Lời Phật dạy về cách tích giữ tài sản, phúc báo

Google News

Nhiều tiền đừng bao giờ tích trữ trong nhà, cũng đang hoang phí vào việc mua những thứ không cần thiết. Hãy dùng đúng mục đích, hãy trích ra một phần giúp đỡ bà con quyến thuộc, người nhà.

1. Một phần để sử dụng hàng ngày, sinh hoạt, kinh doanh
Tài sản kiếm ra bằng mồ hôi công sức nhất định phải biết sử dụng đúng cách, kẻo có ngày mất trắng. Phật dạy rằng bạn hãy chia số tài sạn ra làm 4 phần, phần thứ nhất hãy sử dụng vào sinh hoạt hàng ngày, vào việc kinh doanh để thu về lợi nhuận. Hãy nhớ kinh doanh đúng pháp luật, không trái với đạo đức con người.
2. Một phần để dự trữ phòng khi bất trắc
Loi Phat day ve cach tich giu tai san, phuc bao
Ảnh minh họa. 
Dù cho bạn đang giàu có như nào, tiêu tiền như nào thì cũng hãy nhớ rằng khi bản thân ốm đau, già đi nếu không có quỹ tiền dự trữ thì chắc chắn là bạn sẽ nhận cái kết vô cùng bi thương. Bởi vậy nên, nhân lúc đang còn khỏe mạnh, hãy biết cách quản lý đồng tiền và chia tiêu của mình. Đừng cậy có tiền là tiêu hoang, ở đời 'không ai giàu 3 họ, không ai khó 3 đời'. Hôm nay kiếm được không biết quản lý thì mai sau chắc chắn đói khổ, không ai giúp đỡ.
3. Một phần để giúp đỡ bà con quyến thuộc, người nhà
Nhiều tiền đừng bao giờ tích trữ trong nhà, cũng đang hoang phí vào việc mua những thứ không cần thiết. Hãy dùng đúng mục đích, hãy trích ra một phần giúp đỡ bà con quyến thuộc, người nhà.
Đừng bao giờ tham lam, tính toán, sống chi li ích kỷ với người thân của mình. Với thân thích ruột rà, bạn càng chi ly, tính toán bạn sẽ càng sớm mất hết mọi thứ. Khi bạn giúp đỡ họ hàng khó khăn thì sau này bạn khó khăn sẽ có người đến giúp đỡ bạn. Đây gọi là làm việc tốt, nhận ân đức về sau.
4. Một phần để làm từ thiện, công đức
Làm việc thiện, công đức không bao giờ là thừa cả. Bạn cho đi hôm nay chắc chắn mai sau bạn sẽ nhận lại. Đừng bao giờ mặc cả hay tham lam với người nghèo. Nếu có tiền, nhất định hãy đi làm từ thiện, công đức. Số tiền không cần phải nhiều mới là công đức nhiều, chỉ cần tâm hướng thiện, muốn làm việc tốt là bạn đã tích đức cho mình và con cháu sau này.
Theo Truy Nguyệt/Khỏe & Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)