Là một trong những loại đặc sản quý hiếm ở vùng Sardinia (nước Ý), pho mai hỏng - Casu marzu được cách chế biến khá kinh dị. Loại phô mai này có công đoạn phơi 2-3 tháng để ruồi Piophila (loại ruồi khoái pho mát vùng Sardinia) đẻ trứng vào trong.Các thực khách sẵn sàng chi hàng trăm đô la để được ăn món phô mai có vị cay và giòi sống bên trong. Những con giòi còn sống ngoe nguẩy và nhảy cao hơn 15 cm.Tuy nhiên, nếu việc chế biến không đáp ứng tiêu chuẩn, phô mai có thể khiến người ăn bị dị ứng, mẩn đỏ. Một số con giòi có thể sẽ không chết khi các chất axít trong dạ dày, gây viêm loét, thủng thành dạ dày, tiêu chảy, thậm chí gây tử vong.Không ít trường hợp tử vong vì ăn thịt cóc, song thịt của loại này vẫn được coi là đặc sản, món ngon được nhiều người săn lùng. Giá cóc chưa chế biến dao động 150.000 -200.000 đồng/kg. Riêng ruốc cóc bán được giá, có thời điểm lên tới 1,5-2 triệu đồng/kg.Các bác sĩ từng khuyến cáo da và gan, trứng cóc chứa chất độc bufotoxin gây hại hệ thần kinh, hệ tiêu hóa, tim mạch, tuần hoàn. Chất này không tự hủy khi đun nấu ở nhiệt độ cao, ngâm nước muối. Do đó, nếu chế biến cóc không cẩn thận, chất này dễ bị dính sang phần thịt cóc, có thể gây ngộ độc hoặc tử vong nếu không cứu chữa kịp thời,Tương tự cóc, loại ếch Giant Namibian Bullfrog là món ăn ngon, quý hiếm ở Namibia nhưng chúng cũng là đặc sản âm thầm giết người. Thịt ếch chỉ được ăn sau trận mưa thứ ba trong mùa hay khi ếch nghiến răng và giao phối. Ăn thịt ếch trước thời điểm đó có thể bị suy thận cấp tính.Là thực phẩm có chất độc giết người, song cá nóc được coi là "sơn hào hải vị", đặc biệt được ưa thích ở nhiều nước, nhất là Nhật Bản. Khách sẵn sàng chi từ 250 -300 USD (khoảng 5,5 - 6,5 triệu đồng) cho món ăn chế biến từ loại hải sản cực độc này tại nhà hàng cao cấp.Các đĩa cá nóc thường được đầu bếp các nhà hàng xếp rất cầu kỳ. Ngon nhất là món làm từ cá nóc hổ (tiger fugu). Chúng sống ở vùng nước gần bờ, thỉnh thoảng vào khu vực nước lợ, giá cá nóc hổ tới 40.000 Yen (tương đương khoảng 7 triệu đồng).Tuy nhiên, lượng độc tố có trong gan, buồng trứng, trứng và thận cá nóc có thể "hạ thủ" 5 người đàn ông khỏe mạnh cùng một lúc. Chất độc Tetrodotoxin của cá nóc chỉ cần lượng 1 miligram cũng đủ khiến người ăn phải thiệt mạng trong vòng 4-6 tiếng.Cá hồi khô không ướp muối mà được tẩy bằng dung dịch kiềm là đặc sản của vùng Scandinavia. Trước khi chế biến thành món ăn, cá bắt buộc phải ngâm trong nước cả tuần để thực khách không bị bỏng hóa chất khi ăn. Mặc dù rất nguy hiểm, nhất là với người bị bệnh dạ dày song cá hồi khô lại là đặc sản "hái ra tiền" ở vùng đất này.
Là một trong những loại đặc sản quý hiếm ở vùng Sardinia (nước Ý), pho mai hỏng - Casu marzu được cách chế biến khá kinh dị. Loại phô mai này có công đoạn phơi 2-3 tháng để ruồi Piophila (loại ruồi khoái pho mát vùng Sardinia) đẻ trứng vào trong.
Các thực khách sẵn sàng chi hàng trăm đô la để được ăn món phô mai có vị cay và giòi sống bên trong. Những con giòi còn sống ngoe nguẩy và nhảy cao hơn 15 cm.
Tuy nhiên, nếu việc chế biến không đáp ứng tiêu chuẩn, phô mai có thể khiến người ăn bị dị ứng, mẩn đỏ. Một số con giòi có thể sẽ không chết khi các chất axít trong dạ dày, gây viêm loét, thủng thành dạ dày, tiêu chảy, thậm chí gây tử vong.
Không ít trường hợp tử vong vì ăn thịt cóc, song thịt của loại này vẫn được coi là đặc sản, món ngon được nhiều người săn lùng. Giá cóc chưa chế biến dao động 150.000 -200.000 đồng/kg. Riêng ruốc cóc bán được giá, có thời điểm lên tới 1,5-2 triệu đồng/kg.
Các bác sĩ từng khuyến cáo da và gan, trứng cóc chứa chất độc bufotoxin gây hại hệ thần kinh, hệ tiêu hóa, tim mạch, tuần hoàn. Chất này không tự hủy khi đun nấu ở nhiệt độ cao, ngâm nước muối. Do đó, nếu chế biến cóc không cẩn thận, chất này dễ bị dính sang phần thịt cóc, có thể gây ngộ độc hoặc tử vong nếu không cứu chữa kịp thời,
Tương tự cóc, loại ếch Giant Namibian Bullfrog là món ăn ngon, quý hiếm ở Namibia nhưng chúng cũng là đặc sản âm thầm giết người. Thịt ếch chỉ được ăn sau trận mưa thứ ba trong mùa hay khi ếch nghiến răng và giao phối. Ăn thịt ếch trước thời điểm đó có thể bị suy thận cấp tính.
Là thực phẩm có chất độc giết người, song cá nóc được coi là "sơn hào hải vị", đặc biệt được ưa thích ở nhiều nước, nhất là Nhật Bản. Khách sẵn sàng chi từ 250 -300 USD (khoảng 5,5 - 6,5 triệu đồng) cho món ăn chế biến từ loại hải sản cực độc này tại nhà hàng cao cấp.
Các đĩa cá nóc thường được đầu bếp các nhà hàng xếp rất cầu kỳ. Ngon nhất là món làm từ cá nóc hổ (tiger fugu). Chúng sống ở vùng nước gần bờ, thỉnh thoảng vào khu vực nước lợ, giá cá nóc hổ tới 40.000 Yen (tương đương khoảng 7 triệu đồng).
Tuy nhiên, lượng độc tố có trong gan, buồng trứng, trứng và thận cá nóc có thể "hạ thủ" 5 người đàn ông khỏe mạnh cùng một lúc. Chất độc Tetrodotoxin của cá nóc chỉ cần lượng 1 miligram cũng đủ khiến người ăn phải thiệt mạng trong vòng 4-6 tiếng.
Cá hồi khô không ướp muối mà được tẩy bằng dung dịch kiềm là đặc sản của vùng Scandinavia. Trước khi chế biến thành món ăn, cá bắt buộc phải ngâm trong nước cả tuần để thực khách không bị bỏng hóa chất khi ăn. Mặc dù rất nguy hiểm, nhất là với người bị bệnh dạ dày song cá hồi khô lại là đặc sản "hái ra tiền" ở vùng đất này.