Thợ chụp ảnh Chủ tịch Kim Jong-un bị sa thải, ngỡ ngàng lý do

Nhiếp ảnh gia cá nhân, chuyên chụp ảnh và ghi hình cận cảnh, của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã bị sa thải và khai trừ khỏi đảng Lao động Triều Tiên (WPK) vì vi phạm các quy định chụp ảnh.

Tờ Daily NK dẫn một nguồn tin ở Bình Nhưỡng đưa tin: "Thợ ảnh cá nhân của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un là một người họ là Ri, 47 tuổi, làm việc tại Korean Art Film Studio đã bị sa thải và khai trừ khỏi đảng hôm 12/3".
Nguồn tin trên cho hay, Ri tháp tùng Chủ tịch Kim Jong-un trong suốt hội nghị thượng đỉnh lần hai với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Hà Nội.
Tho chup anh Chu tich Kim Jong-un bi sa thai, ngo ngang ly do
 
Theo nguồn tin trên, ông Ri đã ghi hình nhà lãnh đạo Kim Jong-un đi bỏ phiếu hôm 10/3 - ngày diễn ra bầu cử Quốc hội. Ri được cho là đã vi phạm các quy định ghi hình người đứng đầu đất nước khi chụp thẳng mặt và để đèn flash che hết cổ ông Kim Jong-un.
Một đoạn video do hãng tin DPRK Today đăng tải cho thấy, Ri di chuyển hăng hái, chụp ảnh ông Kim Jong-un khi xe nhà lãnh đạo này đi tới điểm bỏ phiếu.
Sau khi ông Kim Jong-un rời xe, bắt tay với ứng viên và quay người vẫy chào dân địa phương thì nhiếp ảnh gia Ri xuất hiện. Trước đám đông, người đứng đầu Triều Tiên bị nhiếp ảnh gia này chắn trước mặt khoảng 3 giây và việc này ngay lập tức bị coi là gây tổn hại tới sự uy nghiêm tối cao. Hơn nữa, đèn flash cũng che hết phần cổ của người đứng đầu nhà nước.
Nhiếp ảnh gia này cũng bị cho là vi phạm quy định không được chụp ảnh lãnh đạo tối cao trong vòng hai mét.
Theo Hoài Linh/Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)