Thuộc vào dạng hải sản quý hiếm bậc nhất nên loại tôm mũ ni đỏ này thường có giá “chát” từ 1,8 - 2 triệu đồng/kg đối với loại 2-4 con/kg và từ 3-5 triệu/kg đối với những con có trọng lượng từ 2kg trở lên. Điều đáng nói là mặc dù giá đắt như vậy nhưng hầu hết các khách sạn, nhà hàng lớn đều có nhu cầu đặt mua loại tôm này để phục vụ khách VIP.Tôm mũ ni có hình dáng và màu sắc sặc sỡ, bắt mắt. Sở dĩ vậy bởi nguồn thức ăn chính của nó là san hô và động vật có chất dinh dưỡng, khoáng chất tự nhiên cao. Cũng chính vì thế khi ăn thịt tôm mũ ni đỏ thường có vị ngọt thanh, thơm với giá trị dinh dưỡng cao, nhiều protein tốt cho sức khỏe. Tại Việt Nam, tôm mũ ni có nhiều ở các vùng biển Quảng Ninh, Bình Thuận, Vũng Tàu, Kiên Giang.Cá chìa vôi là một hải sản đặc biệt quý của vùng biển miền Trung được giới sành ăn săn đón với mức giá từ 1 - 1,3 triệu đồng/kg. Thịt cá chìa vôi rất thơm ngon và là nguồn cung cấp nhiều chất đạm, ít chất béo, nhiều vitamin...Tôm hùm thường có giá đắt đỏ từ 1,5 - 2 triệu đồng/kg nhưng vẫn luôn hút khách. Hầu hết các nhà hàng hải sản đều sẵn có những món ăn chế biến từ tôm hùm để phục vụ khách khi có nhu cầu.Với một kg sá sùng tươi nếu giao ngay tại bãi có giá 250-300 nghìn đồng/kg. Tuy nhiên khi được sấy khô thì giá bán cao gấp 10 lần, dao động trong khoảng 3,5-4 triệu đồng một kg, thậm chí có thời điểm khan nguồn cung giá bán ra gần 5 triệu đồng mỗi kg. Món sá sung khô chao được biết đến là một trong những món ăn ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng mà ít có món ăn nào có thể mang lại.Cá Anh vũ cũng là loại cá có giá tiền dựa trên trọng lượng. Cụ thể, mỗi con cá Anh Vũ từ 2kg trở xuống có giá 1,4 triệu/kg, còn từ 5kg/con trở lên thì có giá 1,6 triệu đồng. Nếu như gà Đông Tảo hay gà chín cựa giá trị của nó nằm ở đôi chân, thì cái miệng rộng, còn được gọi “mõm lợn” của cá Anh Vũ lại là bộ phận hao tổn nhiều tiền bạc và tâm sức của giới sành ăn nhất.Vây cá mập thường được chế biến thành món súp, được bán với giá khoảng 1,5 triệu đồng một bát nhỏ. Từ xưa này đã nổi tiếng là món ăn ngon, bổ dưỡng, chỉ có các bậc vua chúa mới có thể thưởng thức. Ngày nay, món ăn này đã xuất hiện ở một số nhà hàng cao cấp và là một trong những món ăn đắt đỏ ở Việt Nam.Cua huỳnh đế được liệt vào danh sách các món hải sản quý hiếm và đắt tiền ở Việt Nam. Ở thời điểm vào mùa trong 4 tháng đầu năm, loại cua huỳnh đế từ 1kg mỗi con này có giá một triệu đồng một kg, con nặng nhất là 1,5kg. Còn thời điểm trái mùa có lúc giá lên 1,5 triệu đồng một kg. Riêng với loại cua có trọng lượng 700-900gram một con giá bán là 850.000 đồng mỗi kg, còn loại 4-5 con một kg có giá 450.000 đồng.
Thuộc vào dạng hải sản quý hiếm bậc nhất nên loại tôm mũ ni đỏ này thường có giá “chát” từ 1,8 - 2 triệu đồng/kg đối với loại 2-4 con/kg và từ 3-5 triệu/kg đối với những con có trọng lượng từ 2kg trở lên. Điều đáng nói là mặc dù giá đắt như vậy nhưng hầu hết các khách sạn, nhà hàng lớn đều có nhu cầu đặt mua loại tôm này để phục vụ khách VIP.
Tôm mũ ni có hình dáng và màu sắc sặc sỡ, bắt mắt. Sở dĩ vậy bởi nguồn thức ăn chính của nó là san hô và động vật có chất dinh dưỡng, khoáng chất tự nhiên cao. Cũng chính vì thế khi ăn thịt tôm mũ ni đỏ thường có vị ngọt thanh, thơm với giá trị dinh dưỡng cao, nhiều protein tốt cho sức khỏe. Tại Việt Nam, tôm mũ ni có nhiều ở các vùng biển Quảng Ninh, Bình Thuận, Vũng Tàu, Kiên Giang.
Cá chìa vôi là một hải sản đặc biệt quý của vùng biển miền Trung được giới sành ăn săn đón với mức giá từ 1 - 1,3 triệu đồng/kg. Thịt cá chìa vôi rất thơm ngon và là nguồn cung cấp nhiều chất đạm, ít chất béo, nhiều vitamin...
Tôm hùm thường có giá đắt đỏ từ 1,5 - 2 triệu đồng/kg nhưng vẫn luôn hút khách. Hầu hết các nhà hàng hải sản đều sẵn có những món ăn chế biến từ tôm hùm để phục vụ khách khi có nhu cầu.
Với một kg sá sùng tươi nếu giao ngay tại bãi có giá 250-300 nghìn đồng/kg. Tuy nhiên khi được sấy khô thì giá bán cao gấp 10 lần, dao động trong khoảng 3,5-4 triệu đồng một kg, thậm chí có thời điểm khan nguồn cung giá bán ra gần 5 triệu đồng mỗi kg. Món sá sung khô chao được biết đến là một trong những món ăn ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng mà ít có món ăn nào có thể mang lại.
Cá Anh vũ cũng là loại cá có giá tiền dựa trên trọng lượng. Cụ thể, mỗi con cá Anh Vũ từ 2kg trở xuống có giá 1,4 triệu/kg, còn từ 5kg/con trở lên thì có giá 1,6 triệu đồng. Nếu như gà Đông Tảo hay gà chín cựa giá trị của nó nằm ở đôi chân, thì cái miệng rộng, còn được gọi “mõm lợn” của cá Anh Vũ lại là bộ phận hao tổn nhiều tiền bạc và tâm sức của giới sành ăn nhất.
Vây cá mập thường được chế biến thành món súp, được bán với giá khoảng 1,5 triệu đồng một bát nhỏ. Từ xưa này đã nổi tiếng là món ăn ngon, bổ dưỡng, chỉ có các bậc vua chúa mới có thể thưởng thức. Ngày nay, món ăn này đã xuất hiện ở một số nhà hàng cao cấp và là một trong những món ăn đắt đỏ ở Việt Nam.
Cua huỳnh đế được liệt vào danh sách các món hải sản quý hiếm và đắt tiền ở Việt Nam. Ở thời điểm vào mùa trong 4 tháng đầu năm, loại cua huỳnh đế từ 1kg mỗi con này có giá một triệu đồng một kg, con nặng nhất là 1,5kg. Còn thời điểm trái mùa có lúc giá lên 1,5 triệu đồng một kg. Riêng với loại cua có trọng lượng 700-900gram một con giá bán là 850.000 đồng mỗi kg, còn loại 4-5 con một kg có giá 450.000 đồng.