Tại các khu chợ địa phương ở thành phố Iquitos (Peru), loại quả này mang lại khoản doanh thu khoảng 4,6 triệu USD mỗi năm cho người dân do lợi ích nó cung cấp.Quả Aguaje không chỉ là một loại "thuốc bổ" cho cơ thể phụ nữ, nó còn là loại quả làm đẹp cho phụ nữ vì có thể tăng sự nở nang của vòng ngực, làm tăng ham muốn tình dục phụ nữ và khả năng sinh sản.Quả Aguaje ngày càng mang lại nguồi thu lớn cho nông dân địa phương bởi được nhiều người tiêu dùng trên toàn thế giới ưa chuộng.Loại quả Aguaje, với lớp vỏ dạng vảy nâu sẫm, mọc phổ biến trong các khu rừng nhiệt đới thuộc Amazon. Aguaje mọc trên thân cây dạng cọ và khi chín có vị gần giống cà rốt.Khi quả chín, người ta phải bóc lớp vỏ đi rồi ăn phần thịt màu vàng thơm giòn bên trong.Điều đáng chú ý hơn cả là Aguaje mang giá trị dinh dưỡng cao. Quả Aguaje chứa lượng vitamin A cao gấp 3 lần cà rốt.Với giá trị dinh dưỡng cao, Aguaje được người dân Peru dùng trong bữa ăn hàng ngày như làm nước trái cây, mứt hoặc kem.Dầu Aguaje cũng chứa hàm lượng beta-caroten cao cùng với axit oleic (loại axit được tìm thấy trong dầu oliu) và các axit béo thiết yếu mà cơ thể con người không thể tự tổng hợp.Không chỉ vậy, dầu Aguaje chứa hàm lượng chống nắng SPF tự nhiên đáng kinh ngạc mà người ta có thể sử dụng để lọc tia cực tím và điều trị bỏng. Do đó, Aguaje đã mang đến một nguồn thu mới cho người dân trong vùng bởi những giá trị của nó.
Tại các khu chợ địa phương ở thành phố Iquitos (Peru), loại quả này mang lại khoản doanh thu khoảng 4,6 triệu USD mỗi năm cho người dân do lợi ích nó cung cấp.
Quả Aguaje không chỉ là một loại "thuốc bổ" cho cơ thể phụ nữ, nó còn là loại quả làm đẹp cho phụ nữ vì có thể tăng sự nở nang của vòng ngực, làm tăng ham muốn tình dục phụ nữ và khả năng sinh sản.
Quả Aguaje ngày càng mang lại nguồi thu lớn cho nông dân địa phương bởi được nhiều người tiêu dùng trên toàn thế giới ưa chuộng.
Loại quả Aguaje, với lớp vỏ dạng vảy nâu sẫm, mọc phổ biến trong các khu rừng nhiệt đới thuộc Amazon. Aguaje mọc trên thân cây dạng cọ và khi chín có vị gần giống cà rốt.
Khi quả chín, người ta phải bóc lớp vỏ đi rồi ăn phần thịt màu vàng thơm giòn bên trong.
Điều đáng chú ý hơn cả là Aguaje mang giá trị dinh dưỡng cao. Quả Aguaje chứa lượng vitamin A cao gấp 3 lần cà rốt.
Với giá trị dinh dưỡng cao, Aguaje được người dân Peru dùng trong bữa ăn hàng ngày như làm nước trái cây, mứt hoặc kem.
Dầu Aguaje cũng chứa hàm lượng beta-caroten cao cùng với axit oleic (loại axit được tìm thấy trong dầu oliu) và các axit béo thiết yếu mà cơ thể con người không thể tự tổng hợp.
Không chỉ vậy, dầu Aguaje chứa hàm lượng chống nắng SPF tự nhiên đáng kinh ngạc mà người ta có thể sử dụng để lọc tia cực tím và điều trị bỏng. Do đó, Aguaje đã mang đến một nguồn thu mới cho người dân trong vùng bởi những giá trị của nó.