hôm gây án, Nhàn đi nhậu say và mua một con dao Thái Lan dắt trong người để phòng thân. Khi cùng C. đi ăn hủ tiếu trên đường Phú Định, thấy anh Minh ngồi trên xe nên Nhàn đã áp sát, tấn công để cướp xe của anh Minh đem bán lấy tiền tiêu xài.
Theo Hải Hiếu/Tuổi Trẻ

>> xem thêm

Bình luận(0)