Con người chỉ thực sự hạnh phúc nếu biết vứt bỏ 3 thứ không đáng này

Con người chỉ thực sự hạnh phúc, rũ sạch toàn bộ muộn phiền, nếu biết rũ sạch 3 thứ không đáng này. Càng giữ lại càng mệt tâm.

Vứt rác
Rác không chỉ là đổ bẩn, thức ăn thừa,... mà còn là những thứ vô dụng, không cần đến nữa. Đó là những món quà của người yêu cũ, những bộ quần đã cũ, hay đôi giày không còn vừa chân. Nếu vẫn còn lành lặn, bạn có thể đem cho những người cần đến. Hoặc không, hãy vứt bỏ để chúng được tái chế thành món đồ mới, hữu dụng hơn.
Con nguoi chi thuc su hanh phuc neu biet vut bo 3 thu khong dang nay
 Ảnh minh họa.
Khoa học chứng minh: Con người sở dĩ luôn âu sầu, là do dung nạp quá nhiều thứ không cần thiết. Hãy giữ không gian sống luôn được sáng sửa, gọn gàng. Hãy để bản thân luôn nhẹ nhõm, không bị ràng buộc, âu lo bởi những vật chất không cần thiết.
Vứt đi sự trông đợi vào người khác
Sống nếu quá kỳ vọng vào người khác sẽ khiến họ mệt mỏi, mình cũng mệt tâm, và chẳng thể có được hạnh phúc. Nếu muốn tự do tự tại, không vướng bận muộn phiền, hãy biết làm chủ cuộc sống của mình. Việc gì tự làm được, hãy tự làm. Việc gì tự lo được, hãy tự lo. Đừng ngồi im trông đợi vào người khác. Cũng đừng xem việc giúp đỡ bản thân là nghĩa vụ của thiên hạ. Vứt đi sự trông đợi vào người khác, bạn tức khắc sẽ trở nên mạnh mẽ, kiên cường, thậm chí tiến được những bước dài ngoạn mục trong cuộc sống.
Vứt đi mối quan hệ chẳng đi đến đâu
Đừng nghĩ sống trên đời, nhiều bạn là tốt. Bạn nhiều mà không chất, lúc gian nan thân ai nấy lo, mệnh ai nấy chạy cũng bằng không. Vậy nên, nếu đó là những mối quan hệ không đến đâu, chơi với nhau chỉ vì lợi ích, tốt nhất nên dừng lại, dũng cảm vứt bỏ. Bằng không, chỉ càng khiến ta phiền não hơn thôi. Thay vì phung phí thời gian vào những người không đáng, hãy dành thời gian vào những người thật sự coi trọng bản và mục tiêu của chính mình.
Theo Xuân Quỳnh/Khỏe & Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)