Việt Nam chế tạo thiết bị thông nòng pháo tăng T-54

Trước đây, việc thông nòng pháo tăng T-54 cần 5-6 người, nhưng nay với thiết bị thông nòng bằng điện mọi việc đã dễ dàng hơn nhiều.

Ở Lữ đoàn 574 Tăng-Thiết giáp (Quân khu 5), việc thông nòng pháo, tẩy gỉ, bụi bẩn là công đoạn bắt buộc trong công tác bảo quản, niêm cất xe tăng. Công việc nặng nhọc này đòi hỏi cần có từ 5 đến 6 người tham gia cùng một lúc, vì lực kéo của chổi thông nòng có lúc lên đến 100kg do phải quấn nhiều lớp giẻ để tuốt sạch nòng pháo.
Quá trình làm sạch nòng pháo phải trải qua nhiều công đoạn từ rửa bằng nước xà phòng đến rửa bằng dầu diezen, rồi dùng giẻ sạch tuốt đi tuốt lại nhiều lần, thời gian khoảng 3 giờ đồng hồ. Sau đó phải đổ mỡ nóng vào miệng nòng pháo để niêm. Do dầu nóng, người thao tác phải đứng trên bệ kê kích cao, nên dễ mất an toàn.
Viet Nam che tao thiet bi thong nong phao tang T-54
Thiếu tá QNCN Nguyễn Đăng Trường vận hành “Thiết bị thông nòng pháo xe tăng bằng điện”. 
Nhằm khắc phục những hạn chế trên, Thiếu tá Quân nhân chuyên nghiệp (QNCN) Nguyễn Đăng Trường, thợ sửa chữa Tăng-Thiết giáp Tiểu đoàn 1, Lữ đoàn 574 đã nghiên cứu chế tạo “Thiết bị thông nòng pháo xe tăng bằng điện”.
Thiết bị này sử dụng động cơ điện đảo chiều 1 pha (220v-800w), có dây cáp để kéo chổi thông nòng chạy trong nòng pháo theo 2 chiều tiến và lui; dùng bơm điện để bơm nước, nhiên liệu diezen lên rửa và bơm dầu nóng để bảo quản nòng pháo. Thiết bị này hoạt động theo nguyên lý: chổi thông nòng được lắp vào 2 đầu dây cáp kéo của mô tơ điện đảo chiều, trên mô tơ có 2 nút điều khiển quay thuận và quay ngược. Khi ấn nút quay thuận thì chổi sẽ chạy từ đuôi đến đầu nòng pháo, thực hiện một hành trình lau sạch, ấn nút quay ngược thì chổi sẽ chạy ngược trở lại, thực hiện hành trình làm sạch thứ 2. Song song với quá trình làm sạch từ chổi, đồng thời bơm nước hoặc diezen vào trong nòng pháo để chổi chạy tuốt sạch nòng pháo. Nước, dầu khi bơm vào nòng pháo được đi qua một vòi phun tạo ngẫu lực xoay với áp suất mạnh, giúp hiệu quả làm sạch cao và nhanh hơn. Thiết bị có thể điều chỉnh được độ cao để phù hợp với độ cao của nòng pháo.
Với trọng lượng khoảng 60kg, thiết kế đơn giản, dễ chế tạo, dễ thao tác sử dụng, dễ vận chuyển, có tác dụng thông nòng pháo nhanh chóng, thuận lợi, an toàn, tiết kiệm thời gian và nhân công, tháng 12/2014, “Thiết bị thông nòng pháo xe tăng bằng điện” đã được Hội đồng Khoa học Quân sự Bộ Quốc phòng cấp giấy chứng nhận sáng kiến loại II.

Việt Nam nên nâng cấp xe tăng T-54/55 hay mua mới T-90?

(Kiến Thức) - Để tăng cường sức mạnh lực lượng tăng – thiết giáp, Việt Nam nên nâng cấp T-54/55 đã cũ, hay mua mới T-90S hay là mua cũ xe tăng T-64/72/80?

Việt Nam chế tạo giáp ERA cho xe tăng T-54/55

(Kiến Thức) - Các cán bộ kỹ thuật quân sự của Việt Nam đã nghiên cứu, chế tạo thành công giáp phản ứng nổ (ERA) chống được đạn tên lửa B72.

Việt Nam hoàn thành nghiên cứu hệ thống lái xe tăng T-54/55

Binh chủng Tăng-Thiết giáp đã hoàn thành đề tài “Nghiên cứu, thiết kế, chế tạo hệ thống trợ lực thủy lực điều khiển ly hợp và hộp số xe tăng T-54”.

Hệ thống điều khiển ly hợp và hộp số xe tăng T-54 là hệ thống điều khiển hoàn toàn bằng cơ khí. Để điều khiển ly hợp và hộp số, người lái phải mất nhiều sức lực do lực bàn đạp ly hợp chính và lực kéo cần gài số tương đối nặng, gây mệt mỏi cho lái xe, làm giảm tính năng cơ động của xe. 
Lắp đặt hệ thống lên xe tăng T-54.
Lắp đặt hệ thống lên xe tăng T-54. 
Từ thực tiễn trên, các cán bộ kỹ thuật của Cục Kỹ thuật Binh chủng Tăng-Thiết giáp đã nghiên cứu, tính toán thiết kế, chế tạo hệ thống trợ lực thủy lực điều khiển ly hợp và hộp số xe tăng T-54 để giải quyết khó khăn trên.
Trên cơ sở khảo sát đo đạc, xác định các thông số của hệ thống cơ khí điều khiển ly hợp và hộp số trên xe tăng T-54 nguyên bản, cán bộ nghiên cứu đã tiến hành phân tích lựa chọn sơ đồ nguyên lý, sơ đồ bố trí hệ thống trợ lực thủy lực điều khiển ly hợp chính và hộp số và chế tạo các cụm của hệ thống. Quá trình tính toán, thiết kế, chế tạo hoàn chỉnh hệ thống trợ lực thủy lực điều khiển ly hợp chính và hộp số, lắp đặt trên xe T-54 bảo đảm không làm giảm các tính năng kỹ thuật, chiến thuật của xe. Sản phẩm chế tạo được lắp đặt trên giá thử và trên xe tăng T-54 của Trường Sĩ quan Tăng-Thiết giáp để chạy thử nghiệm. 
Chạy thử nghiệm hệ thống trên bãi lái ở Trường Sĩ quan Tăng-Thiết giáp.
 Chạy thử nghiệm hệ thống trên bãi lái ở Trường Sĩ quan Tăng-Thiết giáp.

Đọc nhiều nhất

Tin mới