Điểm sáng mới cho du lịch Hạ Long cuối năm 2023

Google News

Với sự hợp tác của Du thuyền Ambassador và nhạc trưởng Đồng Quang Vinh, lần đầu tiên một dàn nhạc giao hưởng xuất hiện giữa vịnh di sản, hứa hẹn mang lại nhiều tiềm năng phát triển cho ngành du lịch Hạ Long.

Diem sang moi cho du lich Ha Long cuoi nam 2023
 Xu hướng kết hợp du lịch và giải trí đang trở thành một trào lưu phổ biến tại Hạ Long.
Hạ Long, với vẻ đẹp thiên nhiên kỳ vĩ và tiềm năng du lịch lớn, đang trở thành trung tâm dịch vụ - du lịch mang tầm quốc tế. Quy hoạch khai thác mô hình mới và phát triển hiện đại là chìa khóa để Hạ Long thực sự trở thành điểm đến hấp dẫn cho du khách trong và ngoài nước. Trong đó, xu hướng kết hợp du lịch và giải trí đang trở thành một trào lưu phổ biến tại Hạ Long.
Là đơn vị tiên phong trong việc khai thác và phát triển tiềm năng của mô hình du lịch kết hợp âm nhạc, APC Group không chỉ sở hữu ba du thuyền lớn bậc nhất Vịnh Hạ Long mà còn nắm giữ show âm nhạc hot nhất mùa hè “Love in the Bay”. Đặc biệt, chỉ sau hơn 7 tháng hoạt động, Du thuyền Ambassador đã vinh dự đóng góp 70% trên tổng lượt khách Dinner Cruise của Cảng tàu khách Quốc tế Hạ Long trong 10 tháng đầu năm 2023.
Diem sang moi cho du lich Ha Long cuoi nam 2023-Hinh-2
Nhạc trưởng Đồng Quang Vinh - người được mệnh danh là "sứ giả kết nối âm nhạc". 
Không chỉ dừng lại ở đó, mới đây đơn vị này đã công bố hợp tác cùng Nhạc trưởng Đồng Quang Vinh - người được mệnh danh là "sứ giả kết nối âm nhạc" để mang một dàn nhạc giao hưởng đến với sân khấu nổi ngay giữa vịnh Hạ Long. Được biết, dàn nhạc giao hưởng Sức Sống Mới kết hợp cùng với du thuyền Ambassador Hạ Long sẽ có 25 nghệ sĩ tham gia trình diễn, kết hợp với nghệ sĩ múa ballet và ca sĩ opera. Đêm nhạc giao hưởng Dreamy Voyage - Symphony of Heritage đầu tiên sẽ được diễn ra vào ngày 22/12 tới đây trên du thuyền Ambassador.
Chia sẻ về lý do bắt tay hợp tác cùng Du thuyền Ambassador, Nhạc trưởng Đồng Quang Vinh thể hiện mong muốn đem âm nhạc của mình lan tỏa đến mọi người, khiến cho du khách nhớ về một trải nghiệm trên vịnh di sản đầy thi vị.
“Việc hợp tác cùng với Ambassador là một trong những bước ngoặt lớn của chúng tôi. Nếu như được hỏi kỳ vọng gì về điều này, chúng tôi mong rằng việc đem dàn nhạc giao hưởng lên du thuyền, tới với vịnh Hạ Long sẽ là một điểm nhấn mới cho ngành du lịch. Và điều này cũng đã chứng minh được tình yêu với du lịch của những người tổ chức - luôn tìm kiếm những điểm mới để phục vụ du khách”.
Diem sang moi cho du lich Ha Long cuoi nam 2023-Hinh-3
Nhạc trưởng Đồng Quang Vinh cùng dàn nhạc giao hưởng Sức Sống Mới.  
Ông Nguyễn Hồng Nhật - Tổng giám đốc Công ty Du thuyền cao cấp châu Á, APC Group - Đơn vị vận hành du thuyền Ambassador Cruise cho biết, với mong muốn hướng tới sự phát triển của ngành du lịch Hạ Long nói riêng, du lịch Quảng Ninh nói chung, tập đoàn luôn tâm niệm phải tìm kiếm những hướng đi đặc biệt, mới mẻ với mong muốn đem đến cho du khách những trải nghiệm hoàn toàn khác biệt.
“Thành công của chuỗi show diễn Love in the Bay by Ambassador Cruise trong mùa hè 2023, cùng với sự xuất hiện của nhiều tên tuổi các ca sĩ nổi tiếng trên sân khấu nổi giữa vịnh Hạ Long đã minh chứng cho sự thành công cho định hướng mới trong việc phát triển du lịch của chúng tôi - kết hợp với âm nhạc. Vẫn là sân khấu Love in the Bay by Ambassador Cruise, thế nhưng đối với mùa đông 2023, chúng tôi mong muốn đem tới cho khán giả những trải nghiệm mới mẻ nhất.
Việc hợp tác với nhạc trưởng Đồng Quang Vinh cùng dàn nhạc giao hưởng Sức Sống Mới cũng nằm trong lộ trình đưa âm nhạc tới gần hơn với du khách, du lịch Hạ Long”, ông Nguyễn Hồng Nhật chia sẻ.
Trước đó, ông Nguyễn Thanh Tùng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh cũng đã đưa ra nhận định: “Tôi cho rằng mô hình du lịch kết hợp âm nhạc này rất hay, cần tiến tới được nhân rộng và phát triển để du khách trong nước cũng như quốc tế biết đến Hạ Long nhiều hơn, từ đó lan tỏa hình ảnh Vịnh Hạ Long cũng như các sản phẩm, các văn hóa đặc sắc của Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.”
Diem sang moi cho du lich Ha Long cuoi nam 2023-Hinh-4
Sản phẩm du lịch kết hợp với âm nhạc hướng tới để phát triển kinh tế đêm Hạ Long.
Đánh giá về sản phẩm du lịch kết hợp với âm nhạc với Vịnh Hạ Long nói riêng và Quảng Ninh nói chung, ông Nguyễn Thanh Tùng chia sẻ thêm.
“Loại hình sản phẩm du lịch kết hợp với âm nhạc như thế này là một trong những mô hình chúng tôi đang hướng tới để phát triển kinh tế đêm của tỉnh Quảng Ninh. Những sản phẩm mới này đã và đang đi vào nhu cầu thiết yếu của người dân cũng như của du khách.
Tôi nghĩ đây là một trong những sản phẩm sẽ đi vào cuộc sống và đem lại những trải nghiệm mới, trở thành những sản phẩm đặc sắc trên địa bàn cả nước. Đặc biệt riêng tỉnh Quảng Ninh, với tiềm năng thế mạnh của kì quan thiên nhiên thế giới, những sản phẩm trải nghiệm trên Vịnh Hạ Long là một tất yếu xu hướng, nhu cầu của người dân”.
PV

>> xem thêm

Bình luận(0)