Cá chép Koi luôn được biết đến như linh vật tượng trưng cho sức mạnh, lòng kiên trì và ước vọng trong văn hóa Nhật Bản. Hình ảnh cá chép Koi giờ đây đã trở thành nguồn cảm hứng cho các đầu bếp xứ sở hoa anh đào. Nhiều nhà hàng tại xứ phù tang đã làm mới nền văn hóa ẩm thực của mình với món sushi hình cá chép Koi nghệ thuật có tên Nishikigoi no Sugatazushi (tạm dịch: Sushi cá chép Koi đa sắc).Tọa lạc tại thành phố Saiki thuộc tỉnh Oita, Nhà hàng Nishikizushi là nơi đi đầu của nghệ thuật Nishikigoi no Sugatazushi. Nhằm tạo ấn tượng với khách hàng, đầu bếp nhà hàng đã kỳ công trang trí từng miếng sushi giống nguyên mẫu cá chép Koi.
Nguyên liệu làm nên món ăn đặc biệt này gồm trứng, gạo, cá hồi, trứng cá tuyết, mực ống, tôm, rong biển nori, dưa chuột và củ cải.Tuy nhiên, do được phủ lớp mực mỏng rồi trang trí thêm đôi mắt và vây cá ở ngoài nên trông chúng sinh động hơn rất nhiều.Thời gian đầu, Nhà hàng Nishikizushi là nơi duy nhất bán loại sushi này với mức giá đắt đỏ 800 yên (khoảng 150.000 đồng) cho một miếng.Sau này, nhiều nhà hàng khác ở Nhật cũng bắt đầu đi theo nghệ thuật ẩm thực thú vị này.Theo cảm nhận của nhiều thực khách, tuy đắt đỏ nhưng sushi cá chép Koi quả thực rất ngon.Những miếng sushi hình các chép sống động như thật khiến chú mèo cũng thích mê.
Cá chép Koi luôn được biết đến như linh vật tượng trưng cho sức mạnh, lòng kiên trì và ước vọng trong văn hóa Nhật Bản. Hình ảnh cá chép Koi giờ đây đã trở thành nguồn cảm hứng cho các đầu bếp xứ sở hoa anh đào. Nhiều nhà hàng tại xứ phù tang đã làm mới nền văn hóa ẩm thực của mình với món sushi hình cá chép Koi nghệ thuật có tên Nishikigoi no Sugatazushi (tạm dịch: Sushi cá chép Koi đa sắc).
Tọa lạc tại thành phố Saiki thuộc tỉnh Oita, Nhà hàng Nishikizushi là nơi đi đầu của nghệ thuật Nishikigoi no Sugatazushi. Nhằm tạo ấn tượng với khách hàng, đầu bếp nhà hàng đã kỳ công trang trí từng miếng sushi giống nguyên mẫu cá chép Koi.
Nguyên liệu làm nên món ăn đặc biệt này gồm trứng, gạo, cá hồi, trứng cá tuyết, mực ống, tôm, rong biển nori, dưa chuột và củ cải.
Tuy nhiên, do được phủ lớp mực mỏng rồi trang trí thêm đôi mắt và vây cá ở ngoài nên trông chúng sinh động hơn rất nhiều.
Thời gian đầu, Nhà hàng Nishikizushi là nơi duy nhất bán loại sushi này với mức giá đắt đỏ 800 yên (khoảng 150.000 đồng) cho một miếng.
Sau này, nhiều nhà hàng khác ở Nhật cũng bắt đầu đi theo nghệ thuật ẩm thực thú vị này.
Theo cảm nhận của nhiều thực khách, tuy đắt đỏ nhưng sushi cá chép Koi quả thực rất ngon.
Những miếng sushi hình các chép sống động như thật khiến chú mèo cũng thích mê.