Thầy thuốc nổi tiếng Brazil bị 200 nữ bệnh nhân tố xâm hại tình dục

Lạm dụng sự mê tín, thầy thuốc nổi tiếng bị hàng loạt bệnh nhân tố cáo có hành vi đồi bại.

João Teixeira de Faria, 76 tuổi, hay còn được gọi là John of God, là thầy thuốc chữa bệnh bằng các liệu pháp tâm linh nổi tiếng ở Brazil.
Thay thuoc noi tieng Brazil bi 200 nu benh nhan to xam hai tinh duc
Chân dung tay thầy thuốc bị hơn 200 bệnh nhân nữ cáo buộc xâm hại tình dục. 
Đầu tháng 12 vừa qua, trên sóng truyền hình Brazil, 4 phụ nữ đã lên tiếng tố cáo vị bác sĩ có hành vi xâm hại tình dục các bệnh nhân nữ. Ngay sau đó, hàng loạt báo cáo khác có nội dung tương tự liên tiếp được gửi tới cảnh sát với con số lên đến hơn 200.
Một trong các công tố viên phụ trách vụ việc cho hay các hành vi chủ yếu được nhắc đến trong cáo buộc là hiếp dâm và xâm hại tình dục, trong đó ghi nhận một số trường hợp đề cập đến việc các nạn nhân mới chỉ hơn 10 tuổi.
Zahira Lieneke Mous – một vũ công 34 tuổi đã công khai danh tính để trực tiếp lên án các hành động của vị thầy thuốc nổi tiếng. Cô cho hay lần đầu cô bị xâm hại là vào 4 năm trước, khi cô tìm đến nhà bác sĩ để chữa trị tâm lý nhưng cuối cùng cô lại được đưa vào phòng riêng và bị giở trò đồi bại.
Trong khi người dân Brazil vô cùng phẫn nộ trước vụ việc, De Faria đã lên tiếng phủ nhận mọi cáo buộc.
De Faria hành nghề từ năm 1976 trên danh nghĩa thầy thuốc chuyên chữa trị bằng các liệu pháp tâm linh tại một thị trấn hẻo lánh có 15.000 người dân, cách thủ đô của Brazil 100km.
Tại một đất nước với nhiều tôn giáo như Brazil, việc tự nhận có thể chữa được bệnh và sự mê tín của nhiều người dân đã giúp De Faria lôi kéo hàng nghìn bệnh nhân mỗi năm tìm đến để chữa trị, trong đó có cả nhiều diễn viên nổi tiếng.
Có danh tiếng tại đất nước mình, De Faria từng diện kiến nhiều đời tổng thống Brazil khác nhau, các ngôi sao giải trí nổi tiếng. Thậm chí năm 2012, ông ta còn được MC truyền hình nổi tiếng thế giới Oparah Winfey phỏng vấn.
Khi tiến hành khám xét ngôi nhà nơi De Faria hành nghề, cảnh sát Brazil còn tìm thấy một lượng lớn tiền mặt và đá quý – được cho là để tay thầy thuốc hối lộ các nạn nhân nhằm bắt họ giữ im lặng.
Theo My Lan/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)