Nhịp sống dần trở lại bình thường sau hơn 10 ngày cá chết hàng loạt ở Hồ Tây. Người dân tản bộ tập thể dục, các gánh hàng rong đã hoạt động trở lại. Tuy nhiên phần lớn hàng quán quanh Hồ Tây vẫn trong tình trạng đóng cửa.Anh Nguyễn Văn Tính, bảo vệ của một quán Hải Sản ở Hồ Tây cho biết: "Mặc dù nước Hồ Tây được xục khí oxy nhưng vẫn rất nặng mùi. Vì thế phần lớn cửa hàng vẫn phải đóng cửa. Nhiều quán cố mở bán nhưng rất vắng khách. Một phần nguyên nhân do không khí ô nhiễm mặt khác đa số khách lo sợ các mặt hàng thủy hải sản nhà hàng bán là bắt từ Hồ Tây lên...". Trong ảnh là một nhà hàng hải sản vắng khách.Nhiều nhà hàng, quán nhậu quanh Hồ Tây vẫn đóng cửa vì không có khách.Ông Trần Toán, một người dân sống cạnh Hồ Tây cho biết: "Bình thường các quan nhậu thủy hải sản ở quanh khu vực Hồ Tây cứ chiều tối là rất đông khách, nhưng sau vụ cá chết thì vắng hẳn. Sau 10 ngày cá chết ở đây, tôi chỉ thấy các quán giải khát... mở cửa trở lại và thi thoảng có khách, riêng quán nhậu thì vắng vẻ, nhiều quán vẫn đóng cửa im lìm..."Hàng loạt quán ốc bình dân ở khu vực này vẫn chưa mở cửa trở lại.Quán giải khát quanh hồ không một bóng khách.Cũng chính vì hàng quán mở cửa không có khách, nhiều người dân quanh đây phải tranh thủ bán trà đá để "kiếm cơm".Các nhà hàng nổi trên hồ cũng đồng cảnh ngộ.Những người bán ốc quanh khu vực này cũng than vãn vì không bán được hàng. "Đa số khách đều nghĩ chúng tôi vớt ốc dưới Hồ Tây lên bán nên họ không dám mua", chị L., người bán ốc cho biết.Hàng cá, rùa cảnh cũng ế khách.Quán trà đá vỉa hè không một người ngồi vì sợ mùi hôi từ hồ bốc lên.
Nhịp sống dần trở lại bình thường sau hơn 10 ngày cá chết hàng loạt ở Hồ Tây. Người dân tản bộ tập thể dục, các gánh hàng rong đã hoạt động trở lại. Tuy nhiên phần lớn hàng quán quanh Hồ Tây vẫn trong tình trạng đóng cửa.
Anh Nguyễn Văn Tính, bảo vệ của một quán Hải Sản ở Hồ Tây cho biết: "Mặc dù nước Hồ Tây được xục khí oxy nhưng vẫn rất nặng mùi. Vì thế phần lớn cửa hàng vẫn phải đóng cửa. Nhiều quán cố mở bán nhưng rất vắng khách. Một phần nguyên nhân do không khí ô nhiễm mặt khác đa số khách lo sợ các mặt hàng thủy hải sản nhà hàng bán là bắt từ Hồ Tây lên...". Trong ảnh là một nhà hàng hải sản vắng khách.
Nhiều nhà hàng, quán nhậu quanh Hồ Tây vẫn đóng cửa vì không có khách.
Ông Trần Toán, một người dân sống cạnh Hồ Tây cho biết: "Bình thường các quan nhậu thủy hải sản ở quanh khu vực Hồ Tây cứ chiều tối là rất đông khách, nhưng sau vụ cá chết thì vắng hẳn. Sau 10 ngày cá chết ở đây, tôi chỉ thấy các quán giải khát... mở cửa trở lại và thi thoảng có khách, riêng quán nhậu thì vắng vẻ, nhiều quán vẫn đóng cửa im lìm..."
Hàng loạt quán ốc bình dân ở khu vực này vẫn chưa mở cửa trở lại.
Quán giải khát quanh hồ không một bóng khách.
Cũng chính vì hàng quán mở cửa không có khách, nhiều người dân quanh đây phải tranh thủ bán trà đá để "kiếm cơm".
Các nhà hàng nổi trên hồ cũng đồng cảnh ngộ.
Những người bán ốc quanh khu vực này cũng than vãn vì không bán được hàng. "Đa số khách đều nghĩ chúng tôi vớt ốc dưới Hồ Tây lên bán nên họ không dám mua", chị L., người bán ốc cho biết.
Hàng cá, rùa cảnh cũng ế khách.
Quán trà đá vỉa hè không một người ngồi vì sợ mùi hôi từ hồ bốc lên.