Phát hiện bánh mì Starbucks chứa quá nhiều muối

Bánh mì được bán tại 3 chuỗi cửa hàng tại Anh Starbucks, Costa và Caffè Nero có chứa hàm lượng muối quá cao, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

3 chuỗi cửa hàng được yêu thích tại Anh phục vụ bánh mì với hàm lượng muối cao
Sau vụ cáo buộc cà phê được bán tại 3 chuỗi cửa hàng cà phê rất được yêu thích tại Anh là Starbucks, Costa và Caffè Nero có chứa lượng đường cao gấp 3 lần so với quy định thì mới đây họ lại dính vào vụ scandal liên quan tới hàm lượng muối có trong các loại bánh mì là quá cao.
Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), lượng muối tối đa mà một người lớn nên tiêu thụ trong ngày là 6g. Việc tiêu thụ quá nhiều muối có thể dẫn đến (hoặc góp phần vào) bệnh cao huyết áp và làm tăng đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ.
Phat hien banh mi Starbucks chua qua nhieu muoi
3 chuỗi cửa hàng được yêu thích tại Anh phục vụ bánh mì với hàm lượng muối cao.  
Tờ Telegraph đã tiến hành điều tra tại 3 chuỗi cửa hàng tại Anh, kết quả cho thấy một số loại bánh mì được bán ở Costa, Caffè Nero, Starbucks có chứa hàm lượng muối rất cao, hơn một nửa lượng muối khuyến cáo tiêu thụ. Theo đó, bánh mì kẹp cà chua, phô mai mozzarella Costa có chứa 2,7g muối; loại bánh mì được phục vụ tại Caffè Nero chứa 3,2g muối, bánh mì Starbucks cũng chứa tới 3,1g muối.
Phản ứng trước cuộc điều tra này, phát ngôn viên của Starbucks cho biết: "Chúng tôi đang làm việc để giảm lượng muối và đường các loại đồ ăn, thức uống đồng thời vẫn đáp ứng kỳ vọng cao của khách hàng về hương vị và chất lượng. Trong những năm gần đây, chúng tôi đã giảm lượng muối trong một loạt các sản phẩm”.
Phat hien banh mi Starbucks chua qua nhieu muoi-Hinh-2
Một chiếc bánh mì phô mai, thịt xông khói Starbucks có chứa tới 3,1g muối.
Ngược lại, phát ngôn viên Caffè Nero cho biết: "Caffè Nero cam kết cung cấp những lựa chọn phù hợp cho tất cả các khách hàng - những người tìm kiếm hương vị ngon, lành mạnh hoặc những người quan tâm đến chế độ ăn uống. Chúng tôi không thêm bất cứ hạt muối nào vào các loại bánh mì, do vậy, lượng muối được tìm thấy là từ các nguyên liệu khác”.
Kerry Parkin, Trưởng phòng Truyền thông tại Costa cho biết: "Chúng tôi luôn thực hiện và đảm bảo cân bằng dinh dưỡng trong đồ ăn và thức uống một cách nghiêm túc và đã thực hiện những bước đi quan trọng trong việc giảm lượng muối, chất béo và đường trong phạm vi”. Cô nói thêm Costa cam kết sẽ tiếp tục giảm hàm lượng muối trong các sản phẩm của mình "trong khi vẫn đảm bảo sẽ không ảnh hưởng về độ an toàn, chất lượng và hương vị", đồng thời chỉ ra rằng hơn 80% các sản phẩm của Costa đáp ứng các tiêu chuẩn về hàm lượng muối của Chính phủ năm 2012.
Theo VTC

Bình luận(0)