Tuyệt chiêu để mua sofa giường đẹp, dùng mãi "chẳng chịu hỏng"

Sofa giường là một trong những nội thất cực hot đặc biệt trong những ngôi nhà có diện tích khiêm tốn. Trước khi mua sofa giường "2 trong 1", bạn đừng quên những cân nhắc đến những điều dưới đây.

Chất liệu sofa giường
Khi mua sofa giường, bạn đừng quên chú ý đến chất liệu nệm của chiếc sofa giường. Bạn cần phải chọn chất liệu nệm có độ bền cao, chất lượng tốt. Một số chất liệu đệm bạn cần lựa chọn như:
Bông hoặc polyester: Chất liệu này thường được sử dụng trong ghế sofa giường. Nệm bông và nệm tổng hợp (đôi khi là một hỗn hợp của cả hai) thường có độ dày khác nhau, tạo sự thoải mái tối ưu cho người dùng.
Ảnh minh họa. 
Bọt biển: Nệm bọt biển được sử dụng khá phổ biến cho sofa giường. Nệm sofa giường thường chỉ dày từ 7 đến 15 cm. Lựa chọn chất liệu nệm bằng bọt biển tốt sẽ mang đến cảm giác hoàn toàn khác biệt cho người dùng.
Chất liệu cao su non: Chất liệu cao su non thường được sử dụng trong những chiếc sofa giường truyền thống. Trong những năm gần đây, các nhà sản xuất thường thêm một lớp đệm dày, giá đỡ để để giúp người dùng ngủ ngon hơn. Lưu ý rằng nệm lò xo sẽ phát ra tiếng động khá lớn khi nằm vì vậy nếu bạn nằm chung phòng với những người khác, bạn nên chọn đệm bằng bọt biển thay vì nệm cao su non.
Chức năng sofa giường
Trước khi mua một sofa giường, hãy thử dùng nó trong cửa hàng hoặc đọc những lời nhận xét của những người đã từng mua và dùng sofa giường này. Có 3 tính năng bạn cần kiểm tra trước khi mua sofa giường.
Nâng đỡ: Bạn hãy ngồi lên để kiểm tra xem khung sofa giường có đủ vững chãi để ngồi và nằm lên hay không.
Kéo, mở: Ngày nay, hầu hết sofa giường đều có thể dễ dàng kéo, mở bằng một tay. Hãy thử kéo, mở chiếc sofa giường trước khi mua.
Ảnh minh họa. 
Nguồn điện: Nếu bạn gặp vấn đề ở lưng hoặc đi lại, bạn có thể dùng sofa giường điện có chức năng nâng đỡ tự động. Hãy thử chức năng mở, đóng bằng nguồn điện của ghế sofa giường này.
Bọc ghế: Sofa giường thường được bọc ghế bằng chất liệu nhưng, da, cotton nhằm tăng cảm giác ấm áp cho người dùng.
Kích thước: Kích thước sofa giường khá đa dạng, hãy chọn kích thước chiếc sofa giường phù hợp với nhu cầu của bạn.
Chất liệu nệm: Nệm với chất liệu bọt biển hoặc nệm không khí sẽ có giá thành cao hơn so với nệm cao su non hoặc polyester.
Mẹo khi mua sofa giường
Khi chọn mua sofa giường, bạn hãy tìm loại nệm đủ dày để để bạn không cảm thấy cuộn dây hay thanh đỡ kim loại ở bên dưới. Bạn nên chọn nệm có độ dày khoảng 12cm. Ngoài ra, nhu cầu của gia đình lẫn khả năng tài chính của bạn cũng là yếu tố bạn cần cân nhắc khi mua sofa giường.
Theo Quỳnh Trang/Em Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)