Clip: Xe container chở gạch “làm xiếc” giữa đường quốc lộ

Xe container chở gạch cồng kềnh cao quá tải, di chuyển lắc lư không có thiết bị che chắn gây nguy hiểm cho những người tham gia giao thông.

Mời độc giả xem clip: Xe container chở gạch như “làm xiếc” giữa đường quốc lộ. Nguồn: VTV

Được biết chiếc xe container di chuyển từ vành đai 3 trên cao rồi xuống nút giao Đại lộ Thăng Long. Những khối gạch xếp chồng lên nhau xiêu vẹo, lắc lư trên đường khiến những phương tiện xung quanh không khỏi rùng mình.
Khi đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội nhiều người tỏ ra kinh ngạc bởi tài xế liều mình như vậy. Nếu không may xảy ra sự cố giữa đường thì rất nguy hiểm cho phương tiện giao thông khác.
Trên thực tế, nhiều tai nạn thương tâm đã xảy ra do những hành vi bất cẩn, coi thường sự an toàn của người tham gia giao thông như trên. Tại khoản 1, điều 72 Luật Giao thông đường bộ năm 2008 nêu rõ, “hàng hoá chở bằng xe ô tô phải được xếp đặt gọn gàng và chằng buộc chắc chắn”.
Điều 24, Nghị định 100/2019/NĐ-CP cũng quy định mức phạt đối với hành vi điều khiển ô tô tải không chằng buộc hàng hoá hoặc chằng buộc mà không chắc chắn là 600.000 - 800.000 đồng. Nhiều người cho rằng, mức phạt trên là quá nhẹ so với những hệ luỵ mà hành vi này có thể gây ra.
Theo Trúc Chi/Nguoiduatin.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)