Kinh ngạc tính năng radar tên lửa phòng không S-400

Điểm độc đáo của tổ hợp tên lửa phòng không S-400 là hệ thống ra-đa có khả năng phát hiện và giám sát đáng kinh ngạc.

Trong buổi trả lời phỏng vấn chương trình “Thông tin quân sự” ngày 17-8, các sĩ quan Lực lượng Phòng thủ vũ trụ tại Moscow đã hé lộ nhiều thông tin độc đáo về tổ hợp tên lửa phòng không hiện đại bậc nhất của Nga hiện nay là S-400 Triumph.
Theo đó, điểm độc đáo của tổ hợp S-400 là hệ thống ra-đa có khả năng phát hiện và giám sát đáng kinh ngạc. Ra-đa nhìn vòng của S-400 có thể phát hiện mọi vật thể bay trong tầm quét, kể cả những vật thể nhỏ nhất. Thậm chí, ra-đa của S-400 còn có thể theo dõi, phát hiện các mục tiêu trên mặt đất như phân biệt một vật thể bay với một chiếc xe tải đang chạy trên đường cao tốc.
Kinh ngac tinh nang radar ten lua phong khong S-400
 

Kinh ngac tinh nang radar ten lua phong khong S-400-Hinh-2
 

Kinh ngac tinh nang radar ten lua phong khong S-400-Hinh-3
Tổ hợp tên lửa phòng không S-400 Triumph. 
“Các mục tiêu bay dù có cố gắng bay thấp nhất có thể đều bị ra-đa của tổ hợp S-400 phát hiện và theo dõi”, một sĩ quan phát biểu tại chương trình “Thông tin quân sự”. Với S-400 sẽ không còn các sự kiện như việc công dân Đức Mathias Rust bay vượt biên giới Liên Xô và hạ cánh xuống Quảng trường Đỏ. Nếu sự kiện này lặp lại, S-400 sẽ phát hiện ra máy bay ngay khi nó vượt qua biên giới Nga.
“Khoảng thời gian tên lửa đánh chặn từ Moscow bay tới Tver (miền Trung nước Nga) chừng một phút. Trong suốt thời gian đó, thông tin về vị trí, mục tiêu sẽ liên tục được cập nhật từ đài chỉ huy tới tên lửa. Mục tiêu sẽ không có cơ hội chạy thoát”, sĩ quan Eugene Ryabchesky, Chỉ huy một tiểu đoàn S-400 tuyên bố, khi nói về kịch bản vật thể bay lạ cố gắng tiếp cận Moscow.
Ông này nhấn mạnh, đối với tổ hợp S-400 không có khái niệm máy bay tàng hình vì mọi dấu hiệu đều bị phát hiện và theo dõi.
S-400 Triumph là tổ hợp tên lửa phòng không tầm trung thế hệ mới nhất của Nga hiện tại. S-400 được thiết kế để ngăn chặn các phương tiện bay của đối phương, trong đó có tên lửa đạn đạo và các mục tiêu ở tầng quỹ đạo vũ trụ thấp. Tổ hợp tên lửa này có tầm bắn tới 400km, khả năng theo dõi cùng lúc 36 mục tiêu và dẫn bắn 72 tên lửa vào các mục tiêu được chọn.
Theo Quân Đội Nhân Dân

Bình luận(0)