Thổ Nhĩ Kỳ dồn dập tấn công người Kurd tại Syria bằng UAV

Thổ Nhĩ Kỳ gần đây tiến hành nhiều cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) nhằm vào căn cứ của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) tại Syria.

Theo South Front, một máy bay không người lái của Thổ Nhĩ Kỳ đã tấn công mục tiêu ở khu vực lân cận thị trấn al-Bayluniyah ở vùng nông thôn phía bắc Aleppo, Syria, hôm 25/8.
Cơ quan giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, mục tiêu của vụ tấn công bằng UAV của Thổ Nhĩ Kỳ là một căn cứ của lực lượng SDF do Mỹ hậu thuẫn. Hiện, chưa có báo cáo về thương vong sau đợt oanh kích. 
Tho Nhi Ky don dap tan cong nguoi Kurd tai Syria bang UAV
Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục tấn công lực lượng SDF tại Syria. Ảnh: AMN.  
Được biết, đây là cuộc tấn công bằng máy bay không người lái thứ 5 của Thổ Nhĩ Kỳ nhằm vào các khu vực do SDF nắm quyền kiểm soát ở phía bắc và đông bắc Syria trong 5 ngày qua.
Trước đó, vào ngày 20/8, hai cuộc tấn công bằng UAV của Thổ Nhĩ Kỳ nhằm vào vùng đông bắc Syria đã khiến Saladin al-Shihabi, một chỉ huy của Các Đơn vị Bảo vệ Nhân dân người Kurd (YPG) thiệt mạng. Đợt oanh kích thứ hai cùng ngày đã khiến 4 thành viên của SDF thiệt mạng.
Ngày 21/8, máy bay không người lái của Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục tấn công lực lượng SDF trong khu vực, song không có thương vong được báo cáo.
Đợt không kích bằng máy bay không người lái dồn dập gần đây khiến dư luận đồn đoán rằng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ dẫn đầu một chiến dịch quân sự chống lại SDF ở bắc và đông bắc Syria trong thời gian tới.

Mời độc giả xem thêm video: Quân đội Syria tấn công phiến quân IS ở Nam Damascus (Nguồn video: AMN)

Được biết, Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các lực lượng ủy nhiệm của họ đã thực hiện ba chiến dịch lớn ở Syria.
Tuy nhiên, theo South Front, một chiến dịch mới chống lại SDF sẽ không thể thực hiện nếu không có thỏa thuận giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ.
Thiên An

>> xem thêm

Bình luận(0)