Isuzu Long Biên bao nhiêu lần bị khách hàng tố bán xe "đểu"?

(Kiến Thức) - Liên tiếp bị tố bán xe “đểu”, thậm chí khi khách hàng đến khiếu nại còn bị nhân viên bán hàng hành hung... là những tai tiếng khó đỡ của đại lý Isuzu Long Biên.

Khách hàng tố đại lý Isuzu Long Biên bán xe "đểu"
Mới đây, anh Lê Trung Miền (trú tại Văn Hoàng, Phú Xuyên, Hà Nội) vừa đâm đơn tố cáo đại lý Isuzu Long Biên bán xe "đểu".
Theo thông tin trên Pháp luật Plus, anh Miền đã đến đại lý Isuzu Long Biên. mua xe Isuzu loại 6 tấn đời 2016, mới 100%. Khi bàn giao, đồng hồ km của xe lại báo đi được hơn 2000 km, anh Miền thắc mắc với đại lý thì được giải thích là xe được chuyển từ miền Nam ra nên công tơ mét mới báo vậy và khẳng định xe này là nguyên bản 100% khi xuất xưởng.
Isuzu Long Bien bao nhieu lan bi khach hang to ban xe
Chiếc xe được anh Miền mua tại đại lý Isuzu Long Biên. Ảnh: Pháp luật Plus.
Theo anh Miền, khi chạy xe chưa đầy một tháng, thấy xe có tiếng kêu lạ ở cabin, hệ thống tay lái rung lắc, cảm giác lái xe không an toàn, anh đến đại lý Isuzu Long Biên để kiểm tra và nhân viên thông báo: do hệ thống lốp và tiến hành đảo lốp. Nhưng đảo lốp xong, xe vẫn có hiên tượng rung lắc ở hệ thống tay lái và lúc này, anh Miền phát hiện bộ phật sắt – xi có mối hàn không được như tiêu chuẩn, như là được hàn lại, nghi ngờ có thể đây là nguyên nhân gây ra hiện tượng rung lắc khi vận hành xe.
Isuzu Long Bien bao nhieu lan bi khach hang to ban xe
Đơn trình bày của anh Lê Trung Miền. Pháp luật Plus.
Trước nghi ngờ trên, đại diện Isuzu Long Biên giải thích và cho rằng anh đã gây ra tai nạn làm biến dạng rồi đi hàn lại sau đó đến khó dễ với đại lý. Bên đại lý Isuzu Long Biên đã từ chối trả lời khiếu nại của anh Miền. Trong khi đó anh Miền khẳng định từ khi xe mua về tới nay chưa hề bị tai nạn hay va chạm để dẫn đến việc hỏng hóc như trên.
Được biết, đây cũng không phải lần đầu đại lý Isuzu Long Biên bị tố bán xe “đểu”Tháng 3/2016, đại lý Isuzu Long Biên cũng đã bị một khách hàng tố bán xe chất lượng có vấn đề và để nhân viên hành hung khách.
Isuzu Long Biên còn bị tố để nhân viên hành hung khách hàng
Phản ánh với Kiến Thức, người thân anh Đặng Xuân Trịnh (Trú tại Hoàng Liệt - Hoàng Mai - Hà Nội) cho biết, vào khoảng 12h trưa 15/3, anh Trịnh đến Đại lý ôtô Isuzu Long Biên để khiếu nại về một số vấn đề mà anh mua xe tại đây. Tuy nhiên, anh Trịnh không được đáp ứng khiếu nại mà còn bị nhân viên Isuzu Long Biên hành hung.
Cụ thể, do có nhu cầu mua xe, anh Đặng Xuân Trịnh đã tìm đến Đại lý Isuzu Long Biên để được tư vấn và tìm hiểu. Tại đại lý này, nhân viên kinh doanh tên Đạt đã giúp đỡ, tư vấn cho anh về chiếc xe Isuzu đời 2016. Sau quá trình nghiên cứu, anh Trịnh quyết định đặt mua dòng xe này.
Isuzu Long Bien bao nhieu lan bi khach hang to ban xe
Không những không đáp ứng khiếu nại của khách Đặng Xuân Trịnh, anh còn bị nhân viên Đại lý ôtô Isuzu Long Biên hành hung. Ảnh: Gia đình cung cấp. 
Hợp đồng hoàn tất ngay sau đó, nhưng đến ngày giao xe, anh Trịnh có việc đột xuất phải đi công tác ngoại tỉnh nên không trực tiếp nhận xe, phải nhờ người dì nhận giúp. Do không am hiểu về xe cộ, nên người dì này nhận xe theo hợp đồng và sản phẩm mà nhân viên Đạt đưa đến.
Khi đi công tác về, nhận thấy chiếc xe không đúng với thỏa thuận ban đầu, thùng xe han gỉ, điều hòa chưa lắp, không hoạt động được nên anh Trịnh liền liên lạc lại cho nhân viên Đạt. Thế nhưng sau 18 cuộc gọi, nhân viên kinh doanh tên Đạt này vẫn không thèm nghe máy. Bức xúc trước thái độ làm việc của nhân viên kinh doanh Isuzu Long Biên, anh Trịnh tới thẳng đại lý khiếu nại. Vì anh Trịnh không phải là người đứng tên trong hợp đồng nên các nhân viên đùn đẩy nhau, không tiếp. Anh Trịnh ngồi chờ ở văn phòng của Isuzu Long Biên nhưng cũng không ai trả lời. Thấy anh Đạt trong phòng kinh doanh, anh Trịnh có vào trao đổi qua lại.
Thế nhưng vì thấy thái độ của anh Đạt rất vô trách nhiệm, anh Trịnh có to tiếng. Đạt cảm thấy bị xúc phạm nên đã nhảy vào đấm anh Trịnh chảy máu, gẫy răng. Bị bất ngờ trước cú đánh của Đạt nên anh Trịnh bị ngã văng về phía sau đập lưng, đầu xuống chậu cây cảnh làm vỡ chậu cây và đầu bị choáng.
Ngay khi xảy ra vụ xô xát, Công an phường Long Biên đã nhanh chóng có mặt, giải quyết sự việc, lấy lời khai của cả hai bên. Anh Trịnh được đưa đi viện cấp cứu tại bệnh viện đa khoa Đức Giang. Theo kết quả khám, xét nghiệm, siêu âm thì anh Trịnh được chuẩn đoán chấn thương đầu, gãy 1 răng, 4 răng lung lay...
Isuzu Long Bien bao nhieu lan bi khach hang to ban xe
 Lực lượng chức năng làm việc với các bên liên quan. Ảnh: gia đình cung cấp.
Isuzu Long Biên trả lời gì trước những vụ bị tố cáo trên?
Liên quan vụ việc xe Isuzu loại 6 tấn đời 2016, mới 100% mà anh Miền khiếu nại, ông Nguyễn Văn Thắng - Phó Giám đốc kỹ thuật Isuzu Long Biên cho biết: "Bên phía đại lý Isuzu Long biên chúng tôi đã tiếp nhận khách hàng Lê Trung Miền đến khiếu nại về chất lượng của xe mua tại cửa hàng. Còn bên nào đúng sai thì chúng tôi đang xử lý".
Trả lời trên Kiến Thức về vụ việc liên quan anh Đặng Xuân Trịnh, ông Trần Việt Bằng, Tổng giám đốc Isuzu Long Biên cho hay, ông không hề hay biết sự việc dù có mặt ngay tại trụ sở khi xảy ra sự cố.
Về vấn đề khiếu nạn của khách hàng liên quan đến chiếc xe không đúng yêu cầu, ông Bằng khẳng định: "Phía Công ty chúng tôi luôn chăm sóc khách hàng một cách tốt nhất và chỉ làm việc với người chủ chiếc xe mà chúng tôi bán. Còn anh Trịnh là ai, đến có mục đích gì, chúng tôi không biết".
Trong khi đó, anh Đặng Xuân Trịnh khẳng định đã tới Isuzu Long Biên và được chính nhân viên Đạt tư vấn trước khi quyết định ký hợp đồng mua xe. Tuy nhiên tới thời điểm nhận xe, anh Trịnh đi công tác nên có nhờ một người dì nhận hộ. Khi trở về phát hiện xe không đúng như yêu cầu ban đầu, anh Trịnh liền liên lạc lại cho nhân viên Đạt phản ánh. Thế nhưng sau 18 cuộc gọi, nhân viên kinh doanh tên Đạt này vẫn không thèm nghe máy. Bức xúc trước thái độ làm việc của nhân viên kinh doanh Isuzu Long Biên, anh Trịnh tới thẳng đại lý khiếu nại. Vì anh Trịnh không phải là người đứng tên trong hợp đồng nên các nhân viên đùn đẩy nhau, không tiếp.
Thảo Nguyên (tổng hợp)

Bình luận(0)