(Kiến Thức) - Lỗi đèn pha có thể gây nguy hiểm cho người lái khi di chuyển trên đường, mới đây hãng xe môtô đình đám của Mỹ đã triệu hồi hơn 31.000 chiếc Harley-Davidson trên toàn thế giới trong đó có cả Việt Nam.
Thảo Nguyễn
Mới đây, ủy ban an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) vừa chính thức đưa ra thông báo triệu hồi với hàng loạt xe môtô đến từ hãng xe cơ bắp Harley-Davidson. Theo đó, trong đợt triệu hồi xe Harley-Davidson lần này thì có đến 31.346 chiếc Harley đã bị gọi tên vì lỗi đèn pha có khả năng gây nguy hiểm khi di chuyển trên đường.
Theo như báo cáo, lỗi đèn lần này trên các mẫu xe Harley-Davidson thế hệ mới là do việc sử dụng bóng đèn không đạt tiêu chuẩn. Điều này có thể gây ra tình trạng mất đèn ở cả đèn pha và đèn cos trên xe khi đang vận hành. Đã có nhiều mẫu xe bị "dính" lỗi này như các mẫu Sportster, Softail, Dyna, V-rod tại Mỹ và có nhiều khả năng còn ảnh hưởng đến nhiều thị trường khác.
Theo như báo cáo, lỗi đèn lần này trên các mẫu xe Harley-Davidson thế hệ mới là do việc sử dụng bóng đèn không đạt tiêu chuẩn.
Trong đó, 14 mẫu xe Sportster đến từ Harley-Davidson có khả năng cao bị lỗi như: XL1200C (2019), XL1200CX (2019-2020), XL1200NS (2019-2021), XL1200X (2019-2021), XL1200XS (2019), XL883L (2019), & XL883N (2019-2021).
Theo NHTSA thì bộ phận đèn pha xe Harley-Davidson nếu không được thay thế và sự dụng trong quãng đường dài sẽ có thể gây ra hiện tượng quá nhiệt gây nóng chảy đui đèn. Điều này sẽ gây ra việc các loại khí đặc biệt trong bóng đèn bị rò rỉ và dần gây mất tác dụng phát sáng của đèn pha. Nếu việc này xảy ra khi chiếc xe đang di chuyển trên đường cao tốc vào ban đêm sẽ là một thảm họa.
Sau khi đưa ra thông báo, Harley-Davidson tại Mỹ đã hướng dẫn và thay thế miễn phí bộ bóng đèn pha mới dành cho các chủ xe.
Sau khi đưa ra thông báo, Harley-Davidson tại Mỹ đã hướng dẫn và thay thế miễn phí bộ bóng đèn pha mới dành cho các chủ xe Harley-Davidson nằm trong đợt triệu hồi này. Tại thị trương Việt Nam, Harley-Davidson cũng được phân phối chính hãng nhưng hiện vẫn chưa có thông tin phản hồi về vấn đề này.
Cận cảnh xe máy điện Harley-Davidson giá 690 triệu đồng
(Kiến Thức) - Sau 4 năm chờ đợi, cuối cùng thì chiếc xe môtô cruiser điện Harley-Davidson LiveWire đầu tiên cũng đã chính thức được bán ra thị trường Mỹ với mức giá 29.799 USD (tương đương 690 triệu đồng).
Đã 4 năm kể từ khi mẫu xe máy điện Harley-Davidson LiveWire được giới thiệu rộng rãi trên thị trường, thế nhưng phải đến thời điểm đầu năm 2019 này thì thương hiệu xe Mỹ mới chính thức tung ra thị trường và công bố giá bán cho mẫu xe cruiser điện đầu tiên của mình.
Xe Harley-Davidson tại Việt Nam giảm giá tới 327,5 triệu đồng
(Kiến Thức) - Ngay trong tháng đầu tiên của năm 2019, thương hiệu xe môtô Mỹ là Harley-Davidson Việt Nam đã chính thức công bố giá bán mới của hai mẫu xe Sportster và Softail đời 2019 với mức giảm lên đến cả trăm triệu đồng.
Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người đam mê xe môtô Harley-Davidson tại Việt Nam, bắt đầu từ ngày tháng 01/2019, các mẫu xe Sportster sẽ được bán với giá khởi điểm từ 350 triệu đồng, trong khi các mẫu xe máy Softail được cải tiến gần đây sẽ có giá từ 580 triệu đồng.
VinFast sử dụng công nghệ chip NVIDIA trên xe ôtô điện tự hành
(Kiến Thức) - Hãng xe VinFast sẽ sử dụng công nghệ chip Nvidia Drive Xavier trên các mẫu xe điện ra thị trường từ năm 2022 và dự kiến sẽ nâng cấp lên chip Nvidia Drive Orin cho các phiên bản tự hành.
Sáng ngày 13/4/202, VinFast công bố chọn công nghệ chip của Nvidia - Công ty điện toán Trí tuệ nhân tạo hàng đầu thế giới, trên các mẫu xe ôtô điện thông minh Vinfast tự hành cấp độ cao. Công nghệ này được kỳ vọng sẽ mang lại cho xe điện VinFast hệ thống xử lý thông tin nhanh hơn, an toàn hơn và trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.
Theo đó, VinFast sẽ sử dụng nền tảng công nghệ của các dòng chip Nvidia Drive Xavier trên các mẫu xe điện ra thị trường từ năm 2022 và dự kiến sẽ nâng cấp lên dòng chip Nvidia Drive Orin thế hệ mới và mạnh nhất cho các phiên bản xe cao cấp sau đó. Nvidia Drive Orin là bộ xử lý hiệu năng cao nhất trên thị trường hiện nay, tích hợp hơn 21 tỷ bóng bán dẫn, kiến trúc GPU Nvidia Ampere thế hệ mới nhất, 12 CPU Cortex-A78 ARM64.
VinFast sẽ sử dụng công nghệ chip Nvidia Drive Xavier trên các mẫu xe điện ra thị trường từ năm 2022 và dự kiến sẽ nâng cấp lên chip Nvidia Drive Orin cho các phiên bản sau.
Skoda Kushaq vừa ra mắt bản facelift sau gần 5 năm có mặt tại Ấn Độ. Xe có 5 phiên bản gồm; Signature, Sportline, Prestige, Monte Carlo và Classic+ giá rẻ.
Ford Ranger Super Duty 2026 mẫu xe chuyên dụng cho tải nặng – đã lộ thông tin chi tiết và hình ảnh thực tế tại Thái Lan, trước thềm công bố giá chính thức.
Isuzu đã chính thức ra mắt bán tải thuần điện D-Max EV tại Thái Lan với giá 1,591 triệu baht (tương đương 1,28 tỷ đồng). Dự đoán, mẫu xe này sẽ sớm về Việt Nam.
Toyota Corolla Cross GR-S 2026 bản nâng cấp mới đã chính thức ra mắt tại Philippines, với những thay đổi tập trung chủ yếu vào thiết kế nhằm làm mới thiết kế.
Ý tưởng đằng sau các tính năng mới là nhằm cá nhân hóa ứng dụng hơn và giúp người dùng hoàn thành công việc nhanh chóng hơn, ngay trong chính nền tảng đó.
Jaecoo J5 EV mới đang gây chú ý tại Indonesia với hơn 7.000 xe đã bàn giao chỉ sau thời gian ngắn. Xe dự kiến sẽ được giới thiệu tại Việt Nam trong quý II/2026.
Mazda quyết định hoãn việc ra mắt hệ thống hybrid tự phát triển đầu tiên của hãng nhằm đảm bảo công nghệ này đáp ứng đúng triết lý vận hành đặc trưng của hãng.
Toyota Corolla Cross GR-S 2026 bản nâng cấp mới đã chính thức ra mắt tại Philippines, với những thay đổi tập trung chủ yếu vào thiết kế nhằm làm mới thiết kế.
Ford Ranger Super Duty 2026 mẫu xe chuyên dụng cho tải nặng – đã lộ thông tin chi tiết và hình ảnh thực tế tại Thái Lan, trước thềm công bố giá chính thức.
Ý tưởng đằng sau các tính năng mới là nhằm cá nhân hóa ứng dụng hơn và giúp người dùng hoàn thành công việc nhanh chóng hơn, ngay trong chính nền tảng đó.
Sau vụ tai nạn, chủ nhân chiếc Lynk & Co 06 đã lên tiếng thông tin được hãng tặng xe và bày tỏ bức xúc vì hình ảnh bị sử dụng cho mục đích truyền thông.
Skoda Kushaq vừa ra mắt bản facelift sau gần 5 năm có mặt tại Ấn Độ. Xe có 5 phiên bản gồm; Signature, Sportline, Prestige, Monte Carlo và Classic+ giá rẻ.
Isuzu đã chính thức ra mắt bán tải thuần điện D-Max EV tại Thái Lan với giá 1,591 triệu baht (tương đương 1,28 tỷ đồng). Dự đoán, mẫu xe này sẽ sớm về Việt Nam.
BMW chưa chính thức công bố 3-Series 2027 thuần điện, tuy nhiên những hình ảnh rò rỉ mới đây đã mang đến cái nhìn rõ nét hơn về mẫu sedan này trước thềm ra mắt.
Phòng thí nghiệm bảo mật ShadowBlade của Xiaomi phát hiện lỗ hổng có thể bẻ khóa bootloader trên bất cứ smartphone nào chạy chip Snapdragon 8 Elite Gen 5.