Ngoài quy trình trồng trọt tuân thủ nghiêm ngặt quy định về sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, khâu kiểm định trước khi xuất ra thị trường cũng chính là yếu tố đem lại uy tín và giá trị thương hiệu của các loại táo ở nước ngoài.Trước hết, những quả táo sẽ được phân loại, đánh giá chất lượng.Sau đó là công đoạn rửa táo và loại bỏ lá. Táo được vận chuyển bằng các máng nước để đảm bảo chúng không bị bầm dập.Sau khi làm khô, công nhân tiếp tục làm nhiệm vụ loại bỏ táo không đạt yêu cầu.Camera hồng ngoại sẽ kiểm tra hàm lượng đường và những khiếm khuyết bên trong táo.Tiếp theo, các quả táo được phân loại dựa theo chất lượng và đóng gói.Dãn nhãn hiệu lên trái táo.Phân loại kích cỡ.Một số được đóng vào thùng, một số cho vào túi.Kế đến táo được giao tại các siêu thị và cửa hàng phân phối. Nguồn ảnh: NetFlank, Cheddar.Video: Vườn táo Nhật chín đỏ mùa thu. Nguồn: Youtube.
Ngoài quy trình trồng trọt tuân thủ nghiêm ngặt quy định về sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, khâu kiểm định trước khi xuất ra thị trường cũng chính là yếu tố đem lại uy tín và giá trị thương hiệu của các loại táo ở nước ngoài.
Trước hết, những quả táo sẽ được phân loại, đánh giá chất lượng.
Sau đó là công đoạn rửa táo và loại bỏ lá.
Táo được vận chuyển bằng các máng nước để đảm bảo chúng không bị bầm dập.
Sau khi làm khô, công nhân tiếp tục làm nhiệm vụ loại bỏ táo không đạt yêu cầu.
Camera hồng ngoại sẽ kiểm tra hàm lượng đường và những khiếm khuyết bên trong táo.
Tiếp theo, các quả táo được phân loại dựa theo chất lượng và đóng gói.
Dãn nhãn hiệu lên trái táo.
Phân loại kích cỡ.
Một số được đóng vào thùng, một số cho vào túi.
Kế đến táo được giao tại các siêu thị và cửa hàng phân phối. Nguồn ảnh: NetFlank, Cheddar.
Video: Vườn táo Nhật chín đỏ mùa thu. Nguồn: Youtube.