Trà nở hoa hay còn được gọi là trà hoa viên, trà hoa ép viên đang rộ lên như một thứ "mốt" thưởng thức mới. Vốn được bán trên thị trường từ lâu và chủ yếu được giới mê thưởng thức trà biết tới, song gần đây, càng có nhiều khách hàng tìm đến loại trà độc, lạ này vì thích thú, vừa uống trà vừa ngắm hoa nở.Theo chủ cửa hàng bán trà hoa viên (đường Xã Đàn, Hà Nội): "Viên trà hoa được kết từ lá trà và hoa sấy khô (hoa nhài, cúc, quế...) rồi buộc chặt một đầu và nén lại. Khi gặp nước nóng, viên trà sẽ từ từ bung ra, hé lộ bên trong bông hoa. Vì thế, khi thưởng thức vừa có hương thơm của trà, hoa và giống như đang ngắm hoa nở".Theo các chủ cửa hàng bán trà hoa viên trên đường Thanh Niên, Trần Hữu Tước (Hà Nội) viên trà có xuất xứ Đài Loan và Vân Nam (Trung Quốc). Giá bán dao động từ 359.000 - 490.000 đồng/hộp trà (có từ 7-10 loại trà khác nhau).Càng gần thời điểm trời trở lạnh, sản phẩm này càng bán chạy hàng hơn. Chị Lan Anh (chủ shop trà Online tại Nguyễn Trãi, Hà Nội) cho biết: "Đầu tháng 11, cửa hàng có gần 100 đơn đặt hàng, trong đó, trà viên hoa cúc và ly bán tốt nhất".Hầu hết khách trẻ tuổi tìm đến mua loại sản phẩm này vì thích "sắc" hơn là thích "hương" của trà, chúng khá dịu nhẹ so với nhiều loại trà truyền thống thường uống.Theo lời những người bán hàng, thì trà hoa viên có nhiều tác dụng kích thích thị giác và khứu giác, thanh nhiệt, giảm cảm giác lo âu, căng thẳng. Đặc biệt, mùi thơm của các loại hoa trong trà như ly, cúc, đem lại sự nhẹ nhàng, thanh thoát khi thưởng thức.Ngoài mua trà thưởng thức, theo các chủ cửa hàng bán trà hoa viên, nhiều khách mua sản phẩm để làm quà tặng.Việc pha chế loại trà độc đáo này cũng không quá cầu kỳ. Để trà bung nở những bông hoa đều và đẹp, người pha trà phải chú ý dùng nước sôi 100 độ. Sau khoảng 2 phút, bông hoa trà sẽ nở đầy đủ các cánh.Một viên trà hoa thích hợp pha với cốc cao khoảng 10cm, đường kính từ 8-10cm để đủ diện tích bung nở từng cánh hoa bên trong lá trà.Để tăng thêm hương vị cho loại trà này, một số người dùng thêm đường phèn và mật ong để pha chế.Những viên trà có màu nâu, xanh nhẹ bung nở thành cánh hoa trong cốc thu hút khách hàng.
Trà nở hoa hay còn được gọi là trà hoa viên, trà hoa ép viên đang rộ lên như một thứ "mốt" thưởng thức mới. Vốn được bán trên thị trường từ lâu và chủ yếu được giới mê thưởng thức trà biết tới, song gần đây, càng có nhiều khách hàng tìm đến loại trà độc, lạ này vì thích thú, vừa uống trà vừa ngắm hoa nở.
Theo chủ cửa hàng bán trà hoa viên (đường Xã Đàn, Hà Nội): "Viên trà hoa được kết từ lá trà và hoa sấy khô (hoa nhài, cúc, quế...) rồi buộc chặt một đầu và nén lại. Khi gặp nước nóng, viên trà sẽ từ từ bung ra, hé lộ bên trong bông hoa. Vì thế, khi thưởng thức vừa có hương thơm của trà, hoa và giống như đang ngắm hoa nở".
Theo các chủ cửa hàng bán trà hoa viên trên đường Thanh Niên, Trần Hữu Tước (Hà Nội) viên trà có xuất xứ Đài Loan và Vân Nam (Trung Quốc). Giá bán dao động từ 359.000 - 490.000 đồng/hộp trà (có từ 7-10 loại trà khác nhau).
Càng gần thời điểm trời trở lạnh, sản phẩm này càng bán chạy hàng hơn. Chị Lan Anh (chủ shop trà Online tại Nguyễn Trãi, Hà Nội) cho biết: "Đầu tháng 11, cửa hàng có gần 100 đơn đặt hàng, trong đó, trà viên hoa cúc và ly bán tốt nhất".
Hầu hết khách trẻ tuổi tìm đến mua loại sản phẩm này vì thích "sắc" hơn là thích "hương" của trà, chúng khá dịu nhẹ so với nhiều loại trà truyền thống thường uống.
Theo lời những người bán hàng, thì trà hoa viên có nhiều tác dụng kích thích thị giác và khứu giác, thanh nhiệt, giảm cảm giác lo âu, căng thẳng. Đặc biệt, mùi thơm của các loại hoa trong trà như ly, cúc, đem lại sự nhẹ nhàng, thanh thoát khi thưởng thức.
Ngoài mua trà thưởng thức, theo các chủ cửa hàng bán trà hoa viên, nhiều khách mua sản phẩm để làm quà tặng.
Việc pha chế loại trà độc đáo này cũng không quá cầu kỳ. Để trà bung nở những bông hoa đều và đẹp, người pha trà phải chú ý dùng nước sôi 100 độ. Sau khoảng 2 phút, bông hoa trà sẽ nở đầy đủ các cánh.
Một viên trà hoa thích hợp pha với cốc cao khoảng 10cm, đường kính từ 8-10cm để đủ diện tích bung nở từng cánh hoa bên trong lá trà.
Để tăng thêm hương vị cho loại trà này, một số người dùng thêm đường phèn và mật ong để pha chế.
Những viên trà có màu nâu, xanh nhẹ bung nở thành cánh hoa trong cốc thu hút khách hàng.